10 ธันวาคม 2558

The Girl Who Sees Smells : หมู่บ้านสีลูกกวาด Provence Village


วันนี้มินจะพาไปเที่ยวที่เมืองพาจู จังหวัดคยองกีโด กันค่ะ สถานที่นี้คอละครคงคุ้นตากันดี เพราะใช้ถ่ายทำละครหลายเรื่อง ที่เพิ่งจบไปไม่นานก็คือ The Girl Who Sees Smells ฉากนี้นั่นเอง ที่นี่ก็คือ Provence Village (프로방스 마을) ค่ะและแถมด้วยเคยถ่ายทำเรื่อง You Who Came From The Star ด้วย แต่เป็นแค่ฉากสั้นๆ นิดเดียว ตอนที่นางเอกพาพระเอกขึ้นรถ หลังจากจูบกันที่ Petite France แล้วพระเอกสลบไป ซึ่งอันนี้มินก็งงว่า ทำไมต้องย้ายมาถ่ายที่นี่ด้วย แค่ฉากสั้นๆ เอง จริงๆ ถ่ายต่อที่เดิมก็ได้ >< แต่ก็นะ เผื่อใครก็อยากจะมาตามรอยเรื่องนี้ด้วยนะคะสุดท้ายกับเรื่องที่จบไปนานแล้วอย่าง A Gentleman's Dignity ก็เคยมาถ่ายที่นี่เช่นกัน นอกจากนี้ที่นี่ก็คือสถานที่ที่ จุนฮยอง BEAST ได้แนะนำให้รายการ STAR LIFE & TRAVEL มาเที่ยวและตามรอยละครที่นี่ด้วยค่ะ


Provence Village หรือที่คนไทยเรียกว่า "หมู่บ้านสีลูกกวาด" เริ่มต้นด้วยร้านอาหารฝรั่งเศสที่เก๋ไก่ในปี 1996 ที่นี่จึงมีธีมเป็นหมู่บ้านที่เต็มไปด้วยร้านอาหารต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นร้านชาบู หรือร้านอาหารในสวนที่มีเนื้อย่างสุดอร่อย และยังมี Provence Living Gallery ที่ตกแต่งอย่างมีดีไซน์และสวยงาม รวมถึง Herb Village ก็เป็นบ้านสมุนไพรหมู่ที่เต็มไปด้วยกลิ่นหอมหวาน ทั้งยังมีร้านเสื้อผ้าแฟชั่น ร้านเบเกอร์รี่และคาเฟ่สไตล์ยุโรปด้วย


ร้านค้าต่างๆ ที่นี่ มีความเป็นเอกลักษณ์และไม่ซ้ำกัน ด้วยการตกแต่งด้วยสีสันประหนึ่งสีของลูกกวาดที่สดใส และการใช้ภาพวาดหรืองานศิลปะต่างๆ เข้ามาใช้ในการตกแต่ง จึงทำให้ร้านรวงที่นี่ ดูสวยงาม น่าเดิน และน่าสนใจยิ่งขึ้น
รวมถึงมีร้านกาแฟ และร้านเบเกอร์รี่มากมาย ใครที่มาเดินเล่นเดินเที่ยวที่นี่ จะแวะนั่งพัก กินขนมอร่อยๆ ก็ไม่เลวนะคะ ได้บรรยากาศดีด้วย
ส่วนใครที่ชอบของน่ารักๆ หรือสินค้าแฟชั่นต่างๆ ที่นี่ก็มีร้านค้าให้เดินช้อปกันเพลินๆ มากมายเชียวล่ะ 
สำหรับที่นี่ ถ้ามองกันแล้วอาจจะไม่ได้มีความน่าสนใจอะไรมากนัก เพราะไม่มีกิจกรรมอะไรให้ดูให้ทำ นอกเหนือไปจากการเดินเล่นถ่ายรูป ช้อปปิ้ง หรือนั่งจิบกาแฟกินเบเกอร์รี่สไตล์ยุโรป แต่ถ้าใครชอบถ่ายรูปแล้วล่ะก็ มาที่นี่ก็คงจะถูกใจไม่น้อยค่ะ เพราะมีมุมน่ารักๆ และเก๋ๆ ให้ได้กดชัตเตอร์กันรัวๆ แถมได้ตามรอยละครที่ชอบไปด้วย โดยเฉพาะในตอนกลางคืน ที่นี่จะมีการเปิดไฟประดับสวยงามให้ชมกัน อย่างที่เราเห็นในละคร
โดยเฉพาะที่บริเวณสวน Little Mermaid Garden และสะพานแห่งนี้ กับฉากซึ้งๆ ของ The Girl Who Sees Smells ที่มีการเปิดไฟ LED lights กว่า 2 ล้านดวง! สวยงามโรแมนติกสุดๆ เลยล่ะ ถ้าใครมาเที่ยวเกาหลีช่วงหน้าหนาว แล้วไม่ทันดูไฟประดับสวยๆ ที่อื่น มินแนะนำให้มาที่นี่แทน เพราะเหมือนว่าเขาจะเปิดให้ชมตลอดทั้งปีเลยล่ะค่ะ ไฟจะเปิดเวลา 17:00-23:00 ทุกวัน และเสียค่าเข้าชม 6000 วอน, เด็กอายุต่ำกว่า 7 ปี เข้าชมฟรี ค่ะAddress : 77, Saeori-ro, Tanhyeon-myeon, Paju-si, Gyeonggi-do
Tel : 02-1644-8044
Website : provence.co.kr
Open from : Cafe 11:00-22:00, Restaurant 11:30-23:00, Living Shop 10:30-22:00, Fashion Shop 12:00-23:00
Admission : Free (ค่าเข้า Little Mermaid Garden 6000 วอน)
How to go : วิธีแรก ขึ้นรถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว หรือ สาย 6 สีน้ำตาล ลงสถานีฮาปจอง (Hapjeong) ทางออกที่ 1 เดินตรงไปไม่ไกลจะเจอป้ายรถเมล์ ขึ้นรถเมล์สีแดง สาย 2200 ไปลงที่ป้าย Seongdong Intersection (성동리 사거리) *ใช้เวลาเดินทางประมาณ 45 นาที ค่ารถ 2400 วอน ใช้บัตรทีมันนี่จ่ายได้ และพอลงป้ายแล้ว ให้เรียกแท็กซี่ไปยัง Provence Village นั่งไปประมาณ 5 นาที ค่ารถประมาณ 3000 วอน

วิธีที่สอง ขึ้นรถไฟใต้ดินสาย 1 สีน้ำเงิน หรือสาย 4 สีฟ้า ลงสถานี Seoul Station แล้วต่อรถไฟสาย Gyeongui-Jungang ไปลงยังสถานีกึมชน (Geumchon) *ใช้เวลาเดินทางประมาณ 50 นาที ค่ารถ 1850 วอน ใช้บัตรทีมันนี่จ่ายได้  จากนั้นนั่งแท็กซี่ต่อไปประมาณ 20 นาที ค่ารถประมาณ 9000 วอนค่ะ


Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก visitkorea.co.kr, gs25love.com, ggtour.or.kr, kyeonggi.com, provence.co.kr

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น