3 ธันวาคม 2556

ราเมนญี่ปุ่นร้านดัง 멘야산다이메


เอนทรี่นี้ ขอพากลับมาที่ฮงแดกันอีกครั้งค่ะ เพราะที่ย่านนี้มีร้านอาหารอร่อยๆ เยอะแยะไปหมดเลยล่ะค่ะ นอกเหนือไปจากร้านอาหารเกาหลีแล้วนั้น ร้านอาหารญี่ปุ่นในย่านนี้ก็มีหลายร้าน เช่นร้านราเมนญี่ปุ่นร้านดังร้านนี้ 멘야산다이메 (เมนยาซานดาอิเมะ) ค่ะ
ร้านนี้เป็นราเมนร้านดังร้านนึงเลยล่ะค่ะ มีสาขาเยอะแยะมากมาย แถมยังสามารถตามรอย SNSD และ SHINEE ได้อีกด้วย ที่สาขาชินนนฮยอน ส่วนมินจะพาทุกคนมาที่สาขาฮงแดตามที่บอกไปข้างต้นซึ่งสาขานี้ Busker Busker ก็เคยมาด้วยล่ะค่ะ ร้านนี้ดังแค่ไหน ดูได้จากมีรายการทีวีมาการันตีแบบนี้ค่ะ

Photo by silvermoon27

ที่สาขานี้มีขนาดเล็กๆ ค่ะ มีโต๊ะนั่งไม่เยอะมากเท่าไหร่ และจะมีเคาน์เตอร์ยาวเป็นเอกลักษณ์ของร้านอาหารญี่ปุ่นเลยล่ะ และจะเห็นได้ว่ามีลายเซ็นคนดังอยู่ในร้านมากมาย เห็นมั้ยล่ะคะว่าดังจริงอะไรจริง


ส่วนอันนี้คือลายเซ็น Busker Busker ค่ะ

Photo by owlove79


เมนูจะติดอยู่ที่กำแพงแบบนี้เป็นภาษาญี่ปุ่น และมีภาษาเกาหลีกำกับด้านล่าง แต่ไม่ต้องตกใจไปค่ะ พนักงานจะนำเมนูแบบมีภาษาอังกฤษพร้อมภาพประกอบ มาเสิร์ฟให้เราถึงโต๊ะเลย น่ารักจริงๆ


อุปกรณ์บนโต๊ะก่อนจะไปดูราเมน โปรดดูที่ช้อนกันก่อนค่ะ ภูมิใจนำเสนอมาก ช้อนที่ร้านนี้ใหญ่มากกกก ใหญ่เหมือนทัพพีเลยล่ะค่ะ >.<


มาดูดีกว่าว่ามินสั่งอะไร มินกับเพื่อนเลือกสั่งเหมือนกันเลยคือ 카라구치라멘 (Karakuchi Ramen) ชามละ 7500 วอนมีเครื่องเคียงมาด้วยเบาๆ


ซึ่งถ้าใครจะเพิ่มเครื่องทั้งเส้น ผัก หมูชาชู หรือไข่ ก็เพิ่มได้ค่ะ ราคาอย่างละ 1000 วอน

Photo by wemakeprice.com

รสชาติของน้ำซุปหอมหวานมากๆ ค่ะ หมูชาชูก็นิ่มจนแทบจะละลายในปากเลย (จริงๆ ไม่โม้) ส่วนเส้นก็เหนียวนุ่มหนุบหนับมากมาย อร่อยมากๆๆๆๆ ค่ะ

Photo by silvermoon27

Photo by ghdo4505


Photo by silvermoon27

ตัวอย่างอีกเมนูที่น่าลองค่ะ 히야시탄탄멘 (Hiyashi Tantanmen) 8500 วอน

Photo by mami1255

ดูกุ้งสิคะ น่ากินมากๆ

Photo by mami1255

น่ากินใช่ม้าาาาา


Photo by mami1255

นอกจากนี้ก็สั่ง 교자만두 หรือเกี๊ยวซ่ามาทานด้วย ที่ร้านนี้เป็นแบบทอดค่ะ มาเป็นแพแบบนี้เลย เกี๊ยวกรอบนอกนุ่มใน โอยยย อร่อยอีกแล้วววว ราคา 3000 วอน


Photo by enough5199

Photo by idon0252

อร่อยสุดๆ แบบซดกันหมดชาม ไม่มีเหลือจริงๆ ค่ะ 


ผ่านไปผ่านมาย่านฮงแด (หรือย่านอื่นๆ) นึกอยากกินราเมนญี่ปุ่นบ้าง เบื่อรามยอนเกาหลีแล้ว ก็ลองเก็บร้านนี้ไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกนะคะ ^^Address : 355-25, Seogyo-dong, Mapo-gu, Seoul
Tel : 02-332-4129 
Open from : 11:50-21:00
How to go : ร้านอยู่ถัดจากร้าน ABIKO CURRY สาขาฮงแด ที่มินเคยพาไปแล้วเลยค่ะ รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีฮงงิก (Hongik Univ.) ทางออกที่ 9 จากนั้นเดินตามเส้นทางไปร้านอาหารของฮวางโบ เพราะว่าร้านจะอยู่ติดๆ กันเลยล่ะ

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น