29 พฤษภาคม 2560

ถ่ายรูปกับเหล่าตุ๊กตา GANGNAMDOL ที่ถนน K-Star Road


นอกไปจากการไปติ่งตามค่ายเพลงต่างๆ แล้วนั้น ยังมีถนนอีกเส้นหนึ่งที่แฟนๆ K-POP สามารถไปติ่ง ไปเดินเล่นถ่ายรูปกับเหล่าตุ๊กตา GANGNAMDOL กันได้ ที่นี่คือถนน Gangnam K-Star Road (강남 케이스타 로드) ที่อยู่ในย่านอัพกูจอง เขตคังนัมนั่นเองค่ะ


ถนนเส้นนี้จริงๆ ก็คือโปรเจ็คของเขตคังนัมที่ต้องการโปรโมตให้นักท่องเที่ยวได้รู้จักย่านนี้มากขึ้น ทำขึ้นมาสำหรับนักท่องเที่ยวที่หลงใหลในวัฒนธรรมเกาหลี และ Hallyu Star เพราะทั้งในย่านอัพกูจองตลอดไปจนถึงชองดัมดงนั้น เป็นย่านที่เหล่าซุปตาร์ หรือไอดอลต่างๆ มักจะพักอาศัยอยู่ รวมถึงเป็นที่ตั้งของค่ายเพลงดังๆ อย่าง SM, FNC, JYP, BH อีกด้วย (ส่วน CUBE ย้ายไปแล้ว)และในย่านนี้ยังเต็มไปด้วยร้านค้ากว่า 70 แห่ง ที่ตั้งอยู่ในเขตอัพกูจองและชองดัมดง ซึ่งรวมถึงสถานที่ต่างๆ ที่ได้รับความนิยมจากเหล่าบรรดาคนดังในเกาหลี ที่มักจะมากันบ่อยๆ อีกด้วย และเพื่อเป็นสัญลักษณ์ถึงเหล่าฮัลรยูสตาร์ จึงกำเนิด K-Star Road นี้ขึ้น และมี Art Toy เป็นตัวแทนของศิลปินไอดอลวงต่างๆ เรียกว่า GANGNAMDOL นั่นเองรวมถึงยังมี GANGNAMDOL HAUS (มาจาก Gangnam Doll House) ร้านขายฟิกเกอร์ Art Toy ของวงต่างๆ รวมถึง Magnet อีกด้วยนะ ซึ่งร้านจะเปิดเวลา 10:00-19:00 ทุกวันค่ะ

มินได้เก็บภาพของ GANGNAMDOL มาฝากกันด้วย ซึ่งจะตั้งเรียงรายอยู่ริมถนนเริ่มตั้งแต่สถานี Apgujeong-Rodeo ยาวไปจนถึงถนน Cheongdam Fashion Street เลยล่ะค่ะ มีของศิลปิน K-POP วงไหนบ้าง มาดูกัน


GANGNAMDOL ตัวแรกเลยของถนน K-Star Road จะเป็นวง 4minute ค่ะ สีชมพูสวยมาเลย ก่อนจะตามมาด้วยวง Super Junior, 2PM, FT ISLAND ซึ่งสีของ GANGNAMDOL น่าจะเกือบทั้งหมด ก็มาจากสีประจำวงของแต่ละวงนั่นเอง
ถัดมาจะเป็นของวง SHINee, miss A, CN BLUE, TVXQ ในสี่ตัวนี้ ชายนี่น่ารักสดใสสุดเลย ส่วนของดงบัง กับ CN BLUE ก็เท่ห์อะอันนี้ GANGNAMDOL ของ SNSD สีแดงเด่นมาแต่ไกลเลย ตามมาด้วยของ EXO, AOA, BTSมาถึงช่วงท้ายของถนน ก็จะปิดท้ายด้วย B1A4, VIXX, INFINITE, KARA และ Block B ค่ะ ส่วนตัวมินชอบของวง Block B สุดเลย เท่ห์มากปิดท้ายด้วยภาพลูกทัวร์ของโซลคาเฟ่ทัวร์ ขอถ่ายรูปกับ GANGNAMDOL อินฟินิทนิดนึง


ถนน K-Star Road เส้นนี้ ยังมี GANGNAMDOL ตัวใหม่ๆ มาเพิ่มอยู่เรื่อยๆ นะคะ ใครติ่งวงไหน หรืออยากไปถ่ายรูปเล่นกันก็แวะมาได้ ติ่งตรงนี้เสร็จ ไปติ่งค่ายเพลงต่อได้อีก เป็น Hallyu Star Day ได้เลยค่ะHow to go : รถไฟใต้ดินสายพุนดัง (Bundang) สีเหลือง ลงสถานีอัพกูจอง-โรเดอโอ (Apgujeong-Rodeo) ทางออกที่ 1 หรือ 2  ส่วน GANGNAMDOL HAUS จะอยู่ตรงทางออกที่ 7 ค่ะ

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย
Credit : ภาพประกอบบางส่วนจาก visitkorea.co.kr, seoulnavi.com, Gangnam District Office Fanpage

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น