1 กรกฎาคม 2560

ทริป Seoul Cafe Tour #2 : พาชมเทศกาลดอกหญ้า เดือนตุลาคม 59


>> โซลคาเฟ่ทัวร์รอบเดือนตุลาคม-พฤศจิกายน 60 เปิดจองแล้วนะคะ เดินทาง 2 ช่วง 18-22 ตุลาคม 60 และ 8-12 พฤศจิกายน 60 สนใจทัวร์ช่วงไหน ติดต่อขอตารางทัวร์ได้ที่ seoulcafe2013@gmail.com (ตารางทัวร์จะไม่เหมือนกันทุกครั้ง) <<

อ่านรีวิวโซลคาเฟ่ทัวร์เดือนเมษายน

กลับมาอีกรอบค่ะ สำหรับรีวิวโซลคาเฟ่ทัวร์เมื่อเดือนตุลาคม 2559 เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับทัวร์รอบใหม่ของปี 2560 นี้ มินเลยจะเอาของปีที่แล้วมารีวิวให้ชมกัน ว่าโซลคาเฟ่ทัวร์พาทุกคนไปเที่ยวที่ไหนมาบ้างในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี และพาไปกินอะไร สนุกแค่ไหน ตามมาชมกันค่ะ


กรุ๊ปนี้เดินทางกันวันที่ 26-30 ตุลาคม 2559 ค่ะ มีลูกทัวร์ทั้งหมด 10 คน (กรุ๊ปนี้มีมินกับผู้ช่วยช่วยกันดูแลค่ะ) เมื่อทั้งหมดมาถึงสนามบินอินชอนแล้ว  มินก็พาทุกคนนั่งรถแวนส่วนตัวเพื่อเข้าที่พักกัน ทั้งหมดพักที่เดิมคือที่ G-Stay (ตอนนี้ปิดไปแล้ว) พักห้องคู่ ทั้งหมด 5 ห้อง อุ่นหนาฝาคั่งเลยทีเดียว หลังจากฝากกระเป๋าเดินทางเรียบร้อย มินก็พาทุกคนไปกินมื้อกลางวันกันก่อนเลยที่ร้านกุกซู ใกล้วังถ็อกซูกุง ร้านนี้ตามรอย You Who Came From The Stars  ด้วยนะ และแม้จะเดินทางมาทั้งคืน แต่ลูกทัวร์ก็ยิ้มแย้มแจ่มใสกันดีมาก ^^อิ่มแล้วก็พาทุกคนเดินไปยังพระราชวังถ๊อกซูกุง มาทันเวลาชมพิธีเปลี่ยนเวรยามที่หน้าประตูวังพอดีเลย

 


ถ่ายรูปกับลูกทัวร์สักหน่อย ^^ น้องซันนี่มาคนเดียว แต่ก็สนุกได้ เพราะได้เพื่อนใหม่กลับไปด้วย


จากนั้นก็ให้เวลาทุกคนได้แยกย้ายกันเดินเล่นด้านในวัง รวมไปถึงริมกำแพงวังที่มีใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยแห่งหนึ่งในโซลด้วยค่ะและไม่ลืมที่จะเชิญชวนลูกทัวร์ให้ชิมวาฟเฟิลร้านดังร้านนี้ด้วย


จากนั้นก็ไปช้อปปิ้งกันยังมยองดงค่ะ ลูกทัวร์ก็หิ้วถุงกันคนละใบสองใบ ช้อปกันเพลินเลยค่ะ ทั้งเครื่องสำอาง เสื้อผ้า ร้าน Stylenanda ก็ไม่พลาด


และปิดท้ายวันแรก ด้วยมื้อเย็น คัลบีชีสแถมด้วยข้าวผัดสุดอร่อยด้วยค่ะ..............................................................................

