19 ธันวาคม 2558

เทศกาลเดือนธันวาคม : Coex Winter Festival


หลายคนที่มีแพลนไปเที่ยวเกาหลีในช่วงใกล้เทศกาลคริสต์มาส ก็คงอยากที่จะหาสถานที่เที่ยวในช่วงเทศกาลกันใช่มั้ยคะ ในโซลเองก็มักจะมีการประดับประดาต้นคริสต์มาสตามสถานที่ต่างๆ รวมถึงในห้างสรรพสินค้าทั่วไป หรืออย่างในตึก Coex Trade Tower  เขาก็มีงานเทศกาลคริสต์มาสหรือ Coex Winter Festival (무역센터 겨울축제) ให้ได้ไปเดินเที่ยวเดินชมกันด้วยล่ะค่ะ 


งานนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 2 ค่ะ ในปีนี้มาในธีม 'Warm Heart, Warm Winter' ด้านในจะแบ่งเป็นหลายโซนด้วยกันค่ะ เช่นโซน Santa Claus Village ที่จะมีทั้งบ้านและไปรษณีย์ซานต้า สนามเด็กเล่นหิมะในร่ม ถุงของขวัญซานต้า และโซนสำหรับถ่ายรูปกับซานตาครอสได้ ซึ่ง Photo Zone จะให้บริการเวลา 10:30-13:30 และ 15:00-18:00

ส่วนโซน Christmas Tree Festival มีต้นคริสต์มาสจากหลายๆ บริษัทมาจัดแสดงโชว์ให้ได้ชมกัน กว่า 26 เจ้า รวมถึงยังมีโซนอื่นๆ ให้ได้ชมกันอีกด้วยนะ
และที่ด้านนอกก็มีโซน City of Light พบกับ Outdoor Illumination ไฟประดับสวยๆ ยามค่ำคืน โดยจะเริ่มเปิดไฟตั้งแต่ตะวันตกดิน จนถึงเวลาตีหนึ่งของทุกวันในช่วงเทศกาล

นอกจากนี้ในเทศกาลยังมีงาน SBS Awards Festival (SAF) อีกด้วยนะคะ งานมีวันที่ 25-31 ธันวาคม สามารถสมัครเพื่อลุ้นรับบัตรฟรีเข้างานได้ด้วยนะ ดูรายละเอียดเพิ่มเติม  สุดท้ายในคืนวันที่ 31 ธันวาคม ที่นี่ก็จัดงาน New Year's Countdown Party ด้วย ใครที่กำลังหาที่เคาท์ดาวน์ปีใหม่ที่เกาหลีอยู่ล่ะก็ ลองมาที่นี่กันดูนะคะ


Management : Coex MICE Cluster
Website : c-festival.com/itpr
Period : 10-31 December 2015
Place : Coex Trade Center
Time : 10:00-18:00
Admission : Free
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีซัมชอง (Samseong) ทางออก 5, 6 เดินเลียบถนนใหญ่ไป จะเจอตึกอยู่ซ้ายมือ หรือมาอีกทางคือ รถไฟใต้ดินสาย 9 สีน้ำตาลอ่อน ลงสถานีพงงึนซา (Bongeunsa) ทางออก 7 แล้วเดินตรงไปตามถนนใหญ่ก็จะเจอตึกอยู่ขวามือค่ะ

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยายCredit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก visitseoul.net, c-festival.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น