13 พฤศจิกายน 2558

5 ร้านอาหารและคาเฟ่สำหรับชมวิว ย่านอิแทวอน


ในช่วงฤดูใบไม้ผลิแบบนี้ เป็นช่วงที่เหมาะมากกับการนั่งจิบกาแฟชมวิวสวยๆ ของกรุงโซล เพราะเป็นฤดูที่มีบรรยากาศอบอวลไปด้วยความโรแมนติก และสีสันที่สวยงามของต้นไม้ใบไม้ ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย เหมาะกับช่วงเวลาของ Vacation Time สุดๆ มินมีร้านอาหารและคาเฟ่ที่มีบรรยากาศดี และมีจุดชมวิวสวยๆ มาแนะนำ ให้ทุกคนได้ไปนั่งจิบกาแฟชิลๆ ในฤดูใบไม้ร่วงนี้กัน กับ 5 ร้านอาหารและคาเฟ่สำหรับชมวิว ย่านอิแทวอน ค่ะ

เริ่มที่ร้าน Gräddhyllan (그레트힐란) เพิ่งเปิดเมื่อปีที่แล้วนี่เอง เลานจ์หรูใจกลางเมืองสไตล์สแกนดิเนเวีย นอกจากที่โซลแล้ว ก็มีอีก 2 สาขา ที่สวีเดนและสวิสเซอร์แลนด์ด้วย ที่นี่เหมาะมากกับการมาชมวิวพระอาทิตย์ตกดิน เพราะจะมีฉากหลังเป็นโซลทาวเวอร์ที่สวยงาม รวมถึงเห็นมุมมองของบ้านเรือนย่านอิแทวอนด้วยนอกจากจะเป็นเลานจ์ผสมกับคาเฟ่แล้ว ในร้านยังมีเฟอร์นิเจอร์นำเข้าหลากสีสันจากสวีเดน ที่นำมาตกแต่งร้านได้อย่างสวยงาม และยังขายด้วย ใครที่สนใจก็ติดต่อขอซื้อได้ ที่นี่มีหลายชั้น แต่ทีเด็ดสุดจะอยู่ที่ชั้นดาดฟ้า ที่จะเห็นวิวและมุมมองของโซลทาวเวอร์ได้อย่างชัดเจนที่สุด ยิ่งถ้ามาตอนกลางคืนด้วยแล้ว โรแมนติกสุดๆ ไปเลยล่ะหากมานั่งชมวิวที่นี่ จะสั่งเครื่องดื่มมาจิบไปพลาง หรือสั่งกาแฟและขนมมากินคู่กันก็ได้ ฟินกันไปคนละแบบค่ะAddress : 60-1, Hoenamu-ro, Yongsan-gu, Seoul
Tel : 02-797-9541-4
Facebookwww.facebook.com/thegraddhyllan
Open from : 10:00-23:00
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 6 สีน้ำตาล ลงสถานีฮันกังจิน (Hangangjin) ทางออกที่ 2 ออกมาแล้วขึ้นรถเมล์สาย 405 ไปลงที่ป้าย Grand Hyatt Hotel จากนั้นข้ามถนนมาอีกฝั่ง แล้วเดินไปทางโรงแรม เลี้ยวขวาไปทางถนน Hoenamu-ro เดินตรงยาวตามถนนเส้นนี้ไปเรื่อยๆ จนถึงซอย Hoenamu-ro 35-gil เลยซอยนี้ไปนิดเดียว จะเจอร้านอยู่ซ้ายมืออีกหนึ่งร้านคาเฟ่วิวสวย Kenya Kiambu Coffee (케냐키암부커피) ที่อยู่ใกล้ๆ กับที่แรก ร้านกาแฟที่ตกแต่งสไตล์แอฟริกัน ให้บรรยากาศที่แตกต่างไปจากร้านอื่นๆ แถมอยู่ติดกับสถานทูตเคนย่าในกรุงโซลอีกด้วย