17 พฤศจิกายน 2558

7 ร้านอาหารมังสวิรัติในโซล


ต้องบอกว่าเทรนด์การกินอาหารเพื่อสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นอาหารเจ หรืออาหารมังสวิรัติ กำลังได้รับความนิยมไปทั่วโลก และกลายเป็นที่นิยมอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน ด้วยเพราะหลายคนหันมาใส่ใจในสุขภาพมากขึ้น รวมไปถึงบางคนก็อยากมีรูปร่างที่ดี อาหารสไตล์มังสวิรัติ จึงเป็นที่น่าสนใจมากยิ่งขึ้น ใครหลายคนก็หันมากินอาหารเหล่านี้ แต่อาจจะนึกลำบากเวลาที่ต้องไปเที่ยวต่างประเทศ ว่าจะหาอาหารแบบนี้กินได้ที่ไหนบ้าง วันนี้มินมีเรื่องราวของ ร้านอาหารมังสวิรัติในโซล มาแนะนำกันค่ะเริ่มที่ร้านแรกคือร้าน Jirisan (지리산) ตั้งอยู่ที่ถนนอินซาดง เป็นร้านที่มีชื่อเสียงในเรื่องของ ฮันจองชิก หรืออาหารเกาหลีที่เสิร์ฟเป็นคอร์ส ร้านนี้ตกแต่งสไตล์ดั้งเดิมแบบฮันอกนอกจากฮันจองชิกแล้ว ที่ร้านก็มีเมนูสำหรับมังสวิรัติด้วย เมนูส่วนใหญ่ทำจากถั่ว และเต้าหู้ เช่น แกงเต้าหู้, ซุปเต้าเจี้ยว, กิมจิกับเต้าหู้, สลัดวุ้นลูกโอ๊ค เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีเครื่องเคียงตามฤดูกาลที่ทางร้านคัดเลือกมาเป็นพิเศษอีกด้วย สำหรับคนที่เป็นมังสวิรัติ ก็สามารถสัมผัสกับรสชาติของอาหารมังสวิรัติอร่อยๆ พร้อมกับเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศดั้งเดิมของเกาหลีได้ที่นี่ หรือใครอยากกินอาหารเป็นคอร์สแบบเกาหลีอย่างฮันจองชิก ก็มาที่นี่ได้เช่นกันค่ะAddress : 30, Insadong 14-gil, Jongno-gu, Seoul
Tel : 02-723-4696 
Open from : 10:00-21:30
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 3 สีส้ม ลงสถานีอันกุก (Anguk) ทางออกที่ 6 ออกมาแล้วกลับหลังหันเลี้ยวเข้าซอยข้างสถานีตำรวจจงโน (종로경찰서) เดินเข้าซอยเล็กๆ ตรงไปเรื่อยๆ พอสุดซอยก็เลี้ยวซ้าย เดินตามตรอกเล็กๆ ไปตามทาง จนสุดซอยอีกครั้ง จะเจอร้านอยู่ด้านหน้า ที่หน้าตาเป็นบ้านฮันอกค่ะ

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย
มาถึงร้านนี้บ้าง Osegyehyang (오세계향)  ร้านสำหรับมังสวิรัติตัวจริง ย่านอินซาดง ร้านนี้มีเมนูมังสวิรัติล้วนๆ ที่มาในรูปแบบของอาหารเกาหลีดั้งเดิม และอาหารฟิวชั่นเมนูในร้านมีทั้งก๋วยเตี๋ยวและข้าว แกงต่างๆ ที่ปราศจากเนื้อสัตว์ รวมถึงเมนูมังสวิรัติอย่าง หมูทงคัตสึ และพุลโกกิที่ทำจากโปรตีนเกษตร เรียกได้ว่าใครอยากกินอาหารเกาหลีในสไตล์มังสวิรัติแล้วล่ะก็ ร้านนี้มินแนะนำเลยค่ะAddress : 14-5, Insadong 12-gil, Jongno-gu, Seoul
Tel : 02-735-7171
Website www.go5.co.kr
Open from : 12:00-15:30, 17:00-21:00 (Break Time: 15:30-16:30)
How to go : ร้านนี้อยู่ใกล้ๆ กับร้านแรก แต่เดินทะลุมาไม่ได้นะคะ ต้องเข้าอีกเส้นทาง คือ เดินมาทางสถานีตำรวจเช่นเดียวกัน แต่พอสุดซอยก็เลี้ยวซ้ายแล้วเลี้ยวขวาอีกที เดินตรงไปตามตรอกเล็กๆ ตามแผนที่เลยค่ะ ทางจะซอกแซกนิดหน่อย แต่มันจะเป็นทางบังคับให้เดินไปเรื่อยๆ ค่ะ

