21 ธันวาคม 2559

ทเวจีกุกพับ ร้านอร่อย 월강 부산돼지국밥


มินจะมาพาทุกคนไปกินของอร่อยกันอีกร้านค่ะ ที่ยังคงอยู่ย่านยอนนัมดง ใกล้ที่พักมินเช่นเคย อย่างที่บอกว่าย่านนี้ มีร้านอร่อยมากมายเลยล่ะ และร้านนี้ก็เป็นหนึ่งในนั้นค่ะ ถ้าถามคนเกาหลีว่า เมนูกุกพับนั้น กินที่ไหนอร่อยที่สุด แน่นอนว่าทุกคนจะต้องตอบเหมือนกันว่า "ปูซาน" เพราะเป็นเมนูดั้งเดิมและขึ้นชื่อของที่นั่น ซึ่งมินเองก็มีโอกาสเคยไปลองมาแล้วเช่นกัน ต้องบอกเลยว่า อร่อยจริงอร่อยจังค่ะ แต่ถ้าใครยังไม่มีโอกาสได้ไปปูซาน จะหากินกุกพับสูตรเมืองปูซานได้ที่ไหน มาที่นี่เลยค่ะ ร้าน 월강 부산돼지국밥 (วอลกัง พูซานทเวจีกุกพับ)  ร้านที่มินกำลังจะพาไป เพราะร้านนี้เขาบอกว่า กุกพับของเขานั้น สูตรเมืองปูซานเลยล่ะ

** แต่ถ้าใครมีโอกาสไปปูซาน มินแนะนำร้านนี้ค่ะ >>  อ่านรีวิวร้านกุกพับร้านอร่อยที่ปูซาน


ร้านนี้เป็นร้านที่คนท้องถิ่นย่านนี้นิยม แต่ไม่ได้ดังในหมู่นักท่องเที่ยวอะไร แต่มินจะบอกว่า พวกร้านอาหาร local นี่แหละ อร่อยจริงเชียว เพราะรสชาติจะเป็นสูตรดั้งเดิม ไม่ได้ปรับเปลี่ยนให้เข้ากับยุคสมัยหรือเอาใจนักท่องเที่ยว มันเลยอร่อยแบบได้กินอาหารเกาหลีแท้ๆ ว่าแล้วก็เข้าไปดูในร้านกันค่ะ ร้านจะมีขนาดเล็กๆ ค่ะ และแบ่งเป็นสองโซน โซนนั่งโต๊ะ กับโซนนั่งพื้นส่วนเมนูจะมีแต่ภาษาเกาหลี ด้วยเพราะปกติไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวแวะมา แต่เมนูหลักๆ ก็มีแค่กุกพับนี่แหละค่ะ เพราะฉะนั้น สั่งไม่ยากๆ


มาดูเมนูหลักของร้านกัน 돼지국밥 (ทเวจีกุกพับ) คือซุปหมูค่ะ ที่จะใส่เส้นก๋วยเตี๋ยวด้วย ถ้วยละ 7500 วอน เมนูนี้จะมีข้าวมาด้วย ตามชื่อเมนู ทเวจี = เนื้อหมู, กุก (ซู)  = ก๋วยเตี๋ยว และ พับ = ข้าว พอจะนึกภาพเมนูนี้ออกแล้วใช่มั้ยคะ ^^ แต่ถ้าใครชอบกินเครื่องในหมู แนะนำให้สั่งเมนู 내장국밥 (เนจังกุกพับ) เพราะจะใส่เครื่องในหมูพวกไส้หมูอะไรแบบนี้แทน ราคาก็จะแพงกว่านิดนึงคือ 8500 วอน


เครื่องเคียง และเครื่องปรุงค่ะ เครื่องเคียงจะมี กิมจิ พริกเกาหลีและหอมใหญ่ ที่เอาไว้จิ้มกับซอสซัมจัง ส่วนผักที่เหมือนกุยช่าย จะเอาไว้ใส่ในกุกพับ และกุ้งฝอยในถ้วยเล็กๆ คนเกาหลีใช้ปรุงแทนน้ำส้มค่ะ เพราะมีรสเปรี้ยวนิดๆ 


มินใส่ผักและปรุงรสเรียบร้อยพร้อมกิน จริงๆ ถ้าเป็นคนเกาหลีกิน เขาจะเทผักลงไปหมดเลยแหละ แต่มินเอาแค่นี้พอ กลัวใส่เยอะจะเหม็นเขียวในชามจะมีเส้นก๋วยเตี๋ยวแบบนี้ และข้าวที่มินเทลงไป (วิธีกินกุกพับเป็นแบบนี้ค่ะ)


และบรรดาเนื้อหมู


สำหรับใครที่กลัวว่าจะจืดไป ชอบรสจัดจ้านหน่อย ก็ใส่โคชูจังลงไปแบบนี้ได้ ก็จะได้สีสันสวยงามขึ้นนอกจากเมนูนี้แล้ว ก็ยังมี 수육 (ซูยุก) ให้สั่งมากินแกล้มกันด้วย มันคือเนื้อหมูต้มค่ะ มี 3 ขนาดคือ จานเล็ก 23000 วอน จานกลาง 30000 วอน และจานใหญ่ 35000 วอนซึ่งจะเสิร์ฟมาพร้อมผักห่อแบบนี้ ผักนี้ที่เกาหลีเรียกว่า 상추 (ซังชู) ค่ะ


แล้วก็เอามาห่อหมูต้มแบบนี้นั่นเอง น่ากินมั้ยล่ะ


นอกจากร้านนี้จะอร่อยและราคาไม่แพงแล้วนั้น ยังเหมาะมากกับคนที่เดินทางคนเดียวนะคะ หลายคนถามมาเยอะมากว่า เที่ยวคนเดียวกินร้านไหนได้บ้าง มินแนะนำร้านนี้อีกหนึ่งร้านก็แล้วกันค่ะ ^^Address : 241-1 Donggyo-ro, Mapo-gu, Seoul
Tel : 02-326-5800
Open from : 8:30-22:30
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีม.ฮงงิก (Hongik Univ.) ทางออกที่ 3 ดูเส้นทางไปร้านได้ที่นี่ 

Photo by Daum Map


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

Credit : ภาพประกอบบางส่วนจาก jdrug2002, suliq, my3309

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น