วันที่สอง เริ่มโปรแกรมด้วยโซลทาวเวอร์ค่ะ แม้ว่าอากาศในวันนั้นค่อนข้างหนาว แต่ลูกทัวร์ก็สนุกสนานกับการถ่ายรูปมากๆ เสียดายที่มินลืมเก็บภาพลูกทัวร์มาฝากกัน >.<จากนั้นก็แวะกินมื้อกลางวันกันค่ะ เมนูวันนี้คือ ทัคโดริทัง แกงไก่ใส่มันหวาน เป็นเมนูที่อร่อยเด็ดมาก พร้อมรสจัดจ้านเบาๆ แถมหม้อใหญ่มากกินกันอิ่มมมมเลยล่ะค่ะ


ลูกทัวร์คู่รักคู่นี้น่ารักมากๆ ^^ คุณผู้ชายก็ร่วมทริปกับโซลคาเฟ่ได้นะคะ จะมากับเพื่อนหรือแฟนก็ได้หมดเลย


เติมพลังเรียบร้อย ก็ไปเดินเล่นกันยังหมู่บ้านบุคชนฮันอกกันค่ะ อากาศเย็นสบายเหมาะแก่การเดินชมมากๆ 


วิวสวยๆ ที่มองมาลงมาจากด้านบนค่ะ จะเห็นใบไม้เปลี่ยนสีสวยๆ ด้วย


ต่อด้วยเดินเล่นที่ถนนซัมชองดงกิล และกัมโกดงกิล 


แวะชิมโมจิผลไม้สุดฟินกันด้วย


เดินกันจนเพลินแล้ว มินก็พาทุกคนข้ามไปยังถนนอินซาดงกันต่อ เพื่อให้ทุกคนได้ช้อปปิ้งของที่ระลึกต่างๆ รวมถึงของฝากสไตล์พื้นเมือง และของแฮนด์เมดที่ตึกซัมชีกิลชื่อดัง ใครที่ไม่ใช่ขาช้อป ที่อินซาดงก็มีร้านชาให้แวะนั่งมากมาย ไม่ต้องห่วงว่าจะไม่มีอะไรให้ทำเลยล่ะ


ร้านชาเขียวชื่อดัง O'SULLOC ที่อินซาดงก็มี มากับโซลคาเฟ่ ลูกทัวร์อยากแวะนั่งกินไอศกรีมชาเขียวสุดอร่อยก็ได้เลย แค่มายังจุดนัดพบให้ตรงเวลาก็พอ


งานนี้ลูกทัวร์ยังช้อปกันไม่จุใจ มินก็พามาช้อปกันต่อที่มยองดง เป็นการเก็บตก ใครขาช้อปรับรองว่าถูกใจโซลคาเฟ่ทัวร์แน่นอน เพราะให้เวลาช้อปได้อย่างจุใจ แต่ไม่เบียดเบียนเวลาเที่ยว เพราะเราจะพาคุณเที่ยว กิน และช้อป ไปพร้อมๆ กันค่ะ  แถมได้ชิม Street Food ที่นี่ด้วยนะ อย่างเช่น ล็อบสเตอร์อบเนย ที่กำลังฮิตมากเลยล่ะก่อนจะทิ้งท้ายด้วยมื้อเย็นของวันนี้ก็คือ ชึกซอกต็อกบกกี ที่ร้านดัง Red Sun นั่นเองค่ะ


..............................................................................

วันที่สาม วันนี้เริ่มต้นทัวร์ด้วยการไปติ่งบ้างค่ะ ที่ถนน K-POP Art Street อัพกูจอง ให้ลูกทัวร์ได้เดินถ่ายรูปกับ Gangnamdoll ของศิลปินที่ชื่นชอบ


สำหรับลูกทัวร์คนไหนที่อาจจะไม่ติ่ง ก็ไม่มีการบังคับกันแต่อย่างใด มินจึงให้ผู้ช่วยพาแยกตัวไปเดินเล่นชมใบไม้เปลี่ยนสีใกล้ๆ อัพกูจอง นั่นคือที่สวน Seoul Forest ในช่วงเวลาที่ไปคือปลายเดือนตุลาคม ใบไม้แดงในโซลกำลังสวยม๊ากกกกกก เลยล่ะค่ะ


จากนั้นก็พาสาวกค่าย SM ตามไปดูค่ายเพลง ให้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกัน


