23 สิงหาคม 2556

แบกเป้ท่องมาเลเซีย+สิงคโปร์ (บูกิตบินตัง...แหล่งช้อปในมาเลเซีย)


มีคนขอมาว่าให้แนะนำย่านช้อปปิ้งในมาเลเซียให้ที มินก็จัดให้ค่ะ เพราะว่ามันอยู่ในย่านเดียวกับที่มินไปพักพอดี แต่อย่าถามถึงที่พัก หรือให้รีวิวนะคะ เพราะเกสเฮ้าส์ที่มินไปพักนั้น (ย่านบูกิตบินตัง) มันไม่ดีเอาเสียเลยค่ะ ดีแค่ราคาถูก สภาพก็เหมือนห้องเช่าในไทยคืนละไม่กี่ร้อยนั่นล่ะค่ะ ก็เลยนะ...ข้ามไปเนอะ 55555 อ้อ...ลืมบอกไปว่า ที่พักที่มาเลเซียและสิงคโปร์นั้น ไม่ว่าจะเป็นเกสเฮ้าส์ หรือโรงแรมก็ตาม บางที่จะให้เราจ่าย "ค่ามัดจำห้อง" ตอนที่เข้าพักด้วยนะคะ เป็นค่าประกันความเสียหายภายในห้องนั่นเอง และเงินในส่วนนี้เราก็จะได้คืนตอนเช็คเอาท์ค่ะ ส่วนจะเรียกเก็บเท่าไหร่นั้น ก็แล้วแต่ที่ค่ะ อย่างมินก็เจอไป 50 ริงกิต (500 บาท) ค่ะ

แหล่งช้อปในมาเลเซียนั้น ก็มีอยู่ไม่กี่ที่ค่ะ ที่แรกที่จะเอ่ยถึงก็คือย่านบูกิต บินตัง ที่อยู่ใจกลางเมือง KL เป็นย่านที่เจริญที่สุด และรายล้อมไปด้วยห้างสรรพสินค้าหรูๆ ร้านค้า ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ต่างๆ ให้ขาช้อปได้กระเป๋าฉีกกัน


การจะเดินทางมาย่านบูกิตบินตัง นี้นั้น ไม่ได้ยากเย็นค่ะ แต่จะลำบากนิดนึงเพราะต้องนั่ง LRT สายสีแดง มาลงสถานี KL Sentral (KJ15) หรือสถานี DangWangi (KJ12) หรือนั่ง LRT สายสีเหลือง ลงสถานี Hang Tuah (ST3) นั่งสายไหนมาก็ได้ เพื่อมาต่อโมโนเรลยังสถานีที่เอ่ยไปทั้งหมด ไปลงยังสถานี Bukit Bintang (MR6) อีกทีค่ะ เว้นว่าใครพักอยู่ในย่านที่สามารถนั่งโมโนเรลมาได้เลย อันนั้นก็สะดวกไป ส่วนมินแค่เดินออกจากที่พักมาไม่ไกลก็ถึงค่ะ

มินจะยกตัวอย่างสำหรับคนที่มาเส้นทางสายสีแดง แล้วมาลงสถานี KL Sentral (KJ15) นะคะ ว่าจะต่อสายโมโนเรลได้ยังไง

จากในอาคารของ KL Sentral ให้เดินกลับลงไปด้านล่างตรงชั้นใต้ดินที่จอดรถบัสตอนเราเข้าเมืองมานั่นเองค่ะ จากป้ายจะมีบอกไว้ชัดเจนว่า Monorail ให้เดินลงไป แบบนี้ค่ะพอเดินลงมา ก็จะเจอกับท่ารสบัสที่เรานั่งมาตอนเข้าเมือง จำได้มั้ยคะ เดินตามป้ายแบบนี้ไปเลย


จากนั้นก็เดินตามทางแบบนี้ไป เพื่อไปยังถนนใหญ่ค่ะ


พอมาถึงถนนใหญ่แล้ว ให้ข้ามถนนไปฝั่งตรงข้าม ซึ่งฝั่งตรงข้ามจะเป็น Public Bank แบบนี้ค่ะ พอข้ามมาแล้ว ก็เดินไปทางขวามือตามลูกศรชี้เลย แล้วเดินตามทางไปเรื่อยๆ ค่ะ ซึ่งจะมีลูกศรบอกตลอดทาง ก็จะพาเราไปถึงสถานีโมโนเรลได้ไม่ยากค่ะ อ่านวิธีการเดินทางด้วยโมโนเรล


และจากตรงธนาคาร Public Bank นี้นั้น ถ้าเดินตรงไป ก็จะพาเราไปยังร้านกาแฟ OLD TOWN สาขาแรกในมาเลเซียได้อีกด้วยล่ะค่ะ

จากนั้นพอถึงสถานีโมโนเรล KL Sentral (MR1) แล้ว ก็นั่งไปลงยังสถานี Bukit Bintang (MR6) ได้เลยค่ะ นั่งไปเพียง 5 สถานีเท่านั้น ใช้เวลาไม่นาน ค่ารถ 2.1 ริงกิต จะว่าไปนั่งโมโนเรลก็ได้ชมวิวดีนะคะ เพราะรถไฟจะวิ่งบนฟ้า มินเอาภาพวิวจากบนรถโมโรเรลมาฝากนะคะ  เบลอนิดนึงเพราะถ่ายตอนรถวิ่ง จะเห็นได้ว่าไม่ว่าจะอยู่ส่วนไหนของ KL เราจะมองเห็นตึกเปโตรนาส และ KL Tower แทบจะทุกที่เลยพอถึงสถานี Bukit Bintang ก็ลงเลยค่ะ


