29 มกราคม 2557

Food panda บริการสั่งอาหารที่น่าสนใจ


สวัสดีค่ะ หลายคนเปิดมาเจอเอนทรี่นี้อาจจะงงๆ ว่าเอ๊ะ มันอะไรยังไงกัน นี่ฉันเข้าผิดบล็อกรึเปล่า 5555 ไม่ผิดหรอกค่ะ ที่นี่ยังคงเป็นบล็อกที่นำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับท่องเที่ยวเกาหลีอย่างเดิม ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงค่ะ เพียงแต่มินคิดว่า บางที มินก็ไปพบไปเจอเรื่องราวอะไรมา ที่นอกเรื่อง และไม่เกี่ยวกับเกาหลีสักนิด แต่อยากเอามาบอกเล่าให้ฟังกัน ก็เลยเกิดหัวข้อใหม่ขึ้นมาคือ "มินเม้ามอย" ค่ะ 55555 เวลามินมีอะไรอยากจะเม้าให้ฟัง แลกเปลี่ยนเรื่องราวอื่นๆ กันบ้าง ก็จะนำมาบอกเล่าไว้ในหัวข้อนี้แล้วกันนะคะ จะได้ไม่ปะปนกับเรื่องเที่ยวเกาหลีอื่นๆ เนอะ ^^

พอดีช่วงปีใหม่มินก็นั่งเล่นเน็ตในวันพักผ่อนสบายๆ อะไรไป แล้วไปเจอเข้ากับเว็บไซต์เว็บนึง ที่ให้บริการสั่งอาหาร Delivery แบบชนิดที่เรียกว่าน่าสนใจมากๆ เลยล่ะค่ะ เพราะรวบรวมร้านอาหารต่างๆ รวมถึงโปรโมชั่นเอาไว้มากมาย แบบที่ว่าไม่ต้องไปมัวเสริชหาเบอร์แล้วโทรสั่งเจ้านั้นเจ้านี้ให้วุ่นวาย และยังมีร้านอาหารที่ไม่ใช่อาหารจานด่วนให้เราเลือกได้อีกด้วย บริการที่ว่านี้ก็คือ Food panda ค่ะ


เท่าที่มินลองอ่านที่มาที่ไปดูก็พบว่า Food panda คือเว็บไซต์ที่ให้บริการสั่งอาหารออนไลน์จากร้านอาหารยอดนิยมทั่วประเทศค่ะ ซึ่งมีการเปิดสาขามากกว่า 30 สาขาทั่วโลกแล้ว และอยู่ในแถบเอเชีย 5 ประเทศได้แก่ สิงคโปร์, มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์, อินโดนิเซีย และประเทศไทยเรานี่ล่ะค่ะ

ซึ่งบริการในประเทศไทยนั้น มีร้านอาหารที่เข้าร่วมมากกว่า 250 ร้าน ทั่วประเทศ มีทั้ง อาหารไทย อาหารจีน อาหารญี่ปุ่น อาหารอิตาเลี่ยน อาหารฝรั่งเศส อาหารอินเดีย รวมถึงอาหารจานด่วนอย่างพิซซ่า และเบอร์เกอร์ด้วย น่าสนใจใช่มั้ยล่ะ ^^


ตัวอย่างร้านอาหารที่เข้าร่วม

สำหรับมินเอง ยังไม่มีโอกาสได้ลองใช้บริการเลยค่ะ แต่คิดว่าในอนาคตจะต้องได้ใช้บริการจาก Food panda แน่ๆ เพราะมินเป็นคนนึงที่บางครั้งขี้เกียจทำอาหารทานเอง ไม่มีเวลาออกไปข้างนอกด้วยเพราะงานเขียนทำให้ยุ่งมาก ก็มักจะชอบโทรสั่งอาหาร Delivery นี่แหละ สะดวกดี แถมรสชาติก็คุ้นเคยดีอยู่แล้วด้วย เพราะร้านอาหารหลายๆ ร้าน มินก็เคยไปทานที่ร้านและก็ติดใจในรสชาติอยู่แล้วอย่างเช่น 


