25 มิถุนายน 2559

제주촌 삼겹살 ร้านซัมกยอบซัล ราคาคนละ 6000 วอน


มากันที่ร้านอาหารที่มินจะรีวิวกันร้านต่อไปเลยค่ะ ซึ่งร้านนี้กระแสแรงมากเมื่อตอนทวีตผ่านทวิตเตอร์ เพราะด้วยหน้าตาที่น่ากิน บวกกับราคาที่โดนใจ เพราะถูกแสนถูก ทำให้มินต้องรีบเอามารีวิวกันเลยล่ะ เพื่อที่ทุกคนจะได้ตามไปกินกัน ร้านนี้ขายซัมกยอบซัลค่ะ อยู่ย่านยอนนัมดง แถวฮงแด ที่เดิม ร้านชื่อว่า 제주촌 삼겹살 (เชจูชน ซัมกยอบซัล) 

Photo by breathe_well

ร้านนี้อาจจะไม่ได้ดังหรือมีชื่อเสียงมากนัก แต่ก็เป็นร้านที่นิยมของคนในย่านนี้ค่ะ เพราะว่าราคาถูกมากๆ แถมอร่อยด้วย และขายมานานมากแล้ว เราจะพบเห็นคนเต็มร้านบ่อยๆ โดยเฉพาะตอนดึกๆ เพราะคนเกาหลีนิยมมานั่งดื่มเหล้ากินหมูย่างกันค่ะ


ร้านมีโต๊ะนั่งไม่เยอะมาก บางวันที่มินมาคนเยอะ ก็ต้องรอคิวนิดนึง เมื่อก่อนร้านจะตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามค่ะ มีขนาดเล็กกว่าปัจจุบัน และเมื่อนานมาแล้ว ร้านเริ่มต้นขายที่ราคา 3500 วอนต่อคนเท่านั้นเอง ก่อนจะมาเป็น 5000 วอน จากนั้นร้านก็ย้ายมาอยู่ตรงนี้ ประมาณต้นปี 2016 และปรับราคาใหม่เป็นหัวละ 6000 วอน สำหรับซัมกยอบซัล (หมูสามชั้น) ค่ะ แต่ถ้าอยากสั่งเนื้ออย่างอื่น ราคาก็แตกต่างออกไป เช่น คัลบีซัล 10000 วอน, ฮึกดเวจี (หมูดำจากเชจู) 10000 วอน, มกซัล (เนื้อหมูสันคอ) 6000 วอน เป็นต้นค่ะ *ราคาต่อคน

Photo by sungjin8673

เวลาสั่งคือ ต้องสั่งตามจำนวนคนค่ะ เช่นมา 3 คน ก็ต้องสั่ง 3 ที่ พูดง่ายๆ คือนับจำนวนตามหัวนั่นเอง จะมาลักไก่มา 3 คน สั่ง 2 ที่ไม่ได้นะ ไม่เอาค่ะ ไม่ควรทำ (ทำไม่ได้ด้วย) ส่วนกระทะจะมาในรูปแบบสี่เหลี่ยม และเอียงนิดๆ เพื่อเทน้ำมันออกด้านข้าง คือดีมากๆ

Photo by hjk3853155

ส่วนเครื่องเคียงก็จะมี กิมจิ ถั่วงอก หอมใหญ่ ส่วนเห็ดนั้นต้องสั่งต่างหาก 모든버섯 (โมดึมพอซอต) เห็ดรวม จานละ 3000 วอน สำหรับผักที่ใช้ห่อ พริก กระเทียม ถ้าหมด ลุกขึ้นไปหยิบไปตักได้เองเลย เป็นเซลฟ์เซอร์วิส

Photo by wu_ju

Photo by sungjin8673

Photo by sungjin8673

Photo by sungjin8673

และนี่คือหน้าตาของ 삼겹살 (ซัมกยอบซัล) หรือหมูสามชั้น สำหรับ 2 คนค่ะ ครั้งแรกมินมากินกับออนนี เจ้าของเกสเฮ้าส์ TAG ที่อยู่ถัดไปไม่กี่ก้าวนี่แหละ (ใครพักที่นี่สบายเลย เดินมาไม่ถึงนาที) แต่ครั้งต่อๆ ไป ก็มากับเพื่อนคนอื่นบ้างอะไรบ้าง เพราะร้านนี้กลายเป็นหนึ่งในร้านประจำมินไปแล้วค่ะอย่างอันนี้ตอนมากินกับเพื่อน มินสั่งมาทั้งซัมกยอบซัลและมกซัล อย่างละ 1 ที่ค่ะ (มาสองคน) แล้วก็เห็ด 1 จาน ก็เท่ากับ 15000 วอนเอง ไม่แพงเลยใช่มั้ยล่ะ
ไม่ได้แค่ราคาถูกอย่างเดียวนะ แต่อร่อยด้วยค่ะ อร่อยจริงๆ แนะนำเลย ใครพักแถวนี้ หรือพัก TAG ต้องมา ห้ามพลาด!
กินแบบห่อผัก ดี๊ดีแกล้มกับโซจู ก็ยิ่งอร่อยยยยย โซจูรสเกรปฟรุ๊ตนี่มินชอบมาก ถูกปากสุดแล้วในบรรดาโซจูรสผลไม้ ดีกรีน้อยกว่ารสธรรมดานิดหน่อย กินง่ายกว่า แต่เมาไม่ต่างกัน


และเพื่อความอร่อยขั้นสุด ต้องสั่งข้าวมาผัดตอนท้ายด้วยนะ ข้าวผัดหรือ 볶음밥 (บกกึมพับ) ที่ละ 3000 วอน ถ้ามาสองคน สั่ง 1 ที่ก็พอค่ะ เพราะมันเยอะและอิ่มมากกกก หรือถ้าใครชอบกินหมูย่างกับข้าวสวย ก็สั่ง 공기밥 (คงกีพับ) ข้าวถ้วยละ 1000 วอนผัดเสร็จ ก็กินกับหมูย่างที่เหลือ ฟิ๊น ฟินนนนนน อร่อยและอิ่มจนเกินจะบรรยาย ผ่านไปผ่านมา หรืออยู่ใกล้ๆ ย่านนี้ ก็แวะมาลองกันนะคะ ถูกและอร่อยมีอยู่จริง ^^Address : 246 Donggyo-ro, Mapo-gu, Seoul
Tel : 02-322-5131
Open from : 15:00-06:00 (6 โมงเช้า)
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีม.ฮงงิก (Hongik Univ.) ทางออกที่ 3 ออกมาแล้วเดินตรงไปเลยค่ะ

Photo by Daum Map

ร้านจะอยู่ก่อนถึง ร้านคัมจาทัง 송가네감자탕 นิดเดียว ใช้เส้นทางเดียวกันได้เลยค่ะ ดูเส้นทางไปร้านได้ที่นี่

Photo by Daum Map


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย


1 ความคิดเห็น:

  1. ไม่ระบุชื่อ10/9/59 20:31

    ถ้าไป 2 คน แล้วอยากกินทั้งหมูทั้งเนื้อ จะสั่งยังไงดีคะ

    ตอบลบ