18 มีนาคม 2560

Seohwa Hanbok ร้านเช่าชุดฮันบก ใกล้วังคยองบก


วันนี้มินมีร้านเช่าชุดฮันบกเปิดใหม่มาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกันค่ะ ซึ่งเป็นอีกสาขาหนึ่งของร้าน Oneday Hanbok ที่รู้จักกันไปก่อนหน้านี้แล้วนั่นเอง ร้านนี้ชื่อว่า Seohwa Hanbok ค่ะ ที่สำคัญนอกจากจะเพิ่งเปิดใหม่แล้วนั้น ร้านนี้ยังอยู่ห่างจากวังคยองบกแค่เดิน 1 นาทีเท่านั้น!!! ดีงามใช่มั้ยล่ะ มาค่ะ ไปดูร้านนี้กันร้าน Seohwa Hanbok เป็นร้านเช่าชุดฮันบกที่นับว่ามีทำเลที่ดีมวากกกกกกกกกก เพราะอยู่ติดๆ กับวังคยองบกเลย เพราะฉะนั้นจะง่ายต่อการไปเช่าชุดแล้วไปเดินเล่นถ่ายรูปสวยๆ ในพระราชวังได้เลย (ใส่ชุดฮันบกเข้าทุกพระราชวังฟรี) ให้เป็นประสบการณ์ดีๆ ที่น่าจดจำสำหรับทริปเกาหลีของทุกคน ลองดูตัวอย่างด้านล่าง จะเห็นเลยว่า ชุดฮันบกมันช่างเข้ากันได้ดีกับพระราชวังเสียจริงคราวนี้มาดูบรรยากาศภายในร้านกันบ้างนะคะ ที่นี่มีชุดฮันบกทั้งสำหรับผู้หญิงและผู้ชาย พร้อมทั้งเครื่องประดับมากมายให้เลือก อยากจะเป็นฮ่องเต้ หรือเป็นซังกุง ก็เลือกได้เลย แถมร้านยังดูสวยงามน่าไปใช้บริการอีกด้วย

ไม่ใช่แค่มีชุดให้เช่านะ แต่ยังมีมุมเสริมสวยให้สาวๆ อีกด้วย ใส่ใจจริงๆ
อัตราค่าบริการเช่าชุดฮันบก จะมีทั้งแบบเช่าเป็นชม.และเช่าทั้งวันนะคะ
- เริ่มต้นที่ เช่า 4 ชั่วโมง 18000 วอน
- เช่า 1 วัน (คืนชุดภายในวันเดียวกันก่อนร้านปิด) 28000 วอน
- เช่า 2 วัน (คืนชุดวันรุ่งขึ้นก่อนร้านปิด) 38000 วอน  **หากคืนชุดช้าเกินเวลาที่กำหนด จะต้องจ่ายเพิ่มชั่วโมงละ 5000 วอน

เครื่องประดับต่างๆ จะมีให้บริการฟรีนะคะ ไม่ว่าจะเป็น แถบคาดผม, ริบบิ้นคาดผม, กระเป๋าถือ, กระโปรงซับใน แต่อุปกรณ์พิเศษจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม จำพวกหมวกพระราชา, หมวกสำหรับราชวงศ์ต่างๆ (ผู้ชาย) เป็นต้นค่ะวิธีการใช้บริการ
1.จองล่วงหน้าก่อนไปใช้บริการ โดยแจ้งรายละเอียดการจอง (ชื่อผู้จอง, วันที่ต้องการเข้าใช้บริการ, เวลา และจำนวนคน) แล้วส่งไปยังอีเมล seohwahb@naver.com จากนั้นก็จะได้รับอีเมลตอบกลับยืนยันการจองค่ะ ซึ่งการจองล่วงหน้านั้นก็จะทำให้ลดความยุ่งยากและสะดวกรวดเร็วขึ้น แต่ถ้าไม่จองก่อนก็ได้เช่นกันค่ะ (ชำระเงินเมื่อเข้าใช้บริการ)
2.ไปยังที่ร้าน Seohwa Hanbok แล้วแจ้งความประสงค์ในการเข้ารับบริการได้เลยจ้า


