19 ธันวาคม 2559

홍반장 สารพัดเมนูซุนแด กับความอร่อย 24 ชั่วโมง


홍반장 (ฮงบันจาง) หนึ่งในร้านดังของเมนูประเภทซุนแด โดยเฉพาะซุนแดกุก หรือซุปไส้กรอกเลือดหมู ร้านมีหลายสาขา กระจายอยู่ทั่วโซล มินได้มีโอกาสไปกินที่สาขายอนนัม ย่านฮงแดนั่นเอง ก็เลยจะมาแนะนำกัน สำหรับคนที่เดินทางคนเดียว จะได้มีอีกตัวเลือกกันนะคะ


เนื่องจากวันนั้นมินไม่ค่อยสบายค่ะ เลยอยากหาอะไรร้อนๆ กิน เพื่อให้หายไข้หวัด จะได้โล่งจมูกด้วย เดินผ่านร้านนี้ทุกวัน ไม่มีโอกาสลองสักที ได้ฤกษ์งามยามดี ป่วยพอดีเลยแวะมา แถมร้านเปิด 24 ชั่วโมงอีกด้วย สบายเลยค่ะ เดินมากินตอนดึกได้เลยใกล้บ้านพักสาขานี้ร้านมีขนาดใหญ่ทีเดียว มีโต๊ะนั่งมากมายเลยล่ะ แต่มินมาตอนดึกแล้ว ก็เลยออกจะเงียบๆ หน่อย

เมนูในร้านค่ะ มีมากมายหลายเมนูเลย แต่หลักๆ เลยในร้านจะเป็นซุนแดค่ะ ที่มีทั้งซุนแดกุกพับ และซุนแดนึ่งปกติ
หรือถ้าใครสันทัดภาษาเกาหลี จะดูเมนูตัวหนังสือแบบนี้ก็ได้ หาเมนูง่ายดี จะวางอยู่บนโต๊ะเลยหน้าตาของเมนูเด็ดของร้านค่ะ 순대국밥 (ซุนแดกุกพับ) ชามละ 7000 วอน มันคือซุปที่ใส่ไส้กรอกเลือดหมู (ซุนแด) เนื้อหมู ไส้หมู หัวหมู ประมาณนี้ค่ะ รสชาติกลางๆ ไม่เผ็ดแต่ไม่จืดจนเกินไป จะเสิร์ฟมาพร้อมข้าว 1 ถ้วย
และเครื่องเคียงแบบนี้


แต่เนื่องจากมินเป็นคนไม่ชอบซุนแดค่ะ เดินเข้าร้านมาเลยเลือกสั่งเป็น 돼지국밥 (ทเวจีกุกพับ) แทน มันคือซุปเช่นเดียวกัน ใส่ทุกอย่างเหมือนชามข้างบน ยกเว้นซุนแด เพราะฉะนั้น ใครไม่ชอบซุนแดแบบมิน แนะนำชามนี้ค่ะ อร่อยเหมือนกัน ชามละ 7000 วอนเท่ากันค่ะในชามก็จะมีบรรดาเนื้อส่วนต่างๆ ของหมูล้วนๆ มินใส่พริกไทยลงไปด้วย จะได้โล่งคอโล่งจมูกค่ะแต่การกินเมนูกุกพับต่างๆ ให้อร่อยตามแบบฉบับคนเกาหลีนั้น จะต้องเทข้าวลงไปด้วย แล้วกินพร้อมกันแบบนี้ค่ะ มินว่ากินแบบนี้อร่อยดีนะคะ ได้อารมณ์เหมือนข้าวต้มร้อนๆ ซึ่งเมนูนี้มันเหมาะกับไล่ไข้ไล่หวัดดีจริงๆ เลยล่ะหรือถ้าใครชอบซุนแด จะลองสั่งแบบนึ่งก็ได้นะ 찰순대 (ชัลซุนแด) หรือซุนแดแบบออริจินัล จานละ 5000 วอน


นอกจากนี้เขายังมีสารพัดซุนแดแบบแปลกๆ ด้วยนะคะ นอกเหนือไปจากแบบออริจินัล เช่น 오징어순대 (โอจิงงอซุนแด) ปลาหมึกที่สอดไส้ซุนแด จานละ 12000 วอน น่าลองสุดๆ


สุดท้าย เป็นเมนูสำหรับมากันสองคนขึ้นไป 감자탕 (คัมจาทัง) แกงกระดูกหมูมันฝรั่ง มี 3 ขนาดคือ หม้อละ 22000 / 27000 / 32000 วอนค่ะใครอยากลองเมนูไหน ก็ตามมาลองกันได้นะคะ ร้านนี้เขามีเมนูอร่อยๆ หลายอย่าง ยิ่งใครชอบซุนแดแล้วล่ะก็ ต้องไม่พลาดเลยล่ะค่ะ


Address : 233 Donggyo-ro, Mapo-gu, Seoul
Tel : 02-304-6463
Open from : 24 ชั่วโมง
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีม.ฮงงิก (Hongik Univ.) ทางออกที่ 3 ออกมาแล้วเดินตรงไป

Photo by Daum Map

เดินตรงยาวผ่านสวนสาธารณะไปเรื่อยๆ จนมองเห็นสถานีตำรวจข้างหน้า ซ้ายมือเป็นร้าน YOGER PRESSO ก็เลี้ยวขวา

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map

เลี้ยวมาแล้วก็ข้ามถนนไปฝั่งตรงข้าม จะเห็นร้านซุนแดกุกพับร้านนี้ อยู่หัวมุมเลยค่ะ

Photo by Daum MapMap คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

Credit : ภาพประกอบบางส่วนจาก Hamarti, solajin0, wjdgpwls84, 98sook

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น