27 ธันวาคม 2558

สวนพฤกษศาสตร์ Byeokchoji Botanical Garden กับความงามสี่ฤดู


ทุกคนรู้จักสวนที่ชื่อว่า Byeokchoji Botanical Garden (벽초지문화수목원) กันมั้ยคะ? เชื่อว่าต้องมีหลายคนที่ไม่เคยรู้จัก หรือไม่เคยได้ยินชื่อมาก่อนแน่ๆ เพราะที่นี่ไม่ใช่สถานที่เที่ยวยอดฮิตของคนไทย น้อยคนนักที่จะรู้จักและเคยไปเยือน วันนี้มินเลยจะมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกับสวนพฤษศาสตร์ ที่มีอายุเก่าแก่ยาวนานแห่งนี้กัน สวนแห่งนี้ชื่อ "บยอกโชจี" ตั้งอยู่ที่เมืองพาจู จังหวัดคยองกีโด ค่ะสวนพฤกษศาสตร์บยอกโชจี หรือที่คนเกาหลีเรียกย่อๆ ว่า BCJ แห่งนี้นั้น ก่อตั้งขึ้นในปี 1965 บนความเชื่อที่ว่าธรรมชาติจะนำมาซึ่งความสุขที่ดีให้กับชีวิตของผู้คน ก่อนจะเปิดให้ประชาชนเข้าชมได้ในเดือนกันยายนปี 2005 สวนสไตล์ยุโรปแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านชานเมืองของกรุงโซล และเป็นสถานที่พักผ่อนเชิงธรรมชาติที่สมบูรณ์สำหรับชาวเมืองพาจู ด้วยพื้นที่ทั้งหมด 132,230 ตารางเมตร และมีหลายโซนให้ชม ไม่ว่าจะเป็น Heaven's Gate, Green House, Queen's Garden หรือ BCJ Place
ที่นี่เป็นสวนที่มีไว้ให้ชื่นชมความสวยงามของธรรมชาติ และเดินเล่นเพื่อพักผ่อนหย่อนใจเท่านั้น เพราะเขาห้ามทำกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเล่นกีฬา หรือออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นเล่นฟุตบอล แบดมินตัน ปั่นจักรยาน ล้วนแล้วต้องห้ามทั้งสิ้น รวมถึงห้ามเล่นดนตรีที่นี่ด้วยค่ะ แหม่...เรียกว่าเป็นสวนแห่งความสงบจริงๆ
ในแต่ละโซนจะเต็มไปด้วยธรรมชาติและความร่มรื่น รวมถึงมากไปด้วยพืชพันธุ์ที่หลากหลายทั้งในประเทศเกาหลีและจากต่างประเทศ รวมแล้วกว่า 1400 ชนิด ที่มีไว้ให้ชมกันอย่างเพลิดเพลิน


และที่สำคัญที่นี่เคยใช้เป็นสถานที่ในการถ่ายทำละครเยอะมากกๆๆๆๆๆ เลยล่ะค่ะ เรียกได้ว่าเรื่องฮิตๆ ดังๆ ทั้งนั้นเลย มีเรื่องอะไรบ้าง มาดูกัน


You're Beautiful

Heartstrings

Boys Over Flower

Rooftop Prince

49 Days

I Need Romance 2

My Love Eun Dong

Can't Lose

Salamander Guru and the Gang

Bride of the Sun

All My Love


ที่นี่สามารถมาเที่ยวได้ทุกฤดู เพราะมีความสวยงามที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิ ที่สดชื่นสวยงามไปด้วยดอกไม้ และยังมีเทศกาลดอกทิวลิปให้ได้ชมกันด้วยหรืออย่างในฤดูร้อน นอกจากสีเขียวขจีของต้นไม้ใบหญ้าแล้ว ก็เป็นฤดูของดอกบัว และเทศกาลดอกลิลลี่ด้วยค่ะและในฤดูใบไม้ร่วง ฤดูที่เรียกได้ว่าสุดแสนจะโรแมนติก ที่นี่ก็เต็มไปด้วยใบไม้เปลี่ยนสีสวยงาม พร้อมด้วยเทศกาลดอกเบญจมาศ แถมยังมีดอกหญ้าให้ได้ชมกันด้วย ครบเครื่องจริงๆสุดท้ายกับฤดูหนาว ที่แม้ว่าจะไม่ได้เห็นสีสันของต้นไม้ดอกไม้ เพราะอาจถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ แต่ก็ดูสวยไปอีกแบบ
แต่ที่เป็นไฮไลท์ของช่วงฤดูหนาวเลยก็คือ งานแสดงไฟประดับ Byeokchoji Botanical Garden Lighting Festival ค่ะ ที่สวนทั้งสวนจะถูกประดับไปด้วยไฟ LED สวยงามไปทั่วบริเวณเลยล่ะ สำหรับเทศกาลไฟนี้จะมีทุกๆ ปีในช่วงฤดูหนาว ในปีนี้เทศกาลเริ่ม 21 พฤศจิกายน 2558 - 6 มีนาคม 2559 ไฟจะเปิดให้ชมทุกวัน เวลา 17:00-22:00 ค่ะ

