1 พฤศจิกายน 2558

Who Are You School 2015 : COFFEE BAY


มาตามรอยละครที่เพิ่งจบไปไม่นาน อย่าง Who Are You School 2015 กันหน่อยดีกว่า ในเรื่องนี้เขามีร้านกาแฟ COFFEE BAY (커피베이) เป็นสปอนเซอร์ค่ะ และได้ถ่ายทำในร้านกาแฟนี้หลายสาขาเลยล่ะ ซึ่งหนึ่งในสาขาที่ว่าที่มินจะพามาตามรอยวันนี้ก็คือที่ สาขาคาซานจิกยอง (가산직영) ย่านกึมชอน นั่นเอง ใครชอบละครเรื่องนี้ ตามมาดูกันค่ะที่สาขานี้นั้นค่อนข้างกว้างขวาง เพราะเป็นสาขาใหญ่ที่ใช้เป็นอะคาเดมีด้วยนั่นเอง แต่ตั้งอยู่ไกลจากตัวเมืองโซลไปเล็กน้อย แต่ว่าเดินทางไปไม่ยากค่ะ


ร้านตกแต่งด้วยธรรมชาติ ผสมผสานกับความหรูหรา ให้ความรู้สึกพิเศษและสบายไปพร้อมๆ กัน

มาที่เมนูของร้านกันบ้าง เมนูขายดีสุดตลอดกาลของร้าน ซึ่งเป็นเมนูที่คนเกาหลีส่วนมากนิยม นั่นก็คือ Iced Americano (아이스 아메리카노) ค่ะ แก้วละ 2500 วอนเท่านั้นเอง เรียกได้ว่าร้านนี้เป็นกาแฟระดับพรีเมี่ยม ในราคาที่สมเหตุสมผลจริงๆ


ส่วนสองแก้วนี้คือ Mocha Franobe (모카 프라노베) 3800 วอน และ Blueberry YogurFranobe (블루베리 요거 프라노베) ราคา 4000 วอน สำหรับคนไม่ดื่มกาแฟ


หรือจะเป็นแก้วนี้ ก็น่ากินมากๆ Hazelnut Latte (헤이즐넛 라떼) ราคา 3300 วอน


ใครชอบดื่มชา ที่ร้านก็มีนะคะ เช่นแก้วนี้ Heart Tea (마음티) 3000 วอนเท่านั้น


มาที่ขนมหวานบ้างดีกว่า เริ่มที่ Honey Bread (허니브레드) จานนี้ 3500 วอน


หรือจะเป็น New York Cheese Cake (뉴욕 치즈 케이크) อันนี้ดี


ร้านนี้เขาเน้นเบเกอร์รี่ตามคอนเซ็ปและชื่อร้าน นอกจากขนมปังต่างๆ และเค้กแล้ว ก็มีอื่นๆ อีกนะคะ จะมีอะไรบ้างไปดูกัน


และสุดท้ายที่ขาดไม่ได้เลย กับเมนูบิงซูรับหน้าร้อนแบบนี้ Choco Cheese Cone Bingsu (초코치즈콘빙수) และ Caramel Cheese Cone Bingsu (카라멜치즈콘빙수) น่ากินไปหมดทุกอย่างเลยใช่มั้ยล่ะคะ ใครชอบเมนูไหน ตามรอยไปกินกันได้เลยจ้าส่วนเมนูเครื่องดื่มสีสันสดใสในเรื่อง ที่หนุ่มๆ กินกันนั้น คือ Hawaiian Ice เป็นเมนูที่ออกใหม่ในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา ใครที่อยากลองบ้างอาจต้องบอกว่าเสียใจด้วย เพราะเลยหน้าร้อนมาแล้ว ร้านกาแฟที่เกาหลีก็จะเตรียมออกเมนูใหม่มารับฤดูใบไม้ร่วงแทนค่ะAddress : 1F World Meridian Venture Center I, 60-24 Gasan-dong, Geumcheon-gu, Seoul
Tel : 02-859-1157
Website : www.coffee-bay.co.kr
Facebook : www.facebook.com/CoffeeBaylove
Open from : Weekdays 7:30-21:00, Weekends 10:00-20:00
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 1 สีน้ำเงิน, สาย 7 สีเขียวขี้ม้า ลงสถานี Gasan Digital Complex ทางออกที่ 4 จากนั้นเดินตรงไปตามถนน เดินไปทางตึก MARIO Outlet ข้างหน้าเลยค่ะ

Photo by Daum Map

เดินมาถึงแล้วก็เดินเลยไปอีกนิด เพราะร้านจะอยู่ที่ตึกที่อยู่ถัดไป

Photo by Daum Map

ตึกที่ว่าคือ World Meridian Venture Center I

Photo by Daum Map

และร้าน COFFEE BAY จะอยู่ที่ชั้น 1 ของตึกนี้ค่ะ

Photo by Daum Map


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

เนื้อหานี้อยู่ในหนังสือตามรอยร้านเด็ดคาเฟ่ดังCredit : ภาพประกอบจาก andreaplus, chadorri.com, lesson.im, myblogummy, octnov

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น