14 มกราคม 2557

Diary Day (다이어리데이)


หลายคนคงจะพอคุ้นเคย หรือได้ยินถึงวันน่ารักๆ ที่เกี่ยวข้องกับเลข 14 ของคนเกาหลีกันมาบ้างแล้ว จนนึกอยากที่จะให้บ้านเรามีอะไรกุ๊กกิ๊กๆ แบบนี้บ้าง มินก็เลยนึกอยากที่จะเอาเรื่องราวความเป็นมาของวันที่ 14 ในเดือนต่างๆ นี้ มาเล่าให้ฟังกันค่ะ โดยจะเริ่มที่เดือนแรกของปีเลยก็คือวันนี้ 14 มกราคม ไปติดตามอ่านกันเลยค่ะ

Photo by lifentalk.com

Diary Day (다이어리데이) เป็นวันที่คนเกาหลีมอบไดอารี่ที่ตนเองเขียนมาตลอดทั้งปีให้กับคนรัก หรือเพื่อนสนิทของตนเอง เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนเรื่องราวซึ่งกันและกันว่าในปีที่ผ่านมา ต่างฝ่ายต่างมีประสบการณ์ดีๆ หรือเรื่องราวดีๆ ที่น่าจดจำอย่างไรบ้าง อย่างเช่น วันเกิด หรือวันสำคัญที่มีร่วมกัน ก็จะมีการทำสัญลักษณ์หรือเล่าเรื่องราวอะไรเอาไว้ ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่จะเพิ่มความรู้สึกดีๆ ต่อกัน ให้กับคนที่เรารัก ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบคู่รักหรือเพื่อนก็ตาม

คนเกาหลีหลายคนก็นิยมเขียนไดอารี่ค่ะ แต่ปัจจุบันก็หันไปเขียนไดอารี่ออนไลน์กันมากขึ้น ก็เลยอาจทำให้การแลกไดอารี่กันนั้นจางหายไปบ้าง ที่นิยมกันมากก็เห็นจะเป็นในกลุ่มเด็กมัธยม พวกเขาจะสนุกสนานและมีความสุขในการแลกไดอารี่อ่านกัน เพราะพวกเขาจะให้ความสำคัญกับความคิดเห็นของกันและกันค่ะ

มินเองก็เคยเขียนไดอารี่เหมือนกัน แต่พอโตมาก็เริ่มจะห่างหายไปบ้าง ด้วยเพราะเวลาและงานที่ยุ่ง แต่มินเองยังชอบการเขียนไดอารี่อยู่นะคะ เพราะมันเป็นอะไรที่คลาสสิกมาก เพียงแต่ไม่มีเวลา เชื่อได้ว่าหลายคนจะต้องเคยมีสมุดไดอารี่เป็นของตนเองอย่างน้อยหนึ่งเล่มแน่ๆ ไว้เรามาแลกกันอ่านดีมั้ยคะ ^^

ติดตามอ่านเรื่องราวความน่ารักแบบนี้ ได้ทุกวันที่ 14 ของเดือน เริ่มจากเดือนนี้เป็นต้นไปค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น