เห็นแล้วใช่มั้ยคะว่า สวนบยอกโชจีแห่งนี้ สวยงามทุกฤดูเลยล่ะค่ะ ไม่ว่าจะมาเที่ยวเดือนไหนก็ตาม ก็จะได้สัมผัสกับความงามตามธรรมชาติ ถ้ากำลังหาที่เที่ยวใหม่ๆ อยู่ล่ะก็ ลองมาที่นี่กันดูค่ะAddress : 242, Buheung-ro, Gwangtan-myeon, Paju-si, Gyeonggi-do
Tel : 031-957-2004
Website : www.bcj.co.kr
Open from : Mar.-Oct. 9:00-19:00, Nov.-Feb. 10:00-22:00
Admission : Weekdays ผู้ใหญ่ 7000 วอน, นักเรียน 6000, เด็ก คนสูงอายุ และคนพิการ 5000 / Weekends ผู้ใหญ่ 8000 วอน, นักเรียน 6000, เด็ก คนสูงอายุ และคนพิการ 5000
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 3 สีส้ม ลงสถานีซัมซง (Samsong) ทางออก 8 เดินตรงไปยังสี่แยกใหญ่ ข้ามถนนไปฝั่งตรงข้าม ขึ้นรถเมล์สาย 703 นั่งไปนานนิดนึง ประมาณ 50 นาที แล้วลงที่ป้าย 광탄시장 (Gwangtan Market) จากนั้นเดินไปฝั่งตรงข้าม รอรถเมล์ สาย 061 เพื่อต่อรถไปยังสวน อีกประมาณ 15 นาที และลงที่ป้าย 벽초지문화수목원 (ฺBCJ) ได้เลยค่ะMap คลิกที่ภาพเพื่อขยาย
Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก visitkorea.or.kr, bcj.co.kr

5 ความคิดเห็น:

 1. สวัสดีคะทุกคน เรากับน้องสาวเราจะไปเที่ยวเกาหลีแบบแบ็กแพ็ค แบบ​ติ่งตามติดชีวิตไอดอลกัน ณ ประเทศเกาหลีใต้บ้านสามีเราเองคะอิอิ555 เราจะเดินทางประมาณเดือนตุลาคมนี้ มีพี่ๆเพื่อนๆน้องๆคนไหนที่สนใจที่จะร่วมเดินทางไปกับเราบ้างคะ ถ้าสนใจแอดkakaotalkมาที่ID _-_ PYD1989 นี้นะคะ แอดแล้วทักมาด้วยนะคะจะได้รู้คะว่าเป็นติ่งเหมือนกัน และเดือนธันวาคมนี้เรากับน้องสาวเราก็จะไปงานmamaที่hongkongด้วยคะ ถ้าใครจะไปด้วยกันยินดีต้อนรับคะ เราติ่งikon เมนพี่จินก่ะน้องจุน ส่วนน้องสาวเราติ่งexo เมนฮุนหานก่ะฟานชิง

  ตอบลบ
 2. สอบถามนิดนึงค่า ที่ Botanic of BCJ เวลาขากลับนั่งรถเมล์กลับได้ที่ตรงไหนค่ะ ลอง search หาส่วนมากจะกลับ taxi กันอ่ะค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ส่วนตัวยังไม่เคยไปนะคะ เลยไม่แน่ใจ คิดว่าถ้า taxi ก็คงจะสะดวกกว่า เพราะตจว.รถเมล์หายากอยู่เหมือนกัน

   ลบ
  2. ขอบคุณมากๆค่ะ

   ลบ
 3. ขอบคุณมากๆค่ะ

  ตอบลบ