27 กรกฎาคม 2556

แบกเป้ท่องมาเลเซีย+สิงคโปร์ (ข้าวมันไก่ร้าน Chicken Rice Shop)


ร้านข้าวมันไก่ Chicken Rice Shop สัญชาติมาเลเซีย เป็นหนึ่งในร้านดังของมาเลเซีย ที่มีสาขามากมาย ทั่วประเทศ ทำให้หากินได้ง่าย นอกจากนี้ยังมีสาขาอยู่ที่สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ และไต้หวันอีกด้วย

ส่วนใน KL นั้น มีทั้งหมด 11 สาขา สาขาที่มินได้ไปทานมา และจะเอามาแนะนำ เพราะไปง่ายหาง่ายนั้น ก็คือที่ KL Sentral ค่ะ


สาขานี้ไปไม่ยากค่ะ หากจะมาจากย่านอื่น ก็นั่งรถไฟ LRT สาย KJ (KELANA JAYA LINE) สีแดง หรือ นั่งรถ MR (Monorail) สีเขียว มาลงที่สถานี KL Sentral ได้เลย หากใครนั่งโมโนเรลมา อาจจะต้องเดินไกลนิดนึง เพราะสถานี MR นั้น จะอยู่คนละที่แยกออกไป ไม่ได้เชื่อมกับอาคาร (การคมนาคมที่มาเลเซียไม่สะดวกก็ตรงนี้แหละค่ะ) ซึ่งเดี๋ยวไว้ครั้งต่อไป มินจะพาไปชมวิธีการขึ้นโมโนเรลกันค่ะ

หากเดินเข้ามายังในตัวอาคาร KL Sentral แล้ว ให้มองหาร้าน Chatime ซึ่งจะอยู่ติดกับร้าน Guardian (อยู่ชั้น 1 เลย) ข้างๆ ร้านจะมีทางให้เดินเข้าไปได้ตามภาพ เดินเข้าไปในนั้นเลยค่ะเดินเข้าไปจนสุดทาง (ในซอกนี้จะมีร้านอาหาร ร้านกาแฟหลายร้านให้เลือกได้ตามใจชอบ) จนเจอป้ายแบบนี้ และข้างหน้าเป็นธนาคาร CIMB ให้เลี้ยวไปทางขวาค่ะ ก็จะเห็นร้านเลยตามรูปแรกด้านบน สีแดงเด่นเป็นสง่าหาไม่ยาก (ถ้าใครจะมาแลกเงินริงกิตที่นี่ ก็เลี้ยวไปทางซ้าย จะมีธนาคารเรียงรายอยู่ค่ะ)มาดูบรรยากาศด้านในร้านกัน ร้านมีขนาดใหญ่และมีโต๊ะนั่งมากมาย มาตอนเที่ยงๆ ไม่ต้องกลัวโต๊ะเต็ม
เมนูในร้านค่ะ นอกจากข้าวมันไก่ที่ที่นั่นจะเรียกว่า HAINANESE STEAMED CHICKEN RICE แล้วนั้น ก็ยังมีเมนูอื่นๆ ให้ลิ้มลองกัน รวมไปถึงอาหารที่จัดเป็นเซ็ทไว้ด้วยค่ะ ราคาอาหารก็กลางๆ ค่ะ ไม่ถูกไม่แพง 

อุปกรณ์ในการกิน ร้านนี้ดีมีทิชชู่ให้ด้วย เพราะปกติร้านอาหารต่างๆ ในมาเลเซีย (รวมถึงสิงคโปร์ จะไม่มีทิชชู่ให้นะคะ กรุณาพกไปเองเพื่อความสะดวก)มินกับเพื่อนสั่งเมนูข้าวมันไก่ค่ะ และจำเพาะเจาะจงเลือกเนื้อส่วนน่องด้วย เพราะข้าวมันไก่สไตล์ HAINANESE หรือจีนไหหลำนั้น เนื้อน่องจะเป็นส่วนที่นุ่มอร่อยที่สุด และราคาจะแพงกว่าส่วนอื่นด้วย

เมนูที่สั่งไปนั้นมาแล้ว มินสั่งเมนูที่ชื่อยาวๆ ว่า Single Portion of Chicken (Drumstick) with Rice and Soup of the Day ราคา 9.5 ริงกิตค่ะ ไก่ที่ร้านนี้จะเสิร์ฟแยกจานกับข้าวมาแบบนี้
เนื้อไก่จะนุ่มและชุ่มมาก รสชาติดีทีเดียวค่ะส่วนข้าวนั้น ยังสู้ของไทยเราไม่ได้ ไม่มันและนิ่มเท่า แต่ก็พอทานคู่กันไปได้หยวนๆ ค่ะ น้ำจิ้มก็จะมีสองแบบมาให้ คือแบบน้ำส้ม (ส่วนใหญ่ทุกร้านจะเป็นแบบนี้) กับอีกแบบคือผสมขิง ก็แปลกไปอีกแบบค่ะ แต่ต้องบอกเลยว่า น้ำจิ้มแบบไทยๆ เรานั้น เด็ดสุดแล้วล่ะค่ะและอีกเมนูที่สั่งมาทานคู่กันก็คือเกี๊ยวน้ำค่ะ หรือในเมนูคือ Chicken Dumpling มินสั่งถ้วยขนาด Regular มาทานกันสองคนกับเพื่อนค่ะ ราคา 6 ริงกิต รสชาติก็ออกจืดๆ หน่อย ตามสไตล์อาหารจีน ถ้าได้พริกป่นปรุงสักหน่อยเนอะ คงอร่อยเหาะ อิอิ


อาหารมื้อแรกในมาเลเซียนั้น ถือว่ารสชาติใช้ได้ค่ะ ไม่ถึงกับอร่อยมากกกก แต่ก็ไม่ได้แย่อะไร ราคาก็สมเหตุสมผลดีค่ะ เช็คบิลออกมาบวกค่า Pepsi อีก 2 แก้ว ค่า Service Charge 5% และ Tax อีก 6% เท่ากับว่ามื้อนี้จ่ายไปรวม 35.5 ริงกิต (355 บาท) ถือว่าจ่ายได้สบายๆ ค่ะ

ใครสนใจอยากมาลองทานกันได้ ก็มาตามเส้นทางที่มินแนะนำได้เลยนะคะ 

Address : Unit 2 & 3, Departure Hall, KL City Air Terminal, KL Sentral Station, 50470 Kuala Lumpur.
Tel : 603-2274-8766
Open from : 10:00 - 22:00
Payment Terms : Cash, Credit Cards 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น