23 สิงหาคม 2556

แบกเป้ท่องมาเลเซีย+สิงคโปร์ (ร้าน J.CO DONUTS)


J.CO DONUTS&COFFEE เป็นร้านโดนัทเจ้าดังของอินโดนีเซีย เจ้าของคือบริษัท Johnny Andrean Group เปิดตัวครั้งแรกในปี 2005 สาขาแรกอยู่ที่เมืองจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ก่อนจะขยายสาขาออกไปยังต่างประเทศในแถบเอเชีย ซึ่งในปัจจุบันมีด้วยกันทั้งสิ้น 4 ประเทศ คือ จีน (เมืองเซี่ยงไฮ้ 2 สาขา), สิงคโปร์ (4 สาขา), มาเลเซีย (5 สาขา) และล่าสุดคือที่ฟิลิปปินส์ ที่เปิดทีเดียว 13 สาขา


แม้ว่าในมาเลเซียจะมี 4 สาขา แต่ในเมืองหลวงอย่าง KL กลับมีแค่สาขาเดียว คือที่ห้างพาวิลเลี่ยน (PAVILION) ค่ะ ซึ่งจะอยู่ที่ชั้น 1 

การจะมาที่ห้างพาวิลเลี่ยนนั้นก็ไม่ยาก ห้างพาวิลเลี่ยนตั้งอยู่ที่ย่านบูกิต บินตัง อ่านเส้นทางการมาย่านนี้ได้ที่นี่  พาวิลเลี่ยนเป็นห้างหรู ขนาดใหญ่ ที่เป็นสวรรค์ของนักช้อป เพราะมีสินค้าหลากหลายแบรนด์ให้เลือก รวมถึงแบรนด์ดังของมาเลเซียอย่าง VINCCI ก็อยู่ที่ด้วยด้วยเหมือนกัน (ชั้น 3)


หากเดินเข้ามาภายในตัวห้างแล้ว เราจะอยู่ที่ชั้น 3 พอเข้ามาจะเป็นแบบนี้


จากนั้นให้เดินลงบันไดเลื่อนไปสองชั้น เพื่อไปยังชั้น 1 ค่ะ


ที่นี่จะมีบอร์ด Directory บอกไว้ทุกชั้น (มีทุกห้าง) ใครจะหาร้านไหน ก็มาดูที่นี่ได้นะคะ มีอยู่ทุกๆ ชั้นเลย


ซึ่งพอลงมาถึงชั้น 1 แล้ว ให้เดินไปทางศูนย์อาหาร Food Republic ร้านจะอยู่ก่อนถึง Mercato Supermarket แต่ถ้าใครลงบันไดเลื่อนมาจากทางฝั่งซ้ายมือของห้าง ก็จะมาโผล่ที่หน้าร้าน J.CO เลย ส่วนมินลงตรงกลางๆ ห้างค่ะ เลยต้องเดินหานิดหน่อย

มินเอา Floor Plan มาให้ดูนะคะ จะได้เดินหากันง่ายขึ้น ร้าน J.CO จะอยู่ตรงดาวสีแดง เลขที่ตั้งร้านคือ Lot 1.05.00 ซึ่งเลขที่ร้านนี้ จะมีติดไว้ที่หน้าร้านทุกร้าน อยู่มุมบนของหน้าร้าน และจะเรียงลำดับไล่ๆ ตัวเลขกันไป ก็ลองเดินหาตามนี้ก็ได้ค่ะ และหากใครอยากลองทานอาหารมาเลเซียร้าน Miss Kwan's ที่มินเคยรีวิวไป ที่นี่มีร้านใหญ่คือ Madam Kwan's อยู่ด้วยค่ะ เผื่อใครไม่ได้ไปที่ห้างซูเรีย แวะทานที่นี่ก็ได้ ร้านจะอยู่ตรงดาวสีเหลือง ใกล้บันไดเลื่อนตรงกลางห้างเลย ตั้งอยู่ที่ Lot 1.16.00 ค่ะ


มาถึงร้านแล้ว เข้าไปดูบรรยากาศ และการตกแต่งร้านกันค่ะ ร้านมีขนาดกลางๆ ไม่เล็ก ไม่ใหญ่ มีโต๊ะนั่งรองรับลูกค้าเยอะแยะมากมาย ไม่ต้องกลัวที่นั่งจะเต็ม
สามารถสั่งโดนัทและเครื่องดื่มได้ที่เคาน์เตอร์ พร้อมจ่ายเงินเลยนะคะ เจ้าหน้าที่จะถามชื่อเรา เพื่อเอาไว้ขานเรียกให้มารับเมนูที่สั่งไว้ เมื่อเสร็จค่ะ


มาดูกันดีกว่าว่ามินสั่งอะไรบ้าง มาทานกันสองคน สั่งเครื่องดื่มและโดนัทคนละชิ้น ปรากฏว่าที่นี่ หากซื้อเครื่องดื่ม+โดนัท 1 ชิ้น จะได้โดนัทรสออริจินัล (Glazy Donut) ฟรี 1 ชิ้นทันทีค่ะ เพราะฉะนั้นมินกับเพื่อนก็เลยได้ฟรีมาสองชิ้นค่ะ อิ่มเลยค่ะ ชนิดที่ว่าวันนั้นตอนเย็นไม่ต้องทานข้าวกันเลย เพราะจุกมาก >.<


