1 ธันวาคม 2556

ตามรอยแจจุง JYJ : ร้านคัมจาทัง 할머니 현대 낙지 아구 감자탕


ร้านคัมจาทังเจ้าดัง ที่เปิดมายาวนาน และ แจจุง JYJ เคยมานั้นชื่อว่า 할머니 현대 낙지 아구 감자탕 (ฮัลมอนี ฮยอนแด นักชี อากู คัมจาทัง) ค่ะ มีสาขาเดียว ตั้งอยู่ที่ถนนคาโรซูกิล ชื่อร้านเขาบอกว่ามีทั้ง นักชี (ปลาหมึก) อากู (ปลาชนิดหนึ่ง) และคัมจาทัง (แกงซี่โครงหมูใส่มันฝรั่ง) เลือกเลยตามใจชอบค่ะมาดูในร้านกันค่ะ มุมที่แจจุงนั่งก็คือริมกำแพงนั่นเอง ส่วนโต๊ะไหนไปเดากันเอาเองจ้าาา

Photo by tasty times
มาดูเมนูในร้านกันค่ะสำหรับมนูหลักอย่างแรกในร้าน ซึ่งเป็นเมนูที่แจจุงสั่งมาทานด้วย นั่นก็คือ ปลาหมึกผัด หรือ 낙지볶음 (นักชีบกกึม) ราคา 28000 วอน หน้าตาเป็นแบบนี้ค่ะ

Photo by lstll

ดูกันแบบใกล้ๆ สีจัดจ้านมากๆ ท่าทางเผ็ดน่าดู >.<

Photo by aktwlq365

ปลาหมึกผัดจะเสิร์ฟมาพร้อมข้าว และกินคู่กับข้าวแบบนี้ค่ะ น้ำลายไหลลลลล


Photo by jysun1986

Photo by sagak815

แต่ถ้าใครไม่กินเผ็ด แต่อยากมาตามรอยที่ร้านนี้ นัยว่าเคยมาร้านเดียวกับแจจุงแล้วล่ะก็ ก็มีเมนูหลักอีกอย่างนึงคือ 감자탕 (คัมจาทัง) ค่ะ ซึ่งมินเองได้เคยมาลองกินด้วยล่ะ คัมจาทังมีสองขนาด สองราคา คือ 30000 วอน กับ 40000 วอน มินเลือกแบบขนาด 30000 วอน กินกันสองคนกับเพื่อนค่ะ


กินกับเครื่องเคียงมากมาย


ที่ขาดไม่ได้เลยคือกิมจิค่ะ


คุณป้าเจ้าของร้านมาบริการถึงโต๊ะ คงเห็นว่ามินเป็นนักท่องเที่ยวกลัวจะทำไม่เป็น น่ารักมากๆ เลยคัมจาทังคือแกงซี่โครงหมู ซึ่งจะใส่ผักและมันฝรั่ง บางร้านจะใส่วุ้นเส้นและใบงาด้วยดูเนื้อที่ซี่โครงหมูสิ น่าอร่อยยยย
จริงๆ แล้ว คำว่า "ทัง" ในความหมายของเกาหลีคือซุป แต่จากภาพที่เห็นแล้ว มินเรียกว่าแกงคนไทยน่าจะเข้าใจกว่า แกงแบบนี้ก็จะกินคู่กับข้าวเช่นกันค่ะ


เนื้อหมูติดซี่โครงนุ่มมากๆ รสชาติแกงก็จัดจ้านอร่อยทีเดียวค่ะ เป็นแกงที่มีรสชาติไม่เผ็ดนะคะ แต่พอมีรสเท่านั้น กินกับข้าวสวยแล้วมันอร่อยจริงๆ 


ที่ร้านมีใบประกาศติดไว้ด้วย การันตีความอร่อย


จะมาร้านนี้เพื่อตามรอยแจจุง หรือจะมาชิมตามรอยมิน ก็แล้วแต่เลยค่ะ ^^Address  : 550-3, Sinsa-dong, Gangnam-gu, Seoul 
Tel : 02-544-8020
Open from : 12:00-22:00
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 3 สีส้ม ลงสถานีอัพกูจอง (Apgujeong) ทางออก 5 จากนั้นเดินตรงยาวไปตามถนนเลยค่ะ จะเดินผ่านปั๊มน้ำมันแบบนี้


Photo by Daum Map

เลยปั๊มน้ำมันมาไม่ไกล ก็จะผ่านธนาคารชินฮาน (Shinhan Bank)

Photo by Daum Map

เดินเลยธนาคารไป จะเห็นตึกแบบในภาพ และที่หัวมุมมีร้าน Books Binders Design (เดิมเป็นร้านกาแฟ FIKA) ก็เลี้ยวเข้าซอยนี้ไปเลยค่ะ (Apgujeong-ro 14-gil) ส่วนซอยถัดไปข้างหน้า คือทางเข้าถนนคาโรซูกิลนั่นเอง

Photo by Daum Map

เข้าซอยมาแล้วก็เดินตรงไปเรื่อยๆ จนเจอแยก และมีร้าน CU อยู่ ให้เดินเลยแยกนี้ไปเพียงนิดเดียว ก็จะเจอร้านอยู่ซ้ายมือเลยล่ะค่ะPhoto by Daum Map

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย


เนื้อหานี้อยู่ในหนังสือรวมเรื่องเล่าในทวิตเตอร์ เล่ม 2


2 ความคิดเห็น:

  1. ปลาหมึกจานนึงนี่ทานได้ประมาณกี่คนอ่าคะ

    ตอบลบ
    คำตอบ
    1. ปลาหมึกเค้าเสิร์ฟตามจำนวนคนค่ะ กินคนเดียวก็ปริมาณนึง ราคานึง กินสองคนก็เท่ากับสองจานของคนเดียวรวมกัน ราคาก็คูณสอง กิน สาม สี ห้าคน ก็เสริ์ฟแบบที่บอกไป ราคาก็คูณไปเรื่อยๆค่ะ

      ลบ