22 สิงหาคม 2556

แบกเป้ท่องมาเลเซีย+สิงคโปร์ (ร้านอาหารมาเลย์ miss kwan's)


ในห้างซูเรียนั้น มีร้านอาหารมากมายอยู่ที่ชั้นบนค่ะ เพราะว่าที่ตึกเปโตรนาสนั้น เต็มไปด้วยพนักงานออฟฟิศ เนื่องจากว่า อาคารหนึ่ง ใช้เป็นสำนักงานใหญ่ของบริษัทเปโตรนาส ซึ่งเป็นรัฐวิสาหกิจด้านพลังงานของรัฐบาลมาเลเซีย ส่วนอาคารหลังที่สอง ได้เปิดพื้นที่ให้เช่าเป็นสำนักงานนั่นเองค่ะ ซึ่งมีบริษัทเอกชนจากทั่วโลกตั้งอยู่ที่นี่ด้วย จึงทำให้ต้องมีร้านอาหารมากมาย เพื่อรองรับพนักงานที่จะแวะเวียนกันมาทานกันเต็มแน่นทุกวัน รวมถึงร้าน miss kwan's นี้ด้วยร้าน miss kwan's ตั้งอยู่ที่ชั้นบนสุดของห้าง อยู่ใกล้ๆ กันกับร้าน Madam Kwan's ร้านอาหารที่นิยมมากของพนักงานออฟฟิศ ซึ่งคนจะแน่นขนัดทุกวัน โดยเฉพาะตอนกลางวัน ซึ่งร้าน miss kwan's นั้น เป็นร้านย่อยของ Madam Kwan's นั่นเอง เป็นร้านที่อยู่ในรูปแบบของการบริการตนเอง ให้ความสะดวกและรวดเร็วกว่า ในราคาที่ถูกกว่าอีกด้วย (เพราะไม่มีค่าบริการ) ด้วยความที่ร้าน Madam Kwan's คนแน่น มินจึงเลือกมานั่งที่ร้าน miss kwan's ที่อยู่ถัดไปนิดเดียวแทน เพราะเห็นว่ามีที่นั่งว่างเยอะ เป็นร้านเล็กๆ เหมือนร้านกาแฟในห้าง แต่รสชาติอาหารนั้น ขอบอกว่าไม่เล็กเลยล่ะค่ะ

ที่ร้านนี้จะสั่งอาหารที่เคาน์เตอร์พร้อมกับจ่ายเงินเลย และเป็นร้านที่ต้อง "บริการตัวเอง" นั่นหมายถึงว่า พออาหารที่สั่งไปได้แล้ว เราต้องเดินมายกถาดอาหารไปยังโต๊ะเอง เหมือนร้านอาหารฟาสฟู้ดบ้านเราค่ะ


เมนูที่ร้านก็จะเป็นอาหารมาเลย์ มีให้เลือกแค่สองอย่างหลักๆ ก็คือ นาสิเลอมัก และ ลักซา แต่จะมีหลายแบบให้เลือก มินสั่ง Nasi Lemak Set + Ice Lemon Tea ค่ะ ราคาเซ็ทนี้ (รวมน้ำ) ก็ 18.9 ริงกิตค่ะ แล้วก็สั่งชามะนาวมาเพิ่มอีก 1 แก้ว เนื่องจากมินกินน้ำเก่งค่ะ แก้วเดียวไม่พอ ชามะนาวแก้วละ 3.9 ริงกิตนาสิเลอมัก เป็นอาหารพื้นเมืองของชาวมาเลย์ค่ะ เป็นข้าวที่ราดด้วยแกงไก่ เนื้อไก่ก็จะแล้วแต่ว่าจะเป็นไก่อก ไก่น่อง หรือสะโพก ถ้าเป็นส่วนน่องติดสะโพก ราคาจะแพงกว่าค่ะ ทานคู่กับเครื่องเคียงคือ ปลา ฉิ้งฉ้าง ไข่ต้ม หมูหยอง และผักยำอะไรสักอย่างที่มินไม่ชอบเท่าไหร่ แหะๆ แต่รสชาติของข้าวและแกงนั้น บอกคำเดียวเลยว่า "อร่อยค่ะ" น้ำแกงรสชาติดี ไม่เผ็ดและไม่หวานจนเกินไป เรียกได้ว่า "กลมกล่อม" จริงๆ เป็นเมนูอาหารพื้นเมืองที่มิน recommended ค่ะส่วนของเพื่อนมินสั่ง Curry Laksa Set + Ice Lemon Tea ราคาเซ็ทนี้ (รวมน้ำ) ถูกกว่านิดนึงคือ 16.9 ริงกิต ถ้าใครชอบอาหารเส้นๆ มินก็ขอแนะนำลักซาค่ะ รสชาติของน้ำแกงที่น่าจะเป็นน้ำแกงชนิดเดียวกัน แค่มาในรูปแบบเส้นๆ เหมือนก๋วยเตี๋ยว หรือจะเรียกว่า "ก๋วยเตี๋ยวแกง" ก็ไม่ผิด เป็นอีกหนึ่งอาหารพื้นเมืองที่ควรลองค่ะ มินลองชิมแล้ว อร่อยไม่แพ้นาสิเลอมักเลยล่ะค่ะ


ค่าอาหารมื้อนี้รวม 39.7 ริงกิต และเนื่องจากเป็นร้านที่บริการตัวเอง จึงไม่บวกค่า Service Charge แต่บวก Vat 6% เพราะฉะนั้นมื้อนี้มินจ่ายไปทั้งหมด 42.1 ริงกิต ค่ะ ถือว่าไม่แพงมาก แต่อาจจะราคาดูสูงกว่าทานร้านข้างนอกห้างนิดนึง อาหาร้านนี้รสชาติเดียวกันกับร้าน Madam Kwan's เลยค่ะ เพียงแต่มีเมนูที่น้อยกว่า เน้นไปทางเมนู "ด่วน" ไม่เหมือน Madam Kwan's ที่เมนูมากมายแบบจัดเต็ม ใครผ่านไปผ่านมาที่ห้างนี้ ก็อย่าลืมแวะมาทานกันนะคะ รับประกันความอร่อยโดยมินเอง อิอิ Address : Suria Klcc (K43B, 4th Level), Jalan Ampang, Suria Klcc, 50088 Kuala Lumpur
Tel : 03-2161-2730
Open from : 10:00 - 22:00 (เปิดปิดตามเวลาห้าง)
Payment Terms : Cash, Credit Cards

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น