26 มิถุนายน 2559

โยเกิร์ตสุดฟิน ที่ร้าน YOGER PRESSO


ใครชอบกินโยเกิร์ตยกมือขึ้น ^^/ มินเป็นหนึ่งในนั้นค่ะ ปกติมินจะกินกรีกโยเกิร์ตมากกว่าโยเกิร์ตหวานๆ ใส่น้ำตาลที่ขายกันอยู่ทั่วไป เนื่องจากเป็นคนไม่กินหวาน (จัด) และเป็นคนกังวลเรื่องน้ำตาลค่ะ (กลัวเบาหวาน) จึงระวังเวลาจะซื้อหรือกินโยเกิร์ตเป็นพิเศษ แต่ก็ต้องพ่ายแพ้และยอมใจ ให้กับโยเกิร์ตที่เกาหลีที่ร้าน  YOGER PRESSO (요거프레소) ร้านนี้จริงๆ ค่ะ เพราะมันช่างเนียนนุ่มและอร่อยสุดๆ (แม้จะหวานไปสำหรับมินก็ตาม) แต่ก็คิดว่าเอาน่า พอรับได้กับความหวานนี้ อยากตามไปชิมกันแล้วใช่มั้ย ตามมาค่ะ ร้าน YOGER PRESSO เป็นคาเฟ่ที่ขายทั้งกาแฟ ขนมหวาน และโยเกิร์ต สมูธตี้ต่างๆ เหมือนๆ กับร้านกาแฟทั่วไป ที่ต่างออกมาก็คือ เขามีเมนูสมูธตี้โยเกิร์ตที่ไม่ซ้ำและไม่เหมือนใคร ด้วยเอกลักษณ์พิเศษของร้าน กับการผสมผสานโยเกิร์ตเข้ากับสมูธตี้และผลไม้สด ที่ไม่ใช่แค่การเอาโยเกิร์ตไปปั่น แต่เหมือนมีโยเกิร์ตด้านในให้เราตักกินได้อย่างสนุกสนานไปกับการกินอีกด้วย ร้านนี้มีสาขาเกือบๆ 800 สาขาทั่วประเทศ กระจายอยู่หลายเมือง ในโซลเองก็มีสาขาอยู่เยอะทีเดียวค่ะ


ภายในร้านแต่ละสาขาก็ตกแต่งไม่ต่างกันมากนัก เน้นการตกแต่งสไตล์อิงธรรมชาติเป็นหลัก ด้วยไม้กับอิฐ ส่วนโต๊ะเก้าอี้ในร้านจะเป็นโทนสีน้ำตาลหรือดำเป็นส่วนมาก เหมาะกับวันชิลๆ มานั่งดื่มกาแฟ กินโยเกิร์ตกันสบายๆ ได้เลย
แม้ว่าในร้านจะมีเมนูเครื่องดื่มมากมาย รวมถึงขนม แต่มินอยากจะขอแนะนำเมนูเด็ดและเป็น Signature ของร้าน อย่างโยเกิร์ตกันค่ะ ซึ่งเมนูเหล่านี้เป็นเมนูพิเศษที่ชื่อว่า Merry Berry ที่ได้รับความนิยมมากรวมถึงเป็นเมนูขายดีของร้านด้วย ราคา 6000 วอนเท่ากัน ถือว่าไม่แพงเลยค่ะ


ซึ่งมินก็ได้ลองครบทั้ง 3 เมนูเลย และก็ต้องบอกว่าตัวโยเกิร์ตด้านล่างมันอร่อยมากกกกกกกก จริงๆ ถึงจะหวานแต่ก็ให้อภัยนะ >.< มาดูที่อันแรกกันก่อนเลย กับ Merry Mango เนื้อมะม่วงมาเต็มอะ ใครชอบมะม่วงต้องรักเมนูนี้แน่ๆ ส่วนตัวมินไม่ชอบมะม่วง ก็เลยเฉยๆ แต่เพื่อนที่กินบอกว่าอร่อยดี ผลไม้เขาจะไม่หวานจนเกินไป พอกินกับโยเกิร์ตที่มีรสหวาน มันก็เลยเข้ากัน กินแล้วไม่รู้สึกถึงความเลี่ยนแต่อย่างใด


