8 พฤศจิกายน 2559

สารพัดเมนูไก่ เอาใจคนไม่กินหมู ที่ร้าน 찜&족 ย่านอันกุก


วันนี้มินมีร้านอาหารร้านนึง ที่เหมาะมากสำหรับคนที่ไม่กินเนื้อหมู หรือเนื้อวัว เพราะเป็นร้านอาหารที่ขายเฉพาะ "เมนูไก่" นอกจากจะถูกใจแล้ว ยังถูกปากอีกด้วย เพราะว่ารสชาติอาหารที่ร้านนี้ ไม่ธรรมดาค่ะ แถมยังเคยเป็นหนึ่งในร้านจาจังมยอนยอดนิยม ที่มินเคยแนะนำไปแล้วด้วยค่ะ
ร้านนี้คือร้าน 찜&족 (จิม&จค) ตั้งอยู่ย่านอันกุก ใกล้ๆ กับพระราชวังถ็อกซูกุง และคยองบกกุง ตั้งอยู่ในย่านที่เต็มไปด้วยพนักงานออฟฟิศ จึงทำให้ช่วงกลางวันของที่ร้านคนจะเต็มตลอด ด้วยเพราะร้านมีขนาดเล็กๆ ด้วย ใครที่อยากตามมากิน ต้องมาตอนร้านเปิดเลยนะคะ ไม่งั้นได้รอนานแน่นอนนอกจากที่ร้านจะมีเมนูจิมดัคแล้ว ยังมีเมนูอื่นๆ จากไก่ด้วย ไม่ว่าจะเป็นทัคคาลบี ทัคโดริทัง และซัมเกทังค่ะ


เมนูที่มินเคยไปลอง ก็คือ 짜장찜닭 (จาจังจิมดัค) หรือจิมดัคแบบใส่เส้นจาจังมยอนลงไปด้วย ที่เป็นเมนูพิเศษของร้านไม่เหมือนใครนั่นเอง ราคามี 3 ขนาดคือ ขนาดครึ่งตัว 15000 วอน ขนาด 1 ตัว 24000 วอน ขนาด 1 ตัวครึ่ง 34000 วอน ถ้าเพิ่มชีส 3500 วอนค่ะ


มินสั่งแบบเพิ่มชีสสส เพื่อความฟิน เท่ากับว่าจานนี้ทานกันสองคน ราคา 18500 วอน ไม่แพงค่ะ ตอนแรกก็คิดอยู่ว่าจิมดัค กับจาจังมยอน มันจะเข้ากันเหรอ แต่พอได้ลองแล้วนั้น บอกเลยว่า อร่อยจริงๆ ค่ะ มันก็เข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อ และได้รสชาติที่แปลกใหม่อีกด้วย อร่อยจนออกรายการ Tasty Road เลยล่ะ เมนูนี้

มาอีกเมนูไก่ๆ บ้าง กับ 닭도리탕 (ทัคโดริทัง) เมนูนี้มีแค่ 2 ขนาดค่ะ คือขนาดครึ่งตัว 14000 วอน และขนาด 1 ตัว 20000 วอนค่ะ ส่วนถ้าใครจะสั่งข้าวสวยมาทานคู่กัน ก็ถ้วยละ 1000 วอน


หม้อนี้ขนาด 1 ตัวค่ะ ใส่ไก่มาทั้งตัวเลยทีเดียว ในหม้อจะมีมันหวาน หรือ Sweet Potato ใส่มาด้วย ซึ่งต่างจากร้านอื่นๆ ที่จะใส่มันฝรั่ง จึงทำให้แกงที่มีรสชาติเผ็ดนิดๆ ผสมผสานกลมกลืนไปกับมันหวานได้อย่างเข้ากันค่ะ เรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่งเมนูที่อร่อยมากๆ ของร้านเลยล่ะเทียบให้ดูเลยว่า หม้อใหญ่มากกกก หม้อนึงลูกทัวร์กินกัน 4 คนสบายๆ เลยล่ะค่ะและทุกเมนู ก็จะเสิร์ฟมาพร้อมเครื่องเคียงเหมือนกัน คือกิมจิ ซุปกิมจิ (ซุปเย็น) และสลัดสำหรับทัคโดริทังนั้น มินพาลูกทัวร์ Seoul Cafe Tour มากินกัน แล้วทุกคนก็ฟินกันสุดๆ ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันเลยว่า อร่อยและแซ่บ! ใครที่ไม่ชอบอาหารเกาหลีเลี่ยนๆ ก็ลองสั่งเมนูนี้กันดูนะคะ หรือจะตามมินมาลองเมนูอื่นๆ ก็ได้ อร่อยทุกอย่างค่ะ


Address : 63, Gyedong-gil, Jongno-gu, Seoul
Tel : 02-745-4700
Open from : 11:30-21:00
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 3 สีส้ม ลงสถานีอันกุก (Anguk) ทางออกที่ 3 ออกมาแล้วเดินตรงไปเลี้ยวเข้าซอยแรกซ้ายมือ ตรงร้าน TOM N TOMS ค่ะ

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map

จากนั้นเดินตรงยาวไปเรื่อยๆ เลย จนเห็นร้าน Mini Stop ร้านจะอยู่เลยไปไม่ไกล ซ้ายมือแบบนี้ค่ะ

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น