10 พฤศจิกายน 2558

7 ร้านอาหารฮาลาลในโซล


ความจริงแล้วประเทศเกาหลี เป็นประเทศนึงที่มีอาหารของตัวเองที่หลากหลายและน่าสนใจมาก ทำให้ใครต่อใครที่มาเที่ยวก็อยากจะลิ้มลอง แต่ขณะเดียวกันที่นี่ ก็เต็มไปด้วยอาหารหลากเชื้อชาติ ทั้งไทย จีน ฝรั่ง รวมถึงอาหารอินเดีย ที่มีอาหารฮาลาลไว้สำหรับชาวมุสลิมด้วยเช่นกัน เพราะหลายปีที่ผ่านมานี้ มีนักท่องเที่ยวที่เป็นชาวมุสลิมเดินทางมาเที่ยวยังประเทศเกาหลีมากขึ้น ทำให้มีร้านอาหารเหล่านี้คอยตอบโจทย์และให้บริการอยู่ มินมี ร้านอาหารฮาลาลในโซล มาแนะนำกัน ใครที่ไม่ได้เป็นมุสลิม แต่อยากไปกินบ้างก็ได้นะคะ เพราะอาหารแต่ละร้าน น่ากินมากๆ เลยล่ะร้านแรกตั้งอยู่ย่านคังนัม Baba India (바바인디아) ร้านอาหารอินเดียแบบดั้งเดิม ที่ปรุงจากสองพ่อครัวอินเดีย ผู้ที่มีประสบการณ์การทำงานโรงแรมในอินเดียมากว่า 10 ปี อาหารทุกจานใช้วัตถุดิบฮาลาล ภายในห้องโถงของร้าน จะอบอวลไปด้วยกลิ่นหอมที่ยอดเยี่ยมของเครื่องเทศอินเดีย แถมเรายังสามารถเลือกระดับความเผ็ดได้ด้วยอาหารที่นี่มีราคาที่เหมาะสมและมีคุณภาพดี รวมถึงมีเมนูอาหารกลางวันที่ราคาเป็นมิตร เมนูนิยมของร้านคือ ไก่ Tandoori ซึ่งเป็นหนึ่งในอาหารจานเด่น ซิกเนเจอร์ของร้าน รวมถึง 20 ชนิดของแกงกะหรี่ กินคู่กับ Naan และ Chapati (หรือที่รู้จักกันว่าแป้งโรตี) และอาหารทะเล นอกจากนี้ยังมีอาหารว่างอีกหลายๆ เมนู เช่น สลัด และ Samosa
Address : 2F, 359, Gangnam-daero, Seocho-gu, Seoul
Tel : 02-521-4588
Website : www.babaindia.co.kr
Open from : 11:30-22:00 (Last order 21:30)
Closed : National holidays
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว หรือสายชินพุนดัง (Sinbundang) สีแดง ลงสถานีคังนัม (Gangnam) ทางออกที่ 5 ออกมาแล้วเดินตรงไปนิดเดียวจะเห็นร้านอยู่ที่ตึกขวามือ ชั้น 2


ร้านต่อมาอยู่ย่านคังนัมเช่นกัน Pasha (파샤) ร้านอาหารตุรกี ที่ตกแต่งภายในอย่างหรูหรา พร้อมเสิร์ฟอาหารตุรกี ที่ใช้วัตถุดิบฮาลาลหลากหลายเมนูเมนูที่แนะนำคือ Kebab รวมถึงอาหารตุรกีอื่นๆ ที่นี่มีเมนูอาหารกลางวันพร้อมเสิร์ฟ และมีอาหารมังสวิรัติด้วยนะ แต่ที่เป็นจุดเด่นของร้านเลยก็คือ บุฟเฟ่ต์สลัดบาร์ ที่มาแบบจัดหนักจัดเต็มจริงๆ ทั้งคาวหวาน ใครอยากกินแต่สลัดบาร์ก็ได้นะคะ จ่ายแค่ค่าบุฟเฟ่ต์พอ