วิวของที่นี่ก็คือโซลทาวเวอร์เหมือนร้านแรกเลยล่ะค่ะใครที่ชอบหรือหลงเสน่ห์ของโซลทาวเวอร์ ที่นี่ก็มีมุมมองที่สวยงามให้ได้สัมผัส พลางจิบกาแฟไปด้วย ไม่ว่าจะมากลางวันหรือกลางคืน ก็ให้ความสวยงามไม่แพ้กันค่ะนอกจากกาแฟเคนย่า และเครื่องดื่มต่างๆ แล้ว ที่ร้านยังมีเบเกอร์รี่ต่างๆ อีกด้วยนะAddress : 36, Hoenamu-ro 44-gil, Yongsan-gu, Seoul
Tel : 02-798-0020
Facebookwww.facebook.com/kenyakiambu
Open from : Mon.-Sat. 10:00-22:00, Sun. 9:30-21:00
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 6 สีน้ำตาล ลงสถานีฮันกังจิน (Hangangjin) ทางออกที่ 2 จากนั้นขึ้นรถเมล์ไปทางเดียวกับร้านด้านบนเลย ลงป้ายเดียวกัน และเดินไปทางโรงแรมเช่นกัน แต่เดินเลยถนน  Hoenamu-ro ไป เพื่อเลี้ยวขวาไปยังถนนอีกเส้นที่อยู่ใกล้กัน (ถนนอยู่หน้าโรงแรม) เดินตามถนนเส้นนี้ไปไม่ไกล จะเจอร้านอยู่ขวามือร้านต่อไป Harvest Namsan  (하베스트 남산) เป็นร้านอาหารและคาเฟ่ที่มีวิวสวยๆ เช่นกัน เปิดเมื่อปี 2013 ตั้งอยู่ที่ถนน Sowol-ro ที่เป็นที่รู้จักกันดีว่า ถนนเส้นนี้เป็นจุดที่ดีสำหรับการขับรถชมวิว ร้านตั้งอยู่ใจกลางของเขานัมซาน วิวที่เห็นจึงแตกต่างจากร้านอื่นๆ ด้วยสีสันของใบไม้ ตัดกับท้องฟ้าใสราวคริสตัล ทำให้เหมือนภาพวาดสวยๆ สักภาพหนึ่งเลยล่ะค่ะที่ร้านจะเน้นไปที่อาหารยุโรป และอาหารที่ทำจากวัตถุดิบท้องถิ่นของเกาหลี ที่ล้วนแล้วแต่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม อาทิ อาหารคลีน และที่ชั้นดาดฟ้าของร้าน ยังมีฟาร์มผักออแกนิกเล็กๆ ไว้รอเก็บเกี่ยวอีกด้วยนอกจากจะเอ็นจอยไปกับอาหารยุโรปแล้ว ยังเพลิดเพลินไปกับของหวานและชากาแฟได้อีกด้วย กับคาเฟ่ในสวนเล็กๆ ที่จะทำให้มีช่วงเวลาดีๆ ไปกับวิวสวยๆ ของร้านค่ะ 
Address : 7, Sowol-ro 44ga-gil, Yongsan-gu, Seoul
Tel : 02-793-2299
Website : www.harvestnamsan.com
Facebook : www.facebook.com/namsanharvest
Open from : 11:00-24:00
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 6 สีน้ำตาล ลงสถานีฮันกังจิน (Hangangjin) ทางออกที่ 2 ขึ้นรถเมล์สาย 405 อีกเช่นกัน แต่ลงที่ป้าย Namsan Gymnasium จากนั้นข้ามถนนไปฝั่งตรงข้าม แล้วเดินย้อนกลับขึ้นไป ก็เจอร้านเลยค่ะ

