23 พฤษภาคม 2556

A Gentleman’s Dignity : Mango Six (สาขาโทซาน)


**ปัจจุบันสาขานี้ปิดไปแล้วนะคะ

ละครอีกเรื่องที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และร้านที่ใช้ถ่ายทำก็ได้รับความสนใจไม่แพ้กันค่ะ ร้านกาแฟที่พบเห็นได้ตลอดทั้งเรื่อง A Gentleman’s Dignity นั้น ก็คือร้าน Mango Six (망고식스) สาขาโทซาน (Dosan) นั่นเอง  

Photo by Mango Six

Photo by Mango Six

Photo by Mango Six

บรรยากาศด้านในค่ะ สาขานี้ตกแต่งแนว Jungle เป็นเอกลักษณ์ที่แตกต่างจากสาขาอื่นๆ Photo by Mango Six

มีชั้นสองด้วยล่ะค่ะ บรรยากาศในร้านน่านั่งมากๆ เลย


Photo by 86stella

มุมขายของที่ระลึก เจ้าลิงกอลิลร่า มาสคอตของร้าน


Photo by 86stella

อันนี้กระดิ่งของที่ร้านค่ะ

Photo by 86stella

ร้าน Mango Six ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเน้นไปที่มะม่วง เพราะฉะนั้นเครื่องดื่มต่างๆ ไปจนถึงของหวานของร้านนี้ จึงมี "มะม่วง" เป็นตัวชูโรง


เมนูยอดนิยม ก็หนีไม่พ้น น้ำมะม่วงแท้ 100% Mango (망고) 6200 วอน และ Mango&Coconut (망고&코코넛) 5900 วอน สองแก้วนี้ค่ะ

Photo by rubyg

นอกจากนี้ก็จะเป็นเครื่องดื่มตามฤดูกาลอย่าง Strawberries & Cream Smoothie (딸기&크림 스무디) 5800 วอน ที่จะมีให้กินเฉพาะฤดูใบไม้ผลิเท่านั้น เพราะเป็นฤดูกาลของสตรอเบอร์รี่นั่นเอง ส่วนแก้วขวาก็เป็นเมนูยอดฮิตอันดับหนึ่งในตอนนี้ คือ Gorilla Vanilla Shake (고릴라바닐라쉐이크는) 5500 วอน

Photo by Mango Six

หรือจะเป็นเมนูที่ให้ความสดชื่นอย่าง Blue Lemonade (블루 레몬에이드) 5500 วอน ก็น่ากินนนนน

Photo by tumblr.com

เครื่องดื่มคลาสสิคอย่างกาแฟ ก็มีเช่นเดียวกันนะคะ โดยกาแฟที่ร้านนี้ จะเป็นกาแฟ KONA เมนูก็เช่น แก้วซ้าย Choco Pie Espresso Shot Shake (초코파이 에스프레소 샷 쉐이크) 5800 วอน หรือสมูธตี้อย่าง Raspberry and Banana Shake (라즈베리 바나나 쉐이크와) แก้วขวา 5000 วอน ส่วนคุ๊กกี้ ราคา 2500 วอนค่ะ

Photo by Mango Six

หรือจะเป็นกาแฟลาเต้ (카페라떼) แก้วนี้ก็น่าสนใจและเมนูที่ออกใหม่ล่าสุดก็คือ Bubble Tea ที่เป็นคอลเลคชั่นของหนุ่ม ZE:A ให้แฟนๆ ได้ตามไปชิมกันกับ 5 เมนูด้านล่างนี้ค่ะ


Photo by Mango Six


ไม่ใช่แค่สารพัดเครื่องดื่มที่น่าสนใจ เพราะร้านนี้นั้น ยังมี "ของหวาน" อีกมากมายหลายอย่าง ที่น่าลิ้มลองมากๆ ไว้ครั้งหน้ามินจะนำมาแนะนำกันต่อนะคะ เพราะยังคงมีอีก 2 สาขา ที่ตามรอยกันได้อีก นั่นก็คือสาขาอัพกูจองตามรอย SHINee และ สาขาอีแดตามรอยดงบังชินกิ ค่ะ

ทิ้งท้ายเอนทรี่ตามรอยนี้ ด้วยการไปชมภาพกันว่า นอกจากละครเรื่อง A Gentleman’s Dignity ที่มาถ่ายทำแล้วนั้น ยังมีละคร รายการ หรือว่าศิลปินวงใด มาถ่ายทำ หรือมีอีเว้นที่นี่อีกบ้างค่ะ (เยอะมากกกกก)

Address : 1F, 97, Nonhyeon-dong, Gangnam-gu, Seoul
Tel : 02-6716-7266
Website : www.mangosix.co.kr
Open from : 8:00 - 24:00
How to go : เส้นทางการไปยังร้านนี้นั้น จะเดินไกลอยู่สักหน่อยค่ะ เนื่องจากว่าร้านตั้งอยู่ตรงกลางระหว่าง สถานี  Apgujeong และสถานีใหม่อย่าง สถานี Apgujeong-Rodeo แต่หากจะเลือกเดินให้ใกล้กว่า คงต้องเป็นสถานีหลังค่ะ

เริ่มจากรถไฟใต้ดินสายพุนดัง (Bundang) สีเหลือง ลงสถานี Apgujeong-Rodeo ทางออก 5 จากนั้นเดินตรงเลียบถนนใหญ่ไปเรื่อยๆ จะเดินผ่านตึก Canon และซอยถัดไปจะเป็นทางเข้าถนนโรเดอโอ ก็เดินตรงไปยังสี่แยกข้างหน้าประมาณ 220 เมตร จะเห็นตึกธนาคาร KB ที่หัวมุมถนน จากนั้นก็เลี้ยวขวาเพื่อไปทางสวนสาธารณะโทซาน (Dosan Park) ค่ะ

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map

เดินตรงเลียบถนนต่อไปอีกครั้ง จะผ่าน CGV สาขาชองดัมอยู่ฝั่งขวามือ

Photo by Daum Map

ก็เดินต่อไปอีกประมาณ 200 เมตร ก็จะเจอสี่แยกใหญ่อีกครั้งค่ะ สี่แยกนี้คือสี่แยกโทซาน จากตรงนี้จะมองเห็นฝั่งตรงข้ามซ้ายมือเป็นตึกธนาคาร KB อีกแห่ง ข้ามถนนตรงนี้เพื่อเดินไปยังธนาคาร KB เพราะร้านจะตั้งอยู่ตรงข้ามเยื้องกันกับธนาคารนี้เลย เดินเลียบถนนไปเพียงนิดเดียว

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map

ร้านจะอยู่ถัดจากร้าน TOM N TOMS COFFEE ตั้งอยู่ริมถนนแบบนี้ล่ะ

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย


เนื้อหานี้อยู่ในหนังสือรวมเรื่องเล่าในทวิตเตอร์ เล่ม 1


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น