มาที่แก้วต่อไป Merry Berry อันนี้เหมาะกับคนชอบบลูเบอร์รี่สุดๆ ผลไม้มาเต็มเช่นกัน แก้วนี้ของมินเองค่ะ อร่อยอะ ฟินนนน บลูเบอร์รี่หวานอมเปรี้ยวนิดๆ ตัดกับโยเกิร์ตดีค่ะ กินเพลินนนนเลยล่ะ


มาที่ความฟินอันสุดท้าย ที่ฟินระดับดาวล้านดวง!!!! Merry Strawberry มินที่เป็นสตรอเบอร์รี่เลิฟเวอร์ ขอกราบเมนูนี้เลยจริงๆ คือมันจะอร่อยอะไรเบอร์นั้น อร่อยแบบไม่รู้จะสรรหาคำอะไรมาบรรยาย!


ได้โปรดดูสตรอเบอร์รี่ สีแดงฉ่ำน่ากิน รสชาติหวานอมเปรี้ยวนิดๆ ไปตัดกับโยเกิร์ตได้ดีค่ะ ถึงจะลูกไม่ใหญ่มาก (ตามราคา) แต่ขอบอกว่า ตายตาหลับ!


ในส่วนของเนื้อโยเกิร์ตข้างในนั้น อื้อหืออออออออออออออออ เนียนได้อีกค่ะคุณขาาาาาาา คำแรกที่ตักเข้าปากนะ คือแบบ เหมือนล่องลอย ขึ้นสวรรค์ยังไงยังงั้นเลย จริงๆ นะ มันละมุนนนนน มันมีความสุขอ่ะ (แต่ถ้าหวานน้อยกว่านี้ได้อีกนิด จะรักมากกว่านี้)


คือชอบมากขนาดไหน มากินสองรอบอ่ะ! วันนั้นมาคนเดียวด้วย เปรี้ยว (ใจ) ไปอีกกกกกกก


ยัง ยังไม่หมดแค่นี้ เพราะยังมีอีก 2 เมนู ที่ออกตามมาทีหลัง และก็ฮิตไม่แพ้กัน นั่นคือ Merry Cheese และ Merry Chocolate ราคาแก้วละ 6800 วอน น่ากินไม่แพ้กันเลยยยยยจริงๆ ยังมีเมนูอีกมากมายนะคะ สำหรับร้านนี้ แต่มินอยากมารีวิวและแนะนำเจ้าเมนูโยเกิร์ตนี้ล่ะ เพราะมันอร่อยจริงๆ อยากให้มาลองกัน และสำหรับช่วงหน้าร้อนปีนี้นั้น เขาก็ออกเมนูใหม่ล่าสุดมาด้วยนะ เป็น Yogurt Soft Waffle Cone โอยยยยย น่ากินมากอ่ะ ราคา 3800 วอน ใครชอบโยเกิร์ต และได้ไปเกาหลี ต้องไม่พลาดร้านนี้ ไปค่ะ! Here we go YOGER PRESSO!Address : 226, Donggyo-ro, Mapo-gu, Seoul
Tel : 02-325-9238
Open from : 8:00-24:00
How to go : สาขาทงกโย (ฮงแด) รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีม.ฮงงิก (Hongik Univ.) ทางออกที่ 3 ออกมาแล้วเดินตรงไปเลยค่ะ

Photo by Daum Map

เดินตรงยาวผ่านสวนสาธารณะไปเรื่อยๆ จนมองเห็นสถานีตำรวจข้างหน้า ซ้ายมือเป็นร้าน YOGER PRESSO ถึงแล้วค่ะ หาง่ายมากๆ (ไม่ต้องเลี้ยวตามลูกศรไปเน้อ)

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map

ตั้งอยู่ตรงหัวมุมแบบนี้ค่ะ

Photo by Daum MapMap คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

Credit : ภาพประกอบบางส่วนจาก yogerpresso.co.kr, seola747, awesome.pe.kr, jjiiiiiiyoun

2 ความคิดเห็น:

  1. จัดแน่นอน แต่ว่าไปธันวา พี่คะ 5555555555555

    ตอบลบ
  2. ขอโลเคชั่นสาขาอื่นได้ไหมคะ ในเว็บมีแต่ภาษาเกาหลี

    ตอบลบ