เอกสารที่ต้องใช้ในการเช่าชุด
- สำเนาพาสสปอต + เงินค่าประกันชุดฮันบก 50000 วอนต่อหนึ่งชุด
- หรือพาสสปอตตัวจริง + เงินค่าประกันชุดฮันบก 10000 วอนต่อหนึ่งชุด
** ในกรณีจองแบบกลุ่ม (สูงสุดได้ 10 คน) ใช้พาสสสปอตเพียง 1 เล่มเท่านั้น
** เงินค่าประกันชุด จะได้รับคืนหลังจากนำชุดมาคืน


เงื่อนไข
- หากนำชุดมาคืนก่อนเวลา เวลาที่เหลือไม่สามารถขอคืนเงินได้ทุกกรณี
- หากนำชุดมาคืนล่าช้า (สำหรับคนที่เช่า 4 ชั่วโมง และ 1 วัน) จะต้องจ่ายค่าปรับ 10000 วอน + ค่าปรับจากจำนวนชั่วโมงที่ล่าช้า คิดชั่วโมงละ 5000 วอนอีกด้วยค่ะ (ยกตัวอย่าง มาคืนชุดช้าไป 2 ชั่วโมง จะเสียค่าปรับ 10000 + 10000 = 20000 วอน เป็นต้น)
- หากชุดมีความเสียหาย หรือสูญหาย จะต้องจ่ายค่าปรับตามที่ร้านกำหนด (ดูรายละเอียดค่าปรับได้ที่ร้าน)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ร้าน www.seohwahanbok.com


คราวนี้เมื่อมาถึงร้าน หลังจากแจ้งความประสงค์แล้วว่าต้องการเช่าชุดกี่ชั่วโมง กี่วัน ก็ได้เวลาเลือกชุดที่ต้องการใส่ได้เล้ย ชุดมีหลายสีหลายแบบให้เลือก สวยๆ ทั้งนั้นเลยค่ะ

หมายเหตุ - แต่ละคนที่มาใช้บริการ จะได้รับโอกาสในการลองชุดแค่เพียงคนละ 2 ชุดเท่านั้นนะคะ เพราะฉะนั้น ก่อนลองใส่ เลือกชุดที่ชอบที่สุด และไซส์ที่ใช่ ก่อนลองน้า จะได้ไม่เสียโอกาสค่ะ แต่หากว่าชุดที่เลือกดันมีขนาดไม่พอดี ทางร้านจะให้โอกาสในการลองเพิ่มค่ะ ^^

ได้ชุดแล้ว ก็มาเลือกเครื่องประดับกันหมายเหตุ - เครื่องประดับจะลองได้เพียงคนละ 2 ชิ้น หากลองเกินกว่านี้ จะเสียค่าปรับ 2000 วอนต่อครั้ง บางคนอาจมองว่าร้านจุกจิก แต่จริงๆ เขาแค่อยากให้คนมาลองมีระเบียบวินัย ไม่หยิบลองไปเรื่อยมากกว่านะคะ รักษากฎกติการ่วมกัน จะได้แฮปปี้ทั้งสองฝ่ายค่ะ ^^


จากนั้นก็ไปแต่งเสริมเติมสวยกันค่ะ ^^
ข้อนี้สำคัญมาก!! การลองชุดนั้น มีไว้สำหรับคนที่ตกลงเช่าชุดแล้วเท่านั้น หากไปลองชุดแล้วเปลี่ยนใจไม่เช่า ต้องเสียค่าบริการ 3000 วอนต่อครั้ง สามารถถ่ายรูปในร้านได้ เฉพาะผู้ที่เช่าชุดฮันบกเท่านั้นค่ะ


พอได้แปลงร่างเป็นซังกุงแล้วนั้น (ฮาาาาาา) ก็พร้อมแล้วที่จะออกไปเดินเล่นถ่ายรูปสวยๆ ในโซล หรือตามพระราชวังต่างๆ กันได้เลยค่ะ มินแนะนำพระราชวังคยองบกเพราะอยู่ใกล้ร้าน และหมู่บ้านบุคชน ที่เดินจากวังไปได้ เพราะจะทำให้ภาพออกมามีแบคกราวน์ที่ดูโบราณเหมือนสมัยก่อน เช้ากับชุดฮันบกเลยล่ะค่ะ 

