29 มิถุนายน 2560

ร้านเค้ก Peony หนึ่งในร้านเค้กดังย่านฮงแด


นานมาแล้วมินได้เคยลงแนะนำ 5 ร้านเค้กดังย่านฮงแด เอาไว้ และหนึ่งในนั้นมินก็ได้มีโอกาสไปลองชิมมาร้านนึงค่ะ ร้านนั้นคือ Peony (피오니) ร้านเค้กโฮมเมดเจ้าดัง จริงๆ มินไปมานานแล้วเหมือนกัน แต่ลืมลงรีวิว >.< เอาเป็นว่าถ้าใครยังไม่เคยไป หรือว่าเพิ่งจะมารู้จัก เพิ่งเคยได้ยิน ก็ถือว่ามาตามอ่านรีวิวย้อนหลังเอาล่ะกันเนอะ

Photo by 0205plus

ร้านเค้ก Peony เปิดมาตั้งแต่ปี 2008 มีสาขาฮงแดกับยอนนัม และแม้ว่าจะเปิดมาหลายปีแล้วก็ตาม แต่ความนิยมก็ยังไม่สิ้นสุด เพราะยังเป็นร้านเค้กที่คนเกาหลีแวะเวียนกันมาตลอด แม้ว่าจะมีร้านใหม่ๆ เปิดมาแข่งก็ตาม ร้านนี้มีดีอะไร ตามมินมาดูกันเลยจ้า


เข้ามาในร้านก็จะเจอเคาน์เตอร์กับตู้เค้กสามารถสั่งซื้อกลับบ้านได้ด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็นเค้กแบบชิ้น หรือแบบปอนด์ ก็สามารถซื้อตรงนี้ได้เลย เค้กราคา 4500-4800 วอน ส่วนแบบปอนด์ราคา 16000-35000 วอน แล้วแต่ขนาดน่ากินมากๆ อ่ะบอกเลย


บรรยากาศภายในร้านค่ะ ซึ่งปัจจุบันสาขาฮงแดก็ได้ย้ายที่ตั้งใหม่อีกแล้ว >.<

Photo by 0205plus

Photo by 0205plus

มาดูกันว่ามินสั่งอะไรมาลอง แน่นอนว่าต้องไม่พลาดเมนูนี้ นั่นคือ Strawberry Short Cake ราคา 5200 วอนค่ะ เพราะเค้กสตรอเบอร์รี่ของร้านนี้มีชื่อเสียงที่สุด มินสั่งมาคู่กับ Iced Cappuccino 5000 วอนค่ะ


สำหรับกาแฟ มินว่ารสชาติใช้ได้เลยนะ ปกติร้านที่ขายขนมหวานเป็นหลัก กาแฟมักจะรสชาติไม่ค่อยเวิร์ค แต่กับร้านนี้มินว่าผ่านค่ะ


มาดูที่เค้กกันบ้างงงงงง เค้กร้านนี้เขาใช้ครีมสด 100% แน่นอนว่าครีมมีความนุ่มละมุนมากๆ ตัวเนื้อเค้กก็นุ่มเนียนไปกับครีม สอดแทรกด้วยสตรอเบอร์รี่สด ให้รสหวานอมเปรี้ยวนิดๆ ตัดเลี่ยนได้ดีค่ะดูกันใกล้ๆๆๆ จากใจคนที่เลิฟสตรอเบอร์รี่มากกกเช่นมิน บอกเลยว่าเค้กสตรอเบอร์รี่ร้านนี้ สิบ สิบ สิบ ไปเลยจ้าาาา ของเขาดีจริง ต้องไปลองนะ!และนอกจากเค้กสตรอเบอร์รี่แสนหวานนี้แล้วนั้น บิงซูของเขาก็เด็ดไม่แพ้กันเลย Strawberry Bingsu ราคา 9000 วอน เมนูนี้มินยังไม่เคยลอง แต่ร้อยทั้งร้อยก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าอร่อย!

Photo by siksinhot

ใครยังไม่เคยมาร้านนี้ รีบไปลองด่วนๆ แม้ร้านจะเปิดมานานแล้วก็ตาม แต่ก็ยังไม่เอาท์นะเออ มีโอกาสก็แวะมาลองกันนะคะ มีเมนูอื่นๆ ให้เลือกชิมมากมายเลยค่ะ

Photo by siksinhot

Photo by siksinhotAddress : 1F, 56 Eoulmadang-ro, Mapo-gu, Seoul
Tel : 02-333-5325
Website : blog.naver.com/peonysdream
Open from : 12:30-22:00
Closed : วันจันทร์แรกของเดือน
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 6 สีน้ำตาล สถานีซังซู (Sangsu) ทางออกที่ 1 จากนั้นเดินตรงยาวไปตามถนน จนถึงสี่แยกที่หัวมุมเป็นร้าน T-world ก็เลี้ยวขวา

Photo by Kakao Map

Photo by Kakao Map

เดินไปทางตึก Sangsangmadang เลยนะคะ ร้านนี้จะอยู่ก่อนถึงร้าน Sobok ติดๆ กันเลย และจะอยู่ขวามือใกล้กับปากซอย Wausan-ro 17-gil ค่ะ

Photo by Kakao Map

Photo by Kakao Map

Photo by 0205plus


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น