ที่นี่เขาก็มีบริการค่ะ เพียงสั่งอาหารขั้นต่ำที่ 200 บาท และมีค่าบริการในการจัดส่งอีก 40 บาทเท่านั้นเอง ก็พอๆ กับ Delivery ของอาหารจานด่วนทั่วไปนั่นล่ะค่ะ เมนูอาหารก็มีให้เลือกมากมาย เหมือนไปนั่งทานที่ร้านเลย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ลิ้งนี้เลยค่ะ http://www.foodpanda.co.th/restaurant/t1ny/ootoya-bangkok


หรือจะเป็นพิซซ่าจากร้านนี้ เผื่อใครเบื่อรสชาติเดิมๆ ของพิซซ่าที่เราทานกันบ่อยๆ เนอะ


ร้านนี้สั่งอาหารขั้นต่ำ 300 บาทค่ะ เรียกได้ว่าสั่งพิซซ่าถาดเดียวก็ส่งแล้ว ^^ ส่วนค่าจัดส่งก็ 30 บาทค่ะ ลองดูเมนูอื่นๆ และราคาได้ที่นี่เลย http://www.foodpanda.co.th/restaurant/t6ca/scoozi-pizzeria-italiana

ไม่ใช่แค่ร้านดังสองร้านนี้เท่านั้นนะคะ ยังคงมีร้านอาหารอีกมากมายที่ให้เราเลือกได้ตามความต้องการ แถมมีส่วนลดและโปรโมชั่นประจำเดือนด้วยล่ะค่ะ ทั้งแถมฟรีรายการอาหาร ฟรีค่าจัดส่ง หรือลดถึง 50% เว็บไชต์นี้เขามีบริการส่งอาหารถึงบ้านหรือออฟฟิศทั้งในกทม. ปทุมธานี นนทบุรี พัทยา สมุทรปราการ ภูเก็ต เชียงใหม่ และอีกหลายจังหวัดเลยค่ะ  ใครที่สนใจอยากลองใช้บริการบ้าง ก็ง่ายๆ เพียงแค่เข้าไปที่เว็บไซต์ www.foodpanda.co.th  จากนั้นเลือกจังหวัดและพื้นที่ที่เราอาศัยอยู่ เพื่อตรวจสอบร้านอาหารที่สามารถทำการส่งได้ จากนั้นก็เลือกร้านอาหารและสั่งอาหารได้เลยค่ะ ง่ายมากๆ


หรือสะดวกกว่านั้น สามารถสั่งอาหารผ่านแอพพลิเคชั่นมือถือได้ด้วยล่ะ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน อยู่ระหว่างการเดินทาง ก็สามารถสั่งอาหารออนไลน์กับร้านอาหารบริเวณใกล้เคียงได้ด้วย ใช้ได้ทั้งระบบ iOS และ Andriod เลยค่ะ 

ดาวน์โหลดแอพ ได้ที่นี่

มินคิดว่า Food panda เป็นบริการสั่งอาหารออนไลน์ที่น่าสนใจมาก เลยอยากจะเอารายละเอียดมาบอกเล่าให้ฟังกัน เผื่อว่าใครยังไม่รู้จัก และยังไม่รู้ว่ามีบริการดีๆ แบบนี้ที่บ้านเราแล้ว แอบนึกถึงว่า ถ้าไปเกาหลี แล้วมี Food panda ที่นั่นบ้าง การเดินทางไปเกาหลีในครั้งต่อไป คงน่าสนใจไม่น้อยเนอะ เพราะคงมีอาหารเกาหลีให้ได้ลองสั่งมาทานเยอะแยะมากมายที่ที่พัก แต่เอาน่า...ถ้าที่เกาหลียังไม่มี ก็ลองที่ไทยไปก่อนละกัน ^^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น