ทางเดินไปยังค่าย SM เต็มไปดวยต้นกิงโกะสวยงาม


แวะกินมื้อกลางวันที่ร้านทัคคาลบีร้านดังของถนน Rodeo Street กัน เป็นอีกมื้อที่ลูกทัวร์ฟินมว๊ากกกกกก ได้ลองทัคคัลบีห่อผัก แถมท้ายด้วยข้าวผัด ฟินไปอีกกกกและไม่ลืมที่จะให้ทุกคนได้แวะที่ Moomin Cafe สุดน่ารักด้วยค่ะ ได้แวะกินขนม หรือซื้อของมูมินกลับไปเป็นที่ระลึก
ปิดท้ายงานติ่งด้วยการพาไปที่ SM TOWN @COEX Artium ค่ะ ปล่อยให้ทุกคนได้ช้อปปิ้งสินค้า Official Goods และขนม ของกินต่างๆ ที่ร้าน SUM Market กันอย่างเต็มที่

สนุกกันมาแล้วทั้งวัน ก็เดินทางกลับที่พัก แวะกินมื้อเย็นเมนูจิมดัค กินกันอิ่มอร่อย ก่อนที่มินจะส่งทุกคนเข้าที่พักค่ะ


..............................................................................

มาถึงวันสุดท้ายของโซลคาเฟ่ทัวร์แล้ว เป็นไฮไลท์ของทัวร์เลย นั่นก็คือ ไปชมดอกหญ้าที่สวนฮานึลกันค่ะ หลังจากทุกคนพร้อมกันหน้าที่พักตามเวลานัดหมายแล้ว ก็ออกเดินทางไปกันเลย


ระหว่างทางที่จะเดินไปยังสวนฮานึล ก็จะพบเห็นใบไม้เปลี่ยนสีสวยงาม


ทางขึ้นสวนฮานึลจะมีสองวิธีค่ะ คือเดินขึ้นบันไดสูง 291 ขั้น ซึ่งบอกเลยว่าเหนื่อยมากกกกกก เพราะมินเดินมาแล้ว ใครที่อยากชมวิวสวยๆ ของใบไม้แดง แนะนำให้เดินขึ้นค่ะ แต่สำหรับลูกทัวร์ที่ขี้เกียจเดิน ไม่ต้องห่วง เพราะมินจัดให้ทุกคนได้นั่งรถขึ้นไปแทนค่ะมาถึงสวนดอกหญ้าแล้ววววว บรรยากาศสวยงามมากจริงๆ ค่ะ อากาศเช้าวันนั้นค่อนข้างหนาวด้วย แต่ลูกทัวร์ก็สนุกไปกับการถ่ายรูปมากๆ
ถ่ายรูปกันนานหลายชั่วโมงจนจุใจแล้ว ก็เดินทางต่อไปยังฮงแดกันค่ะ แวะกินมื้อกลางวันกันก่อน เมนูหมูย่าง ซัมกยอบซัลแบบบุฟเฟ่ต์ ที่กินได้ไม่มีอั้น! แถมยังมีไอศกรีมให้กดกินฟรีได้ด้วย ถูกใจลูกทัวร์สุดๆมื้อนี้ลูกทัวร์สนุกกับการกินมากๆ


จากนั้นก็ปล่อยให้ทุกคนได้ช้อปปิ้งกันอย่างสุดสนุก เพราะที่นี่มีร้านค้ามากมาย อะไรฮิต อะไรอิน หาได้ที่นี่เลย แถมด้วยวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ก็มีตลาดนัดของแฮนด์เมดด้วย


ใครชอบเครื่องเขียน มินก็พาไปร้านเครื่องเขียน ART BOX ให้เลือกซื้อกัน


หรือถ้าใครเดินเล่นเดินช้อปจนเมื่อยแล้ว ก็มาแวะกินบิงซูกันได้ แม้ว่าช่วงเดือนตุลาจะไม่มีบิงซูสตรอเบอร์รี่แล้ว แต่บิงซูเมล่อนที่ร้านซอลบิงก็อร่อยเด็ดไม่แพ้กันเลย


