17 ธันวาคม 2558

เทศกาลเดือนธันวาคม : SBS Awards Festival


SBS Awards Festival (SAF) งานใหญ่ส่งท้ายปีที่รวมเอางานประกาศรางวัลของช่อง SBS กับงานเทศกาลดนตรีอย่างกาโยแดจอนเอาไว้ด้วยกัน รวมถึงกิจกรรมบันเทิงต่างๆ ที่ขนมาให้ชมในงานกันเพียบ ไม่ว่าจะเป็นบูธรายการต่างๆ ของ SBS การแสดงบนเวที และอื่นๆ อีกมากมาย 
งานนี้เราสามารถเข้าร่วมชมได้ เพียงแค่สมัครลงทะเบียนเพื่อรับบัตรเข้าชมฟรีค่ะ เทศกาลนี้จะมีตั้งแต่วันที่ 25-31 ธันวาคม ที่บริเวณ Coex Hall C เวลา 11:00-19:00 โดยโปรแกรมจะเป็น SBS Broadcast Contents Festival ในงานก็จะมีการแสดงต่างๆ ให้ชม และโชว์ Cover Dances เป็นต้น ใครสนใจเข้าชมงาน สามารถลงทะเบียนสมัครได้ที่นี่ เลยค่ะ (ภาษาอังกฤษ) ซึ่งสามารถสมัคร (รอบสอง) ได้ตั้งแต่วันที่ 6-23 ธันวาคม และประกาศรายชื่อผู้โชคดีที่มีสิทธิ์เข้าชมงาน ในวันที่ 24 ธันวาคมนี้ค่ะส่วนในวันที่ 27 ธันวาคม จะเป็นโปรแกรมของรายการ SBS Music Festival (Gayo Daejeon) จัดที่ Coex Hall D หากอยากเข้าชม สามารถลงทะเบียนสมัคร ได้ที่นี่ (ภาษาเกาหลี) ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 22 ธันวาคม และประกาศผู้โชคดีวันที่ 23 ธันวาคมค่ะ


ส่วนวันที่ 30 และ 31 ธันวาคม นั้น จะเป็นงานประกาศรางวัลสาขาต่างๆ ค่ะ เริ่มที่ วันที่ 30 ธันวาคม เป็นงานประกาศรางวัลรายการทีวี SBS Entertainment Award จัดที่ COEX Hall D สามารถลงทะเบียนสมัครได้เช่นกัน คลิกที่นี่ (ภาษาเกาหลี) สมัครได้ถึง 22 ธันวาคม ประกาศผลผู้โชคดี 23 ธันวาคมค่ะและสุดท้ายวันที่ 31 ธันวาคม กับงานประกาศรางวัลสาขาละคร SBS Entertainment Award จัดที่ COEX Hall D เช่นกัน เหมือนเดิมค่ะ สามารถลงทะเบียนสมัคร ได้ที่นี่ (ภาษาเกาหลี) และสมัครได้ถึง 22 ธันวาคม ประกาศผลผู้โชคดี 23 ธันวาคมเหมือนกันจ้า


ต้องบอกว่างานนี้อาจต้องใช้ทักษะภาษาเกาหลีในการสมัครกันสักนิดนึง สำหรับงานวันที่ 27, 30 และ 31 นั้น มินไม่แน่ใจว่าชาวต่างชาติสามารถสมัครได้รึเปล่านะคะ เพราะไม่รู้ว่าต้องมีการแจ้งรายละเอียดที่เป็นการยืนยันตัวตน เช่น หมายเลขบัตรประชาชนเกาหลี อะไรแบบนี้รึเปล่า หากว่าต้องใช้ล่ะก็ คงต้องไหว้วานเพื่อนชาวเกาหลีของคุณแล้วล่ะค่ะ หรือถ้าไม่มี ก็แปลว่าคงอดเข้าชมงานเป็นแน่แท้ ยังไงถ้าใครพออ่านภาษาเกาหลีออก ก็ลองอ่านในรายละเอียดตามลิ้งที่แนบไว้แล้วกันนะคะ เพราะเรื่องของภาษาเกาหลี มินไม่สันทัดจริงๆ ค่ะ และงานของ SBS ทั้งหมดนี้ **ไม่มีขายบัตรนะคะ** ต้องสมัครเพื่อลุ้นบัตรฟรีเข้างานเท่านั้นจ้า


Website : program.sbs.co.kr
Period : 25-31 December 2015
Place : Coex Exhibition Hall
Time : 11:00-19:00
Admission : Free (ต้องลงทะเบียนสมัครเพื่อลุ้นบัตรเข้างาน)
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีซัมชอง (Samseong) ทางออก 5, 6 เดินเลียบถนนใหญ่ไป จะเจอตึกอยู่ซ้ายมือ หรือมาอีกทางคือ รถไฟใต้ดินสาย 9 สีน้ำตาลอ่อน ลงสถานีพงงึนซา (Bongeunsa) ทางออก 7 แล้วเดินตรงไปตามถนนใหญ่ก็จะเจอตึกอยู่ขวามือค่ะ

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย


Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก visitseoul.net, sbs.co.kr

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น