28 มกราคม 2557

ร้านทำผม Soonsoo ร้านทำผมของเหล่าไอดอล


ร้านทำผมและแต่งหน้ายอดนิยมของเหล่าคนดังเซเลปอีกแห่งหนึ่งคือร้านที่ชื่อว่า 순수 (ซุนซู) ร้านทำผม ที่ SNSD, CN BLUE, B.E.G. นิยมมาทำ รวมถึง คิมฮยอนจุง, มินอู Shinhwa, จางฮยอก, อีซึงโฮ, อีแจฮุน และดาราดังคนอื่นๆ อีกมากมายค่ะ ซึ่งจริงๆ แล้วร้านนี้มี 4 สาขาด้วยกัน 1 ในนั้นอยู่ที่ฮงแดด้วยล่ะ แต่ว่าสาขาที่ไอดอลคนดังมาทำกันนั้น คือสาขาโทซาน (Dosan) สาขานี้ค่ะ

Photo by Daum Map

สาขาที่โทซานนี้เป็นสาขาแรกของร้าน เปิดมาตั้งแต่ปี 2007 ไม่ใช่แค่ไอดอลเท่านั้นที่นิยมมาที่นี่ คนทั่วๆ ไป ก็นิยมมาทำกัน โดยเฉพาะเจ้าสาว ที่นิยมมาแต่งหน้าทำผมที่นี่กันแหละค่ะ แต่กระเป๋าต้องหนักนิดนึงนะคะ เพราะร้านหรู ราคาก็แพงตาม ไปดูในร้านกันว่าหรูหราแค่ไหน

เดินเข้าประตูมาก็จะเจอกับส่วนของคาเฟ่กันก่อนเลยค่ะPhoto by ssungmj

พอเข้าไปด้านในร้าน ก็จะเจอแบบนี้ สวยงามหรูหราทีเดียวPhoto by soonsoo

ร้านทำผมที่เกาหลี ทุกร้านจะไม่มีเตียงสระแบบบ้านเรา แต่จะเป็นเก้าอี้นั่งให้แหงนหน้าแบบนี้ค่ะ 

Photo by soonsoo

ส่วนห้องนี้เป็นห้องที่มีไว้สำหรับแต่งหน้า ซึ่งที่ร้านจะมีบริการทั้งทำผม แต่งหน้า ทำเล็บ และถ่ายรูปแต่งงานพร้อมเสร็จสรรพ เพราะแบบนี้ถึงเป็นที่นิยมของสาวๆ เกาหลีที่กำลังจะเป็นเจ้าสาวกันไงล่ะ

Photo by soonsoo

ซึ่งร้านนี้ก็ดังมากๆ (ก็แหงล่ะ) เพราะลงนิตยสารทั้งในเกาหลี และที่ญี่ปุ่นมากมาย แถมยังมีทั้งงานแฟชั่นโชว์ต่างๆ ที่ได้ร่วมงานอีกด้วยค่ะ ใครอยากตามไอดอลไปสวยไปหล่อบ้าง ก็ตามไปตามเส้นทางด้านล่างได้เลย

Address : 630-24, Sinsa-dong, Gangnam-gu, Seoul
Tel : 02-515-5575
Open from : 11:00-19:00
Websitewww.soonsoobeauty.com
How to go : ใช้เส้นทางเดียวกับ CS GYM  เลยนะคะ โดยเริ่มจากหน้า CGV ชองดัม ให้เดินตรงต่อไปตามถนน เลย CGV ไปเพียงนิดเดียวประมาณ 80 เมตร จะเจอซอย Dosan-daero 45-gil มี HORIM ART CENTER อยู่หัวมุม  ให้เลี้ยวขวาเข้าซอยนี้เลย


Photo by Daum Map

พอเข้าซอยมาจะเจอแยกแรก และมีตึกสีส้มๆ อยู่ มันคือตึก HERMES  ร้านจะอยู่หลังตึกนั่นเอง แค่เลี้ยวซ้ายเข้าซอยไปก็เจอเลยค่ะ


Photo by Daum Map

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยายเนื้อหานี้อยู่ในหนังสือรวมเรื่องเล่าในทวิตเตอร์ เล่ม 2


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น