หรือใครเป็นสาวกวันพีซ ที่ฮงแดก็มี Cafe One Piece แล้วน้า แวะกันได้เลยยยยย


สนุกสนานกับแหล่งวัยรุ่นฮงแดกันเต็มที่แล้ว ก็พาทุกคนไปช้อปของกินที่ LOTTE MART กันต่อ ลูกทัวร์หลายคนได้ขนม บะหมี่ เครื่องดื่มต่างๆ กลับบ้านกันเพียบเลยล่ะ แถมที่นี่ทำ TAX Refund ได้เลยนะ เป็นส่วนลดในบิลให้เลย สะดวกมากช้อปเสร็จแล้ว ก็พาทุกคนกลับไปยังที่พักก่อน เพื่อเอาของไปเก็บ เนื่องจากลูกทัวร์แต่ละคนมีถุงใบใหญ่กันคนละใบสองใบ เรียกได้่ว่าช้อปแหลกจริงๆ ค่ะ จากนั้นก็แวะกินมื้อเย็นกันก่อน เมนูแกงกิมจิบูแดชีเก งานนี้แซ่บถึงใจ ถูกใจลูกทัวร์ค่ะ


และส่งท้ายคืนสุดท้าย ด้วยการพาลูกทัวร์ไปยัง DDP กันต่อ เพื่อเดินตลาดนัดกลางคืน Night Market และพาชม LED Rose Garden ดอกกุหลาบติดไฟชื่อดัง งานนี้ถ่ายรูปกันสนุกมาก รวมถึงไกด์ด้วย 55555
จากนั้นมินก็พาทุกคนกลับที่พักเพื่อพักผ่อนเก็บของ เตรียมเดินทางกลับไทยวันรุ่งขึ้น แต่คืนสุดท้ายก็ปล่อยอิสระนะคะ ใครอยากจะไปเที่ยวที่ไหนต่อ หรืออยู่ที่ DDP ต่อก็ได้เช่นกัน


..............................................................................

เช้าวันรุ่งขึ้น ก็ถึงเวลาที่ลูกทัวร์ต้องบ๊ายบายเกาหลีกันแล้ว รถแวนส่วนตัว 2 คัน มารับทุกคนหน้าที่พัก ให้นั่งกันไปแบบสบายๆ หลับระหว่างทางกันได้เลย ก่อนจะมาถึงสนามบินตามเวลา มินจัดการทำ Tax Refund ให้ทุกคนเรียบร้อย และรอจนกว่าลูกทัวร์จะเดินเข้าเกทกันครบ เพื่อส่งทุกคนกลับบ้านโดยสวัสดิภาพเช่นเคยค่ะ


ขอบคุณลูกทัวร์ทั้ง 10 คน กับความสนุกสนาน ความเป็นกันเอง และความน่ารักที่มีให้ไกด์อย่างมินและผู้ช่วย แม้ว่าเราจะเป็นคณะใหญ่ แต่เราก็รวมเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันได้ ทำให้ทริปนี้ เป็นอีกทริปที่มินสนุกและมีความสุขมากค่ะ


เซลฟี่กับลูกทัวร์ทั้งสิบคนก่อนร่ำลาส่งกลับบ้านค่ะ ใครสนใจอยากไปเที่ยวแบบเป็นกันเองแบบนี้บ้าง มีอิสระในการเที่ยว ได้ช้อปอย่างเต็มที่ ได้กินของอร่อยๆ อย่าลืมนึกถึงโซลคาเฟ่ทัวร์นะคะ ^^4 ความคิดเห็น:

 1. ไม่ระบุชื่อ17/7/60 16:51

  สนใจช่วง 18-22 ตุลาคมค่ะ มีกรุ๊ปพร้อมบินไปด้วย 5 คนค่ะคุณมิน ราคาต่อคนเท่าไรคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. เป็นราคาทัวร์เลย หรือราคาแบบไม่มีค่าตั๋วเครื่องบินค่ะ ยังไงรบกวนติดต่อส่วนตัวเลยที่ไลน์ seoulcafe มี @ เลยนะคะ จะตอบไวกว่าค่ะ

   ลบ
 2. รบกวนถามคับ พอมีรูปสวนฮานึล ช่วงต้น ธ.ค. มั๊ยคับ

  ตอบลบ
 3. ปีนี้มีไปอีกไหมคะ

  ตอบลบ