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย
หรือถ้าใครกลัวงง ก็มาอีกทางคือ จากรถไฟใต้ดินสาย 3 สีส้ม สถานีอันกุก (Anguk) ทางออกที่ 6 ก็เดินตรงไปแล้วเลี้ยวซ้ายเข้าไปยังถนนอินซาดง จากนั้นเดินตามถนนอินซาดงไปเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าซอย Insadong 12-gil ที่อยู่ตรงข้ามร้านชา O'SULLOC และร้านจะอยู่สุดซอยเลยค่ะ

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย
ร้านต่อมา เอาใจคนชอบกินอาหารอิตาเลี่ยนกันบ้าง กับร้าน Trevia (트레비아) ร้านอาหารอิตาเลี่ยน ย่านอิแทวอน ที่เมื่อเดินเข้ามาภายในร้าน ก็จะพบกับตู้เย็นที่มีประตูกระจกขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยความหลากหลายของส่วนผสมของอาหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งชีสที่ดูน่าอร่อย และมีห้องครัวแบบเปิด และพ่อครัวคอยทำพาสต้าสด และพิซซ่า ให้ได้เห็นกันจะๆที่ร้าน Trevia นั้น จะใช้แป้งที่อบสดใหม่ทุกวัน ที่นี่มีพิซซ่าที่ไม่มีส่วนผสมจากผลิตภัณฑ์จากสัตว์ รวมถึงพิซซ่าแบบไม่ใส่ชีสให้เลือกด้วย แถมยังสามารถสั่งแบบ Half-and-Half เพื่อลิ้มลองพิซซ่าถึงสองรสชาติในถาดเดียวได้เช่นกันAddress : 247 Itaewon-ro, Yongsan-gu, Seoul
Tel : 02-795-6004
Facebook : www.facebook.com/Trevia1.kr
Open from : 11:30-22:30 (Last Order 21:30)
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 6 สีน้ำตาล ลงสถานีฮันกังจิน (Hangangjin) ทางออกที่ 1 จากนั้นเดินตรงไปประมาณ 400 เมตร ก็จะเจอร้านอยู่ทางขวามือตรงหัวมุมปากซอย Itaewon-r0 49-gil ร้านจะอยู่ติดกับโชว์รูมรถยนต์ Audi

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยายมาที่ร้านสไตล์คาเฟ่ ย่านฮงแด กันบ้าง Slunch Factory (슬런치 팩토리) ร้านที่ฮอตฮิตที่สุดในย่านนี้ ฮิตขนาดที่รายการ Tasty Road เคยมา เหมาะสำหรับคนที่มองหาอาหารมังสวิรัติ หรืออาหารไดเอ็ท เพราะในร้านเต็มไปด้วยเมนูสุขภาพแคลลอรี่ต่ำ ที่เน้นทำจากผักสารพัดชนิดให้เลือกตามความชอบ เป็นร้านสำหรับมังสวิรัติรุ่นใหม่ ที่ราคาไม่แพงอีกด้วย แถมยังมีคอร์สอาหารสำหรับไดเอ็ทด้วยนะ สลัดเต้าหู้ เป็นเมนูยอดนิยมของที่นี่ ภายในร้านตกแต่งสไตล์วินเทจ ให้บรรยากาศสบายๆ ทำให้รู้สึกเพลิดเพลินไปกับการกินอาหาร
นอกจากนี้ที่นี่ก็เป็นครัวเปิดเช่นกัน ให้เราสามารถดูการปรุงอาหารของพ่อครัวได้ และไม่ใช่แค่อาหารสุขภาพเท่านั้นนะ เพราะที่ร้านนี้ยังมีทั้งเค้กช็อกโกแลตสุดอร่อย แครอทมัฟฟิน เค้กฟักทอง รวมถึงเครื่องดื่มสุขภาพอย่าง Grain Latte อีกด้วย เรียกได้ว่า ถ้าคุณกำลังมองหาอาหารเพื่อสุขภาพ ที่ดีต่อร่างกายด้วย แถมอร่อยด้วยแล้วนั้น ที่นี่ก็เป็นร้านที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งค่ะ
Address : 38 Wausan-ro 3-gil, Sangsu-dong, Mapo-gu, Seoul
Tel : 02-6324-9870
Website : www.slunch.co.kr
Open from : 11:00-01:00
Closed : Seollal, Chuseok
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 6 สีน้ำตาล ลงสถานีซังซู (Sangsu) ทางออก 4 กลับหลังหันแล้วเลี้ยวขวาไปตามถนน เดินตรงไปประมาณ 130 เมตร แล้วเลี้ยวขวาเข้าซอย Wausan-ro 3-gil ตรงร้าน GS25 จากนั้นเดินตามซอยไปเรื่อยๆ จนถึงแยก Eoulmadang-ro 2-gil ร้านจะอยู่ปากซอยเลย