Address : 4F Segye Building, 12 Seocho-daero 73-gil, Seocho-gu, Seoul 
Tel : 02-593-8484
Website : pashakorea.com
Open from : 11:30-23:00 (Last order 22:00)
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีคังนัม (Gangnam) ทางออกที่ 9 ออกมาแล้วเดินตรงไปเลย ผ่านโรงหนัง Megabox ไป แล้วเลี้ยวขวาเข้าซอย Seocho-daero 73-gil เดินเลยตึก GT Tower ไปนิดเดียว จะเจอร้านอยู่ขวามือ ตั้งอยู่บนตึก Segye Building ชั้น 4

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย
ย้ายมาที่ย่านอิแทวอน แหล่งรวมชาวต่างชาติและหลากเชื้อชาติกันบ้างค่ะ ที่นี่ก็มีร้านอาหารทุกสัญชาติ ทุกประเภทเลย รวมถึงร้านอาหารฮาลาลด้วยเช่นกัน อาหารฮาลาลไม่ได้มีแค่อาหารมังสวิรัติเท่านั้น เพราะที่ร้าน Kervan (케르반) ร้านอาหารตุรกีที่นำเสนอความหลากหลายของอาหารฮาลาลที่ทำจากเนื้อวัว เนื้อแกะ และไก่ รวมทั้งอาหารทะเลด้วยอาหารในร้านจะเสิร์ฟมาในจานสีเงินหรูหรา เป็นการแสดงความสวยงามของประเทศตุรกี (อารมณ์ประมาณถ้วยชามเบญจรงค์ของไทย) เมนูเด็ดของร้านคือ Kebab, พิซซ่าตุรกี, สลัด และจานเนื้อต่างๆ นอกจากสาขาอิแทวอน อีกสาขานึงอยู่ที่ห้าง COEX MALL ชั้น 2 ค่ะAddress : 2F, 190, Itaewon-ro, Yongsan-gu, Seoul
Tel : 02-792-4767
Website : kervanturkey.co.kr
Open from : 11:30-23:00
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 6 สีน้ำตาล ลงสถานีอิแทวอน (Itaewon) ทางออกที่ 3 เดินตรงตามถนนไปนิดเดียว จะเจอร้านอยู่ขวามือ ชั้น 2


อีกร้านอาหารฮาลาลที่อิแทวอนค่ะ Petra Palace (페트라펠리스) ร้านอาหารสไตล์ตะวันออกกลาง ที่ปรุงด้วยส่วนผสมที่นำเข้ามาจากตะวันออกกลาง และปรุงโดยเชฟจากตะวันออกกลางเช่นกัน อาหารทุกจาน สด ใหม่ และเป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพ และถือว่าเป็นหนึ่งในร้านอาหารฮาลาลที่ดีที่สุดในกรุงโซล นับตั้งแต่เปิดในปี 2004ในร้านมีเมนูที่หลากหลายและเหมาะกับทุกคน รวมถึงยังมีอาหารมังสวิรัติด้วย ที่นี่ใช้วัตถุดิบที่สดใหม่ผสมกับสมุนไพรและเครื่องเทศที่ดีที่สุด เมนูแนะนำคือ Mixed Kebab และ TabouliAddress : 197, Itaewon-ro, Yongsan-gu, Seoul 
Tel : 010-2660-0123 
Open from : 12:00-22:00
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 6 สีน้ำตาล ลงสถานีอิแทวอน (Itaewon) ทางออกที่ 2 เดินตรงไปเรื่อยๆ ไม่ไกล ร้านจะอยู่ใกล้ๆ กับ Caffe bene เลยซอย Itaewon-ro 27-gil ไปนิดเดียว

