30 ธันวาคม 2558

เทศกาลขึ้นปีใหม่ : Seongsan Sunrise Festival


มาถึงสิ้นปีก็มีอีกเทศกาลนึงที่คนเกาหลีเฝ้ารอ กับคืนวันส่งท้ายปี กับเทศกาลชมพระอาทิตย์ขึ้นในวันปีใหม่ ซึ่งที่เกาหลีนั้นจะมีสถานที่ที่ผู้คนนิยมไปชมพระอาทิตย์แรกกันหลายที่ด้วยกัน แต่จะขอแนะนำแค่สถานที่ยอดฮิตก็แล้วกันค่ะ คือที่ยอดเขาซองซานอิลชุลบง (성산일출봉) ยอดเขาชื่อดังของเกาะเชจู ที่นี่จัดเทศกาล Seongsan Sunrise Festival (제주성산일출축제) มาตั้งแต่ปี 1994 และมีชื่อเสียงมากที่สุดสำหรับการมาชมพระอาทิตย์ขึ้น ในคืนวันที่ 31 ธันวาคม นักท่องเที่ยวมากมายจะมารวมตัวกันที่นี่ เพื่อรอดูแสงแรกของปีรวมไปถึงขอพรในสิ่งที่ต้องการ และที่นี่ก็คือสถานที่ที่โจควอนและกาอิน ได้เคยขึ้นไปชมพระอาทิตย์ขึ้นมาแล้วจากรายการ We Got Married ด้วยค่ะ
ต้อนรับวันแรกของปีใหม่ ด้วยเทศกาลชมพระอาทิตย์ขึ้น ซึ่งในเกาหลีเองก็มีการจัดงานแบบนี้ในหลายๆ จังหวัดด้วยกัน แต่ที่นิยมสุดๆ นอกเหนือไปจากงาน Jeongdongjin Sunrise Festival ที่เมืองคังนึงแล้วนั้น ก็มีที่นี่แหละค่ะ Seongsan Sunrise Festival ที่ยอดเขาซองซานอิลชุลบง สถานที่ที่ได้รับเลือกให้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติจาก UNESCO นอกจากชาวเกาหลีจะนิยมมาชมความสวยงามทางธรรมชาติของที่นี่แล้ว เมื่อถึงวันสิ้นปี ก็มักจะมาชมพระอาทิตย์แรกของปี เพื่อขอพรที่นี่ด้วยเช่นกันค่ะ ใครมาเที่ยวเชจูในช่วงสิ้นปีพอดี ก็ลองมาชมพระอาทิตย์ขึ้นกันที่นี่ได้ เพราะชาวเกาหลีเชื่อว่า การมาชมแสงอาทิตย์แรกของปีและขอพร จะทำให้เรามีชีวิตที่ดีและมีความสุขตลอดทั้งปีค่ะManagement : Seogwipo-si / Seongsan Sunrise Festival Committee
Website : festival.jeju.go.kr
Period : 31 December 2015 - 1 January 2016
Place : Seongsan Ilchulbong              
How to go : จากสนามบิน Jeju International Airport ให้ขึ้นรถบัสสาย 100 เพื่อไปลงที่ Jeju Intercity Bus Terminal จากนั้นต่อรถบัสสายที่จะไป Seongsan นั่งไปลงที่ป้าย Seongsalliipgu ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง เนื่องจากการเดินทางท่องเที่ยวในเกาะเชจูนั้น ค่อนข้างลำบากกว่าโซลหรือปูซาน เพราะว่าไม่มีรถไฟใต้ดิน อาจจะใช้เวลาเดินทางนาน และเดินทางไปลำบากนิดนึง สำหรับคนที่ไม่ได้เช่ารถขับค่ะ


Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก visitkorea.or.kr, jejutour.go.kr

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น