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยายCafe Slobbie (카페 슬로비) อีกหนึ่งร้านอาหารสุขภาพสไตล์คาเฟ่ ตั้งอยู่ย่านฮงแด เช่นกัน คำว่า “Slobbie” ชื่อร้าน มาจากคำว่า Slow but better ที่นี่มีบรรยากาศที่ผ่อนคลาย การตกแต่งภายในเรียบง่ายและเต็มไปด้วยงานศิลปะที่แขวนอยู่บนผนังเมนูแนะนำคือซุปเกาหลี, สลัดที่หลากหลาย โดยเฉพาะสลัดพิบิมบับ รวมไปถึงแกงกะหรี่ถั่วเหลือง ซึ่งที่ร้านให้ความสำคัญกับการกินมังสวิรัติ แต่ก็ยังมีตัวเลือกที่ไม่ใช่มังสวิรัติด้วยเช่น พุลโกกิ หรือสลัดไก่ ซึ่งสำหรับใครที่ต้องการสั่งอาหารมังสวิรัติ ก็สามารถแจ้งพนักงานในร้านได้เลยนะคะ เพื่อที่เขาจะได้นำเมนูมังสวิรัติมาให้โดยเฉพาะ นอกจากนี้ในช่วงเวลากลางวันอาหารจะเสิร์ฟมาพร้อมกับกาแฟ หรือชาบัควีท ฟรีด้วยล่ะค่ะ
Address : 5F, 10 Hongik-ro 6-gil, Mapo-gu, Seoul
Tel : 02-3143-5525
Facebook www.facebook.com/slobbie8
Open from : 11:30-23:30
Closed : Sundays, วันจันทร์แรกของเดือน
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีม.ฮงงิก (Hongik Univ.) ทางออก 9 เลี้ยวซ้ายตรงร้าน KFC และเลี้ยวขวาอีกทีตรงซอยแรก เดินผ่านร้าน Olive Young ไป จะมองเห็นป้ายร้าน Slobbie อยู่ซ้ายมือ ตรงทางเข้าตึกพอดี ร้านจะอยู่ที่ตึกนี้ชั้น 5 ค่ะ

