11 ธันวาคม 2558

เทศกาลฤดูหนาว : Chilgapsan Ice Fountain Festival


อีกหนึ่งเทศกาลฤดูหนาวที่น่าสนใจ Chilgapsan Ice Fountain Festival (칠갑산얼음분수축제) จัดขึ้นที่ Alps Villages เมืองชองยาง จังหวัดชุงชองนัมโดในเทศกาลจะเต็มไปด้วยน้ำพุน้ำแข็ง, หิมะ และประติมากรรมน้ำแข็งต่างๆ ให้ได้ชมกัน

แถมยังมีความหลากหลายของกิจกรรมให้ได้สนุกกันด้วยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นรถเลื่อนหิมะต่างๆ หรือตกปลาน้ำแข็งนอกจากนี้ยังมีอาหารแบบดั้งเดิมให้ได้ลิ้มรสเพื่อคลายหนาว เช่น เค้กข้าว, หมูสามชั้นย่าง, มันเทศ, เกาลัด และข้าวโพด เรียกได้ว่า ทั้งสนุก ทั้งอิ่มอร่อย ไปกับเทศกาลนี้ และยังได้สัมผัสกับชีวิตแบบชนบทด้วยค่ะ ใครที่อยากลองสัมผัสกับประสบการณ์งานฤดูหนาวของชาวเกาหลีบ้าง ก็ลองแวะไปยังเทศกาลเหล่านี้กันดูนะคะ
Management : Cheonjang-ri Alps Village Committee
Website : www.alpsvill.com
Period : 24 December 2016 - 12 February 2017
Place : Cheonjangho Lake
Admission : ผู้ใหญ่ 5000 วอน, เด็ก 3000 วอน ส่วนค่าใช้จ่ายอื่นๆ แล้วแต่โซนของแต่ละกิจกรรม
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 3 สีส้ม, สาย 7 สีเขียวขี้ม้า, สาย 9 สีน้ำตาล ลงสถานี Express Bus Terminal จากนั้นเดินตามป้ายบอกทางไป Honam Line (호남선) เพื่อไปยัง Central City Terminal แล้วขึ้นรถบัสไปลงที่สถานี Jeongsan Bus Terminal *รถบัสมีเวลา 7:00-18:46 ใช้เวลาเดินทาง 2 ชั่วโมง 40 นาที - 3 ชั่วโมง 20 นาที แล้วแต่ว่าขึ้นรถเที่ยวไหน ค่ารถ 19300 วอน

จากนั้นขึ้นรถบัสสาย Cheongyang-Jeongsan ลงที่ป้าย Cheonjang-ri (천장리) ใช้เวลา 20 นาที แล้วเดินตรงตามถนนต่อไปยัง Cheonjangho Lake (천장호) ได้เลย


Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก visitkorea.or.kr, alpsvill.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น