ออกจากสถานีโมโนเรลมา จะเจอสี่แยกใหญ่ เต็มไปด้วยผู้คนและรถรา ย่านบูกิต บินตัง เป็นย่านที่เจริญที่สุดใน KL เรียกได้ว่าอยู่ใจกลางเมืองเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะที่นี่เต็มไปด้วยห้างมากมาย เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่ใหญ่ที่สุดในมาเลเซีย


หากมองไปทางขวามือจะเห็นห้าง Lot10 ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่หัวมุม โดยมีร้าน H&M อยู่ที่ชั้นล่าง ซึ่ง H&M ที่นี่หากมาช่วงเทศกาลเซลล์ ก็จะลดราคาพอสมควรเลยล่ะค่ะ แต่ว่าลดแค่บางอย่างเท่านั้น ซึ่งรวมๆ แล้ว แบบของเสื้อผ้าที่นี่มีให้เลือกน้อยกว่าที่สิงคโปร์ค่ะ ส่วนราคาก็พอๆ กัน (เทศกาล Malaysia Mega Sale จะมีในช่วงหน้าร้อน อยู่ระหว่างเดือนมิถุนายน ถึงเดือนกันยายนของทุกปี)


จากนั้นเดินเลี้ยวขวาไปตามถนน ก็จะเจอร้าน VINCCI แบรนด์ดังของมาเลเซีย ซึ่งเป็นสาขาบูกิต บินตัง เป็นสาขาที่ร้านค่อนข้างใหญ่ และคนก็เยอะมากๆ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวทัวร์ไทย ก็จะต้องพามาที่สาขานี้แหละค่ะ หากใครไม่ชอบความวุ่นวาย ก็สามารถไปช้อปร้านวินชี่ได้ตามห้างสรรพสินค้าทุกห้างได้เลย แต่อาจจะมีของให้เลือกน้อยกว่าสาขานี้เท่านั้นเอง อ้อ...ถ้าใครมาช่วงเทศกาลเซลล์ล่ะก็ ต้องรีบช้อปหน่อยนะคะ เพราะว่าสินค้าจะมีจำกัดมากๆ เนื่องจากโดนกวาดซื้อไปหมดเรียบร้อยแล้วจ้าเดินไปตามเส้นทางนี้ ก็จะเจอร้านรวงเต็มไปหมดเลยล่ะค่ะ หากใครต้องการแลกเงิน ก็สามารถแลกได้แถวๆ นี้เลย มีหลายร้าน เรทเท่าๆ กันแทบทุกร้านค่ะ น่าจะเรทดีที่สุดใน KL แล้ว และสามารถใช้เงินไทยแลกได้ด้วยนะคะ ดีจริงๆ  เดินมาเรื่อยๆ ก็จะเจอร้านรวงมากมาย มีร้านอะไรบ้าง สาวๆ นักช้อปตามมาดูกันค่ะ


สำหรับร้านยูนิโคล่นั้น ราคาไม่ต่างจากไทยเลยค่ะ แถมช่วงเทศกาลเซลล์ก็ไม่ลดด้วย >.< ส่วนซิโฟร่านั้น ราคาก็พอๆ กับสิงคโปร์ และไม่ลดเช่นกันค่ะ


เลยมาอีกนิด ก็จะเจอห้างหรู PALIVION (พาวิลเลี่ยน) ที่มีทั้งสินค้าแบรนด์ชั้นนำ และ Luxury Brand เป็นห้างที่ใหญ่และกว้างขวางทีเดียวค่ะ ให้อารมณ์คล้ายๆ สยามพารากอนบ้านเรา


น้ำพุด้านหน้าห้าง สัญลักษณ์ของพาวิลเลี่ยน ที่ใครไปใครมาจะต้องแวะมาถ่ายรูป


ด้านในห้างค่ะ ดูโอ่อ่าทีเดียว ห้างพาวิลเลี่ยนนั้นมีด้วยกันทั้งหมด 7 ชั้น และชั้นใต้ดินอีก 1 ชั้น ซึ่งอย่างที่บอกว่า ห้างที่นี่จะแปลกๆ ค่ะ อย่างที่พาวิลเลี่ยน พอเราเดินเข้าตัวห้างมา เราจะอยู่ที่ชั้น 3 ค่ะ งงมั้ยล่ะ


เดินผ่านเห็นดิสเพลย์หน้าร้านสวยๆ เลยถ่ายรูปมาซะหน่อยที่ห้างพาวิลเลี่ยน ก็มีร้าน VINCCI เช่นเดียวกันนะคะ อยู่ที่ชั้น 3 ก็คือชั้นแรกที่เราเดินเข้ามาถึงนั่นเอง และที่นี่ ก็มีร้านโดนัทชื่อดัง J.CO DONUTS & COFFEE อยู่ด้วยล่ะค่ะ ซึ่งจัดว่าเป็นสาขาเดียวใน KL เลย ส่วนโดนัทจะหน้าตาน่ากินขนาดไหน และรสชาติเป็นอย่างไร อ่านรีวิวได้ที่นี่

ปิดท้ายเอนทรี่ ด้วยการเปิดถุงช้อปปิ้งของมินกันหน่อย ว่าได้อะไรติดไม้ติดมือกลับมาบ้างค่ะ ซึ่งก็ซื้อไม่เยอะเท่าไหร่  เพราะว่ามินยังต้องแบกเป้ไปมะละกา และข้ามไปสิงคโปร์อีก >.<อ้อ....ห้างที่นี่ และช้อปต่างๆ มักจะเปิดปิดเวลาเดียวกันค่ะ คือ 10:00 - 22:00 เหมือนกันทุกร้านจ้าาาา แหล่งช้อปใน KL ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ไว้ติดตามกันได้ในเอนทรี่ต่อๆ ไปค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น