Address : B1, 137 Sajik-ro, Jongno-gu, Seoul
Tel : 02-725-8560
Open from : Everyday 09:00-19:00
E-mail : seohwahb@naver.com
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 3 สีส้ม ลงสถานีคยองบกกุง (Gyeongbokgung) ทางออกที่ 4 ออกมาแล้วกลับหลังหัน เดินตรงตามถนนไปเพียง 50 เมตร จะเจอร้านอยู่หัวมุมเลย หน้าตาตึกแบบนี้ค่ะ ส่วนร้าน Seohwa Hanbok จะอยู่ชั้นใต้ดิน หรือถ้าขึ้นมาจากสถานีรถไฟใต้ดินด้วยลิฟต์ ออกจากลิฟต์มาจะเจอร้านเลยค่ะMap คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

14 ความคิดเห็น:

 1. ไม่ระบุชื่อ4/9/60 10:20

  สอบถามหน่อยจ้า คุณมิน อยากทราบร้านอาหารที่ยูรากับฮงจงฮยอนไปกินในรายการ WGM ที่ไปกินหม้อไฟทะเลจ้า ไม่ทราบพอรู้พิกัดเปล่าคะว่าอยู่แถวไหน

  ตอบลบ
 2. เช่าสำหรับ 1 วัน คือตั้งแต่กี่โมงถีงกี่โมงคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ก็คือตั้งแต่เปิดร้านถึงปิดร้านค่ะ

   ลบ
 3. ไม่ระบุชื่อ18/11/60 11:32

  สอบถามค่ะ ถ้าเดินทางไปตั้งแต่วันแรกที่ถึงเกาหลี แต่เนื่องจากมีกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ จะมีที่ฝากกระเป๋าหรือป่าวค่ะ ถ้าไม่มี มีที่ไหนรับฝากกระเป๋าเดินทางได้มั่งค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ก็มีหลายที่ค่ะ ในสนามบินก็มี ในสถานีโซลก็มี หรือถ้าสถานีรถไฟใต้ดินต่างๆ ก็มีล็อกเกอร์ แต่ขนาดจะใหญ่พอให้ใส่กระเป๋าได้มั้ย อันนี้ไม่แน่ใจ หรืออันที่จริง ก็เข้าที่พัก แล้วฝากกระเป๋าไว้ น่าจะง่ายสุดนะคะ

   ลบ
 4. ไปร้านนี้มาแล้วค่ะชุดสวยมากกก และใกล้วังมากๆเลย ขอบคุณแอดมินที่แนะนำนะคะ แต่ร้านนี้ควรจองไปล่วงหน้าค่ะ เพราะคนเยอะจริงๆ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ขอบคุณและดีใจที่ชอบค่ะ

   ลบ
 5. มีไซส์ใหญ่มั้ยค่ะ

  ตอบลบ
 6. ร้านนี้มีไซส์สำหรับเด็กประมาณ 8,10,12 ขวบ มั้ยค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ไม่แน่ใจนะคะ ยังไงจะสอบถามทางร้านให้อีกที แต่หากว่าไปใช้บริการแล้ว ก็ขอโทษด้วยที่มาตอบช้านะคะ เพราะว่าไม่ค่อยมีเวลาเข้ามาเช็คเลย ถ้ายังไงจะมาตอบคำถามนี้ให้อีกครั้งหลังจากได้คำตอบจากร้านนะคะ

   ลบ
  2. ไม่ทราบว่าตอบช้าไปรึเปล่านะคะ สอบถามทางร้านมาให้แล้วว่า มีทุกไซส์รวมถึงไซส์เด็กด้วยค่ะ

   ลบ
 7. อันนี้มีพนักงงานมาช่วยทำผมให้มั้ยคะ

  ตอบลบ
 8. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

  ตอบลบ