มาดูโดนัทใกล้ๆ กัน อันซ้ายมือคือ Cheezy Rich ของคุณเพื่อน ราคา 3.5 ริงกิต ส่วนอันขวาของมินค่ะ Tira missu หรือ ทิรามิสุนั่นเอง แต่เขาตั้งชื่อให้ดูน่ารักๆ ว่า "ทิรามิสยู" ราคา 2.5 ริงกิต โดนัทที่นี่จะราคาอยู่ที่ชิ้นละ 2-3.5 ริงกิต ประมาณนี้ค่ะ (20-35 บาท) ก็ไม่แพงมาก และเขาจะใส่กล่องแบบนี้มาให้ แม้ว่าเราจะทานที่ร้านก็ตาม
ดูชีสสิคะ มันเยอะสมชื่อจริงๆ ด้านบนเป็นชีสเค็มๆ มันๆ ด้านในเป็นไส้ครีมนุ่มๆ ที่อัดแน่นมาแบบทะลัก กัดทีไส้ปลิ้นค่าาาา มินลองชิมแล้ว ก็อร่อยดีค่ะ แต่ทานเยอะเลี่ยนน่าดูอันนี้ทิรามิสุ มินไม่ได้ถ่ายไส้ข้างในมาให้ดูนะคะ เนื่องจากกินเพลินค่ะ อิอิ โดนัทนุ่มอร่อยดีค่ะ หวานพอสมควรเลย ใกล้เคียงกับคริสปี้ครีม แต่คุณเพื่อนมินบอกว่า แป้งจะนุ่มกว่าหน่อย สำหรับมินก็ถือว่าโอเค มินไม่ชอบทานอะไรที่หวานมากไป ถ้าทานชิ้นเดียวก็พอได้ แต่ถ้าสองชิ้นจะเริ่มเลี่ยนแล้ว ส่วนออริจินัลรสชาติก็โอเคอยู่ค่ะ ถ้าถามรสชาติโดยรวม ก็ให้ผ่านนะ แต่จะอร่อยที่สุดในโลกหล้าตามที่คนไทยเคลมๆ กันไว้มั้ยนั้น มินว่ามันคงไม่ขนาดนั้นหรอกค่ะ (หมายเหตุ มินไม่ชอบคริสปี้ครีมเพราะมันหวาน เจโคก็อยู่ในระดับเดียวกันคือ อร่อยดี แต่หวานไปหน่อย ปกติมินทานแต่ Daddy Dough ค่ะ เฉพาะรสกาแฟหรือทิรามิสุเท่านั้น เพราะไม่หวานมากจนเกินไป)


มาดูเครื่องดื่มกันบ้างดีกว่า มินสั่ง Frappe Caramel White Cream แก้วละ 11.5 ริงกิต ส่วนของคุณเพื่อนลืมถ่ายมาค่ะ เพื่อนสั่ง Frappe Cappuchino Avocado Mocca Cream ราคา 12 ริงกิต เครื่องดื่มก็ราคาปกติ เหมือนร้านกาแฟบนห้างในไทยค่ะ มื้อนี้มินจ่ายไปทั้งหมด 31.25 ริงกิต (รวม Vat 6%) ค่ะ ได้โดนัทฟรีมาสองชิ้น คุ้มๆๆๆ


รสชาติก็โอเคนะคะ อาจไม่ถึงกับอร่อยมาก แต่ก็ไม่ได้แย่ และก็พลาดไปนิดที่สั่งคาราเมล เพราะหวานไปสำหรับมิน (อีกแล้ว) ส่วนของเพื่อน เป็นมอคค่าผสมอะโวคาโดค่ะ รสชาติแปลกๆ ดี โดยรวมก็ถือว่าร้านนี้ใช้ได้นะคะ ความสำคัญที่ควรมาลองไม่ได้อยู่ที่ว่ามันอร่อยมากจนต้องมา แต่มันเป็นเพราะมันมีร้านเดียวใน KL ค่ะ และที่บ้านเราก็ยังไม่มี มันเลยดูพิเศษ มินก็เลยมาชิม 555555 


ใครที่เป็น Donuts Lovers ก็น่าจะถูกอกถูกใจ เพราะตอนนี้อาจจะเริ่มเบื่อคริสปี้ครีมแล้วเนอะ ลองมาเปลี่ยนรสชาติ เปลี่ยนบรรยากาศที่ร้าน J.CO DONUTS กันดู ส่วนจะอร่อยมากน้อยแค่ไหน อยู่ที่คุณตัดสินค่ะ ทิ้งท้ายด้วยสโกแกนร้านที่มินชอบมาก "Nothing is sweeter than the togetherness we share" ไม่มีอะไรที่จะหวานไปกว่า การที่เราได้แบ่งปันร่วมกันAddress : Pavilion Kuala Lumpur 168 Jalan Bukit Bintang, Bukit Bintang, 55100 Wilayah Persekutuan Kuala Lumpur
Tel : 03-2141-7761
Open from : 10:00 - 22:00 (เปิดปิดตามเวลาห้าง)
Payment Terms : Cash, Credit Cards

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น