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยายในย่านมหาวิทยาลัยอย่างแทฮังโน ก็มีร้านอาหารที่หลากหลายเช่นกัน แนะนำร้านอาหารฮาลาลร้านนี้ค่ะ Persian Palace (페르시안궁전) ร้านอาหารอิหร่านที่อยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยซองคยูนกวาน มี Mr. Shapour เป็นเจ้าของ เขามาเรียนแพทย์ที่ประเทศเกาหลีในปี 1993 ที่มหาวิทยาลัยฮันยาง และหลังจากนั้นก็ได้มาเปิดร้านอาหารเป็นของตัวเองในปี 2002นอกจากอาหารฮาลาลแล้ว ก็ยังมีอาหารมังสวิรัติด้วย เมนูที่นิยมที่สุดของร้านคือ แกงกะหรี่ไก่ และข้าวหน้าแกงกะหรี่ ที่สามารถเลือกระดับความเผ็ดได้ นอกจากนี้ยังมีไก่ยัดด้วยเครื่องเทศต่างๆ แล้วนำไปต้ม ก่อนจะนำมาผัดกับซอสทับทิม หรืออาหารอิหร่านแท้ๆ อย่าง Shami Kebab Rice และสะเต๊ะเนื้อแกะปรุงรสด้วยมะเขือเทศและหัวหอมAddress : 9, Seonggyungwan-ro 6-gil, Jongno-gu, Seoul 
Tel : 02-763-6050
Website : www.persianpalace.com
Open from : 11:00-22:00
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 4 สีฟ้า ลงสถานีเฮฮวา (Hyehwa) ทางออกที่ 4 ร้านนี้จะเดินไกลจากรถไฟใต้ดินนิดนึง เริ่มจากออกจากสถานีมาก็เดินไปทางซ้ายมือเลย เดินตรงตามถนนไปเรื่อยๆ ถนนช้อปปิ้งเส้นนี้ชื่อ Daemyeomg-gil เดินไปจนเจอถนนเป็นสี่แยก มีร้าน Coffine Gurunaru อยู่หัวมุม ก็เลี้ยวไปทางขวา ข้ามถนนและเดินตรงไปอีก ตรงไปทางร้าน Daiso เดินตามถนนนี้ไปค่อนข้างไกล จนถึงซอย Seonggyungwan-ro 6-gil จะเป็นตรอกเล็กๆ มีร้าน O'HAIR อยู่ และตรงข้ามเป็น 7-Eleven ก็เดินเข้าตรอกนี้ไป สุดทางเลี้ยวซ้าย เลี้ยวมาจะเจอร้านอยู่ซ้ายมือ

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย


Potala (포탈라) ร้านอาหารฮาลาล ย่านจงโน ใกล้คลองชองกเยชอน ชื่อร้านมาจากพระราชวังโปตาลาในทิเบต ร้านมีลักษณะโดดเด่นและมีเอกลักษณ์ของความเป็นทิเบตอย่างชัดเจน ในร้านนำเสนออาหารของชาวหิมาลัย ไม่ว่าจะเป็นอาหารทิเบต อินเดีย หรือเนปาล ในร้านตกแต่งอย่างสวยงาม และทำให้เราเพลิดเพลินไปกับอาหารท้องถิ่นจริงๆเมนูมีทั้งสลัดและซุป รวมถึงขนมหวานและเครื่องดื่มอย่าง Lassi ทุกเมนูในร้านจะเป็นอาหารฮาลาล เมนูแนะนำคือ Samosa, Tandoori chicken และแกงกะหรี่
Address : 99, Cheonggyecheon-ro, Jongno-gu, Seoul  
Tel : 02-318-0094
Website : potala.co.kr
Open from : 11:00-22:00
How to go : สาขาจงโน รถไฟใต้ดินสาย 1 สีน้ำเงิน ลงสถานีจงกัค (Jonggak) ทางออกที่ 12 จากนั้นเดินตรงตามถนนไปเรื่อยๆ จนถึงสี่แยกก็เลี้ยวขวาตรงร้าน GIORDANO เดินตรงยาวไปอีกจนเจออีกสี่แยก และคลองชองกเยชอน ก็ข้ามถนนไปทางซ้ายมือ เดินเลียบคลองไปนิดเดียว จะเจอร้านอยู่ซ้ายมือ เลย 7-Eleven ไปนิดเดียว