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย
March Rabbit (마치래빗) ร้านที่ขายอาหาร Super Food และเน้นไปที่อาหารเพื่อสุขภาพและไดเอ็ท ตั้งอยู่ที่ถนนคาโรซูกิล ย่านชินซา ตัวร้านเป็นสีเหลือง แทนสีของต้นแปะก๊วย เพื่อให้เข้ากับสถานที่อย่างถนนคาโรซูกิล ถนนที่เรียงรายไปด้วยต้นแปะก๊วยนั่นเอง ร้านนี้มีศิลปินและคนดังแวะเวียนมามากมาย อาทิ เฮนรี่, Rainbow, Secret และ SNSD ที่มาถ่ายทำรายการก็ด้วย เมนูหลักๆ และขึ้นชื่อของร้าน ก็คือบรรดาสลัดเพื่อสุขภาพต่างๆ เหมาะกับชาวมังสวิรัติเป็นอย่างยิ่ง รวมถึงเมนูที่เป็นเอกลักษณ์อย่างวาฟเฟิลสลัด และแซนด์วิชสลัด ที่นี่เลือกสรรวัตถุดิบอย่างดี และสดใหม่ทุกวัน รวมถึงเลือกพืชผักที่จัดว่าเป็นสุดยอดอาหารทั้งหลายมาประกอบอาหาร หรือใครที่ไม่เป็นมังสวิรัติ ที่นี่ก็มีเมนูที่มีเนื้อสัตว์ด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็นสลัดไก่ย่าง สลัดเนื้อย่าง ข้าวกับผัดไก่ หรือข้าวหน้าเนื้อ ที่เป็นเมนูแนวสุขภาพเช่นกัน
Address : 45, Nonhyeon-ro 153-gil, Gangnam-gu, Seoul
Tel : 070-4531-4514
Open from : 11:00-22:00 (Break Time 15:30-17:30)
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 3 สีส้ม ลงสถานีชินซา (Sinsa) ทางออกที่ 8 เดินตรงไปยังถนนคาโรซูกิล พอเดินเข้าไปยังถนนคาโรซูกิลแล้ว เลยร้าน LINE FRIENDS CAFE  ไปนิด ตรงข้ามจะมีซอยอยู่ ให้เดินเข้าซอยนั้นเลย (ซอย Nonhyeon-ro 153-gil) จากนั้นเดินตรงไปเรื่อยๆ จนเห็นร้าน GS25 ร้าน March Rabbit จะอยู่ตรงข้าม เป็นร้านสีเหลืองๆ เด่นชัดเจน

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

มากันที่ร้านอาหารมังสวิรัติร้านสุดท้าย ที่จะแนะนำกันก็คือ DR.ROBBIN (닥터로빈) ตั้งอยู่ย่านควางฮวามุน No Sugar, No Butter, No MSG คือคอนเซ็ปต์ของร้านนี้ เพราะเป็นร้านอาหารที่นำเสนออาหารสุขภาพ ที่ปราศจากสารปรุงแต่ง ใช้วัตถุให้ความหวานแทนน้ำตาลทราย และมีทั้งอาหารที่แคลอรี่ต่ำ ไขมันต่ำ และโซเดียมต่ำอีกด้วย (ถูกใจมินจริงๆ ร้านนี้) เรียกได้ว่าเป็นร้านที่เหมาะกับทั้งคนที่เป็นมังสวิรัติ และอยากดูแลรูปร่างไปพร้อมๆ กัน 


นอกจากสลัด พิซซ่า และพาสต้า ที่ปราศจากเนื้อสัตว์ และเป็นที่นิยมแล้ว ซุปครีมฟักทองก็เป็นเมนูอันดับหนึ่งของร้านเช่นกัน รวมถึงยังมีเมนูสุขภาพอีกมากมาย หรือใครที่อยากกินเนื้อสัตว์ ที่ร้านเขาก็มีค่ะ เอาเป็นว่าใครอยากมีสุขภาพที่ดี และรูปร่างที่สวยงาม ต้องมาร้านนี้เลยค่ะAddress : 5F, D Tower, Jong-ro 3-ga, Jongno-gu, Seoul
Tel : 02-2251-8510
Website www.drrobbin.com
Open from : 10:00-22:00
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 5 สีม่วง ลงสถานีควางฮวามุน (Gwanghwamun) ทางออกที่ 5 ออกมาแล้วกลับหลังหันไปทางจตุรัสควางฮวามุน ข้ามถนนไปฝั่งตรงข้าม จากนั้นเดินเลี้ยวขวาไปตามถนน เดินตรงไปจนสี่แยกก็เลี้ยวซ้าย เลี้ยวมาจะเจอตึก D Tower อยู่ซ้ายมือ ร้านจะอยู่ชั้น 5 ของตึกนี้ค่ะ

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก visitkorea.or.kr, kikinani, my.interest.me, hyulimbook.co.kr, @ddo_mi, @zhee_0127, @ekfly, event.danawa.com, siksinhot.com, uram.egloos.com, ahora, jotting.egloos.com, geotimes.tistory.com, vingle.net, cheerasme.egloos.com, koniestas.tistory.com, wikitree.co.kr, s_ophie, jackfit, 7598lg, month.foodbank.co.kr, arenakorea.com, elenkeam.wordpress.com, menupan.com, foodncafe.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น