26 มีนาคม 2561

5 จุดไฮไลท์ชมดอกซากุระในโซล


เมื่อถึงฤดูใบไม้ผลิ ก็แปลว่าสีสันของดอกไม้ต่างๆ กำลังจะมา รวมไปถึงดอกพ็อตโกต หรือดอกซากุระเกาหลีอีกด้วย และที่ประเทศเกาหลีก็มีเทศกาลชมดอกซากุระหลายแห่ง สถานที่ที่รู้จักกันดีเพราะโด่งดังและนิยมที่สุดเลยก็คือที่จินแฮ แต่ถ้าใครมีเวลาเที่ยวน้อย ไม่อยากเดินทางออกนอกเมืองไปไกล ในโซลเองก็มีทั้งเทศกาลดอกซากุระ และจุดชมดอกซากุระหลายแห่ง จากที่มินได้เคยไปตระเวนชมมานั้น ก็เลยเลือก '5 จุดไฮไลท์ชมดอกซากุระในโซล' มาแนะนำกันวันนี้ค่ะแน่นอนว่าที่แรก ไม่พูดถึงไม่ได้เลย เพราะมีงานเทศกาลดอกซากุระที่นิยมและใหญ่ที่สุดในโซลด้วย นั่นก็คือที่ Yeouido นั่นเองค่ะ ต้นซากุระจะอยู่บริเวณถนนตรงด้านหลังและด้านหน้าของอาคารรัฐสภา (National Assembly Building) ด้วยต้นซากุระกว่า 1400 ต้น ที่เรียงรายอยู่ริมถนนยาวเลียบแม่น้ำฮัน จึงทำให้ที่นี่เป็นหนึ่งในจุดชมดอกซากุระที่ไม่ควรพลาด อ่านรายละเอียดงานเทศกาล


How to go : รถไฟใต้ดินสาย 9 สีน้ำตาลอ่อน ลงสถานี National Assembly ทางออกที่ 1 หรือ 6


สถานที่ถัดมา ก็เป็นอีกที่ที่จัดงานเทศกาลซากุระเช่นกัน และผู้คนโดยเฉพาะวัยรุ่นก็นิยมไปกันมากค่ะ นั่นก็คือที่ Seokchon Lake ทะเลสาบขนาดใหญ่ที่อยู่ติดกับสวนสนุก LOTTE WORLD โดยมีฉากหลังเป็นตึก LOTTE WORLD TOWER ตึกที่สูงที่สุดในโซลด้วย ที่นี่มีต้นซากุระปลูกเรียงรายอยู่ริมทะเลสาบเป็นวงกลม สามารถเดินเที่ยวได้ทั้งวันเลยล่ะ อ่านรายละเอียดงานเทศกาล


How to go : รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว หรือสาย 8 สีชมพู ลงสถานีชัมซิล (Jamsil) ทางออกที่ 3 แล้วเดินมุ่งหน้าไปยังทะเลสาบประมาณ 200 เมตร


จุดไฮไลท์ต่อไปก็คือที่ Kyunghee University แม้ว่าที่นี่จะไม่ได้จัดเป็นเทศกาลเหมือนสองที่แรก แต่ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดนิยม เพราะนอกจากจะมีต้นซากุระกว่า 200 ต้นที่เรียงรายอยู่ริมถนนจนยาวเข้าไปถึงในตึกของมหาวิทยาลัยแล้วนั้น อาคารต่างๆ ภายในมหาวิทยาลัยแห่งนี้ก็ยังสวยงามอีกด้วย จัดว่าเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่สวยที่สุดในเกาหลี และคนทั่วไปก็สามารถเข้ามาเดินเล่นภายในมหาวิทยาลัยได้ด้วย จึงทำให้มีคนนิยมมาชมดอกซากุระกันมากมายเมื่อถึงฤดูของมัน


How to go : รถไฟใต้ดินสาย 1 สีน้ำเงิน ลงสถานีฮวีกี (Hoegi) ทางออกที่ 1 จากนั้นรอรถบัสที่ป้ายหน้าทางออก ขึ้นรถบัสขนาดเล็กสีเขียวสาย 동대문01 (ใช้ทีมันนี่จ่ายได้ 900 วอน) รถบัสนี้จะเป็นรถบัสวิ่งระยะสั้น จากสถานีรถไฟใต้ดินไปยังหน้าทางเข้ามหาวิทยาลัย จากนั้นก็เดินต่อไปอีกนิดหน่อย ก็จะถึงจุดชมซากุระ


ต่อด้วยอีกสถานที่ ที่เมื่อมินได้ไปมาด้วยตนเองแล้วค้นพบว่า ที่นี่ก็มีดอกซากุระสวยไม่แพ้ที่อื่นเลย ที่นี่คือ Yangjaecheon Stream หรือคลองยางแจชอน อาจจะไม่คุ้นหูคุ้นตานักท่องเที่ยวเท่าไหร่ แต่ถ้าบอกว่าเป็นที่ใช้ถ่ายทำเรื่อง Who Are You School 2015 อาจจะร้องอ๋อกันก็ได้ ส่วนมากที่นี่จะมีแต่คนเกาหลีนิยมมา ใครที่ไม่ค่อยชอบความแออัดพลุกพล่าน ก็แนะนำให้มาที่นี่แทน รับรองว่าสวยไม่แพ้กัน เพราะนอกจากจะได้ชมดอกซากุระแล้ว ยังได้สัมผัสกับธรรมชาติกลางเมืองหลวงอีกด้วย


How to go : รถไฟใต้ดินสาย 3 สีส้ม หรือสาย Bundang สีเหลือง ลงสถานีโดกค (Dogok) ทางออกที่ 4 เดินตรงตามถนนยาวไปทางไปคลอง ประมาณ 400 เมตร


และจุดไฮไลท์ที่สุดท้ายที่อยากจะแนะนำก็คือที่ Children’s Grand Park ที่สวนสาธารณะแห่งนี้ก็เต็มไปด้วยต้นซากุระเรียงรายเป็นอุโมงค์ซากุระในช่วงฤดูใบไม้ผลิเช่นกัน เป็นสถานที่นิยมของชาวเกาหลีที่มากันแบบครอบครัว รวมไปถึงเด็กวัยรุ่น เพราะมีทั้งสวนสัตว์และสวนพฤกษศาสตร์ด้านใน รวมถึงเป็นสถานที่นิยมในการมาปิกนิกอีกด้วยค่ะ


How to go : รถไฟใต้ดินสาย 7 สีเขียวขี้ม้า ลงสถานี Children’s Grand Park ทางออกที่ 1


เห็นมั้ยคะว่าในโซลก็ยังมีสถานที่สวยๆ ให้ชมดอกซากุระหลายที่ ยิ่งถ้าไปทันในช่วงฟูลบลูมแล้วด้วยนั้น รับรองว่าจะได้ภาพที่สวยกว่าที่มินถ่ายมาแน่นอน หากมีเวลาเที่ยวน้อย มินก็แนะนำให้ลองไปชมยังสถานที่ที่แนะนำไปข้างต้น รับรองว่าจะถูกใจจนถ่ายรูปเพลินเลยล่ะค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น