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

หรือใครจะไปสาขามยองดงก็ได้ สะดวกเหมือนกัน
Address : 4F 16-1, Myeongdong 10-gil, Jung-gu, Seoul 
Tel : 02-775-8860
Open from : 11:00-23:00
How to go : สาขามยองดง รถไฟใต้ดินสาย 4 สีฟ้า ลงสถานีมยองดง (Myeongdong) ทางออกที่ 8 ออกมาแล้วเลี้ยวเข้าซอย Myeongdong 10-gil และเดินตรงไปเรื่อยๆ ตรงเข้าซอยตรงร้าน MCM ไปเลย ผ่านร้าน YOOGANE ทัคคาลบี และร้าน Myeongdong Kyoja ร้านดังของมยองดง จนเจอร้าน Sulbing มองเลยไปจะเห็นป้ายร้าน Potala อยู่ตึกติดกัน ข้างล่างเป็นร้าน The Face Shop ตรงข้ามกับร้าน ARITAUM ร้าน Potala จะอยู่บนชั้น 4

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย
และร้านอาหารฮาลาลที่สุดท้ายที่มินจะแนะนำก็คือ ร้าน KHAJURAHO (카주라호) ร้านอาหารอินเดีย ย่านฮงแด ร้านนี้ตามรอยละคร Love Rain นั่นเองค่ะ ชื่อร้านมาจากเมืองในประเทศอินเดีย ที่เต็มไปด้วยเทวสถานที่แสดงสถาปัตยกรรมกาลามสูตร ภายในจะตกแต่งร้านสไตล์อินเดียทั้งสิ้นเมนูนิยมในร้านคือ Tandoori Chicken, Samosa และแกงกะหรี่ ที่ปรุงด้วยวัตถุดิบฮาลาล นอกจากภายในร้านจะอบอวลไปด้วยบรรยากาศของประเทศอินเดียแล้ว รสชาติของอาหารยังเป็นอินเดียแท้ๆ ที่ปรุงด้วยเครื่องเทศกลิ่นหอมเย้ายวนเช่นกันAddress : 59 Wausan-ro 29-gil, Mapo-gu, Seoul 
Tel : 02-325-1206
Facebook : www.facebook.com/khajuraho09
Open from : 11:30-23:00 (Mondays 18:00-23:00)
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีม.ฮงงิก (Hongik Univ.) ทางออกที่ 8 ออกมาจากสถานีแล้วเลี้ยวขวาไปเลย เดินตรงไปตามถนนจนสุดทาง พอเจอแยกตรงร้าน CU ให้เลี้ยวไปทางซ้าย ไปทางเดียวกับร้านปลาหมึกตามรอย ZE:A จากร้านปลาหมึก เดินเลยไปนิดจะมีแยกให้เลี้ยวขวา พอเลี้ยวมาจะเห็น CU อยู่ซ้ายมือ ร้าน KHAJURAHO จะอยู่ฝั่งขวามือ เลยไปหน่อยเดียว ให้สังเกตตึกสีอิฐ ตึกนี้ชื่อว่า 한아름 (ฮันอารึม) ส่วนร้านอยู่ที่ชั้นล่างของตึกนี้ค่ะ

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย
Credit : ข้อมูลภาพประกอบจาก visitkorea.or.kr,wemakeprice.com, ticketmonster.co.kr, babushka.tistory.com, blog.kumhotire.co.kr, blog.yam.com/wickedwitch, grrrltraveler.com, wisdoma.tistory.com, emperia.egloos.com, issue1984.tistory.com, onlyitaewon.com, siksinhot.com, junglemap.tistory.com

2 ความคิดเห็น:

  1. เเอดค่ะ เคยเจอร้านเนื้อย่างที่ฮาลานบ้างไหมค่ะ

    ตอบลบ