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

ต่อกันที่ร้าน Take out drawing (테이크아웃 드로잉) ร้านกาแฟออแกนิกที่ผสมผสานความเป็นศิลปะลงไปด้วย พร้อมกับการตกแต่งภายในร้าน ที่เต็มไปด้วยงานศิลป์ของศิลปินอิสระต่างๆ ที่นำผลงานศิลปะร่วมสมัยมาจัดแสดงให้ชม พร้อมกับขายผลงานด้วยค่ะ ร้านนี้ก็เปิดมาตั้งแต่ปี 2010 แถมยังเปิดสาขาที่ลอนดอนในปี 2013 อีกด้วย วิวที่ร้านจะเป็นอาคารบ้านเรือนและเขานัมซานแบบไกลๆ  แม้ว่าจะไม่โรแมนติกเท่าที่อื่น แต่ก็เป็นร้านที่น่าสนใจร้านนึงเลยล่ะแถมร้านนี้ยังเคยใช้ถ่ายทำหนังเรื่อง Architecture 101 ฉากนี้ด้วยค่ะ


นอกจากมาชมงานศิลปะในร้าน หรือชมวิวสวยๆ แล้วนั้น อย่าลืมสั่ง Organic Coffee กับ Organic Bakery ในร้านมาลองนะคะ โดยเฉพาะ Drawing Menu อย่าง Paul's Meringue Factory ที่เป็นกาแฟเอสเพรซโซ่ โปะหน้าด้วยเมอแรงค์ น่าลองจริงๆ เลยล่ะค่ะ
Address : 252, Itaewon-ro, Yongsan-gu, Seoul
Tel : 02-797-3139
Website : www.takeoutdrawing.com
Facebook : www.facebook.com/takeout.drawing.3
Open from : 11:00-24:00
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 6 สีน้ำตาล ลงสถานีฮันกังจิน (Hangangjin) ทางออกที่ 3 จากนั้นเดินตรงตามถนนอิแทวอนไปเรื่อยๆ เลยซอยร้าน Coffee Chu ไป ตรงไปจนเจอโชว์รูมรถ Hyundai ร้านจะอยู่ติดโชว์รูม

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย
The Glamping (더 글램핑) ร้านอาหารสไตล์แคมป์ปิ้ง ที่สามารถกางเต็นท์พร้อมปิ้งบาร์บีคิวไปด้วยได้ โดยไม่ต้องลำบากในการหาอุปกรณ์ เพราะที่ร้านจัดไว้ให้เสร็จสรรพ แถมด้วยวิวสวยๆ บนดาดฟ้า อะไรจะดีงามขนาดนี้ไม่มีแล้ว ชื่อร้าน "Glamping" มาจากการรวมกันของคำว่า 'Glamorous' และ 'Camping' นั่นเองค่ะวิวของร้านจะเป็นวิวสวยๆ ยามค่ำคืน เป็นการจำลองการตั้งแคมป์ในฤดูร้อนที่คนเกาหลีนิยม เผลอๆ อาจเพลินจนลืมไปเลยว่า นี่ไม่ใช่แคมป์จริงๆ แต่ด้วยบรรยากาศที่เหมาะแก่การพักผ่อน จะทำให้เรารู้สึกรีแลกซ์ไปกับวันที่แสนเหนื่อยล้า ปิ้งบาร์บีคิว จิบเครื่องดื่ม นอนดูดาว แหม....มันช่างฟินเสียนี่กระไร


ส่วนเมนูในร้านนอกจากบาร์บีคิวแล้ว ก็ยังมีทั้งพาสต้า สลัด และจานหลักอื่นๆ รวมถึงของว่าง และขนมหวานด้วย แต่ที่ห้ามพลาดเลยก็คือ The Glamping Rita เครื่องดื่มค็อกเทลต่างๆ ที่เสิร์ฟมาในรูปแบบที่เก๋ไก๋ไม่เหมือนใครค่ะ
Address : 7-3, Itaewon-ro 17-gil, Yongsan-gu, Seoul
Tel : 02-792-3189, 010-5001-3180
Website : www.theglamping.kr
Facebook : www.facebook.com/더-글램핑-The-Glamping-246093352216784
Open from : Mon.-Thu. 16:00-24:00, Fri. 16:00-02:00, Sat. 12:00-02:00, Sun. 12:00-24:00
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 6 สีน้ำตาล ลงสถานีอิแทวอน (Itaewon) ทางออกที่ 1 เดินตรงตามถนนอิแทวอนไปเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวเข้าซอย Itaewon-ro 17-gil ปากซอยเป็นร้าน Coffee Smith ซอยนี้จะเป็นตรอกเล็กๆ เดินขึ้นเนินไปตามทาง พอเจอแยกแรกซ้ายมือก็เลี้ยวเข้าซอยไป เดินตามซอยไปอีกนิด จะเจอร้านอยู่ซ้ายมือ

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยายCredit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก visitseoul.net, siksinhot.com, mintmeter.com, @snow_of_july, hwoniii, tastelog.net, coconuthouse.tistory.com, gorktlej, ifacemaker.com, neoearly.net, @cheerina1025, @perpetualteaparty, @daldalbawoo, blog.daum.net/azuredj, timeout.com, emptyvein.egloos.com, siksinhot.com, theglamping.kr, lynmi.tistory.com, lakiabe.egloos.com, menupan.com, yummiee.net, design.co.kr, coolcider.tistory.com, kenyakiambu Fanpage

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น