11 พฤศจิกายน 2558

เทศกาลดอกไม้บาน (เดือนกันยายน) : Chrysanthemums Festival of The Garden of Morning Calm


เมื่อถึงฤดูใบไม้ร่วง นอกไปจากใบไม้จะเปลี่ยนสีแล้ว ยังเป็นช่วงของดอกเบญมาศบานอีกด้วยนะคะ และที่สวน The Garden of Morning Calm จังหวัดคยองกีโด นั้น ก็ไม่ได้มีดอกไม้ตามฤดูกาลที่สวยงามให้ชมในฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อนเท่านั้นนะ เพราะในช่วงฤดูใบไม้ร่วงแบบนี้ ที่นี่ก็มีภูมิทัศน์ทางธรรมชาติที่สวยงาม และมีความงดงามของดอกเบญจมาศให้ได้ชมกันด้วยล่ะค่ะ เพราะว่าที่นี่มีงานเทศกาลดอกเบญจมาศ หรือ Chrysanthemum Festival of The Garden of Morning Calm (국화전시회축제) ให้ได้ชมกันนั่นเอง


งานแสดงดอกเบญจมาศนี้ จัดขึ้นมาปีที่ 14 แล้วค่ะ ภายในงานเทศกาล จะเต็มไปด้วยดอกเบญจมาศป่ากว่า 200 ชนิด ให้เราได้เพลิดเพลินไปกับฤดูใบไม้ร่วงที่สวยงาม ที่มีดอกเบญจมาศบานอย่างเต็มที่ครอบคลุมพื้นที่ 330,000 ตารางเมตรของสวนกลางแจ้ง ที่จะทำให้บรรยากาศในฤดูใบไม้ร่วงสวยงามและโรแมนติกยิ่งขึ้นค่ะ หากอยากไปชมความสวยงามของสวนดอกเบญจมาศ หรืออยากไปหาสถานที่ถ่ายรูปสวยๆ งานนี้เขาจัดให้ชมนานถึงเดือนนึงเลยล่ะ

นอกจากนี้ยังมีในส่วนของนิทรรศการ Indoor ให้ได้ชมดอกเบญจมาศนานาพันธุ์อีกด้วย ซึ่งจะมีหลังจากจบเทศกาลหลักคือตั้งแต่กลางเดือนตุลาคม ไปจนถึงสิ้นเดือนพฤศจิกายนเลยล่ะค่ะ ใครที่ชอบชมดอกไม้สวยๆ ก็ตามไปงานนี้กันได้จ้า


Management : The Garden of Morning Calm
Website : morningcalm.co.kr
Period : 15 September - 14 October 2018
Place : The Garden of Morning Calm
Time : 8:30-18:00
Admission : ผู้ใหญ่ 9000 วอน, นักเรียน 6500 วอน, เด็ก 5500 วอน  *ผู้ใหญ่อายุ 65 ปีขึ้นไป 7000 วอน
How to go : ดูวิธีการไปโดยละเอียด ได้ที่นี่


Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก visitkorea.or.kr, morningcalm.co.kr

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น