3 กันยายน 2559

Ticketbis ช่องทางใหม่ สำหรับซื้อตั๋วคอนเสิร์ต K-POP


การหาซื้อตั๋วงานแสดงหรือคอนเสิร์ตต่างๆ ในเกาหลี นอกจากจะกดบัตรเองตามเว็บต่างๆ ที่เปิดขาย ซึ่งหลายครั้งก็ไม่ทันแม่เกา หรือไม่ก็ติดต่อเอเจนท์ให้กดบัตรให้ และเสียค่าดำเนินงานไปตามแต่งานนั้นๆ แต่บางทีก็ได้ที่นั่งไม่ตรงใจ ซึ่งช่องทางในการหาบัตรคอนเสิร์ตที่มีอยู่ตอนนี้ อาจจะยังไม่ตอบโจทย์ หรือยังไม่ตรงความต้องการ มินก็เลยมีอีกช่องทางมาแนะนำค่ะ นั่นก็คือ เว็บไซต์ Ticketbis ช่องทางในการขายบัตรเข้าชมอีเวนท์ งานแสดง และคอนเสิร์ตต่างๆ ทั่วโลก รวมถึงคอนเสิร์ตในเกาหลีด้วยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น หนุ่มๆ EXO, BIGBANG, GOT7, Super Junior, iKON หรือสาวๆ SNSD, 2NE1 และอีกหลากหลายศิลปิน ก็หาได้ที่นี่ค่ะซึ่ง Ticketbis นี้ ไม่เหมือน TTM ของไทยเรานะคะ เพราะเป็นเว็บไซต์ที่มีคนมาลงขายบัตรคอรเสิร์ต และ Ticketbis ก็เป็นเพียงตัวกลางในการจำหน่ายบัตร ไม่ได้จำหน่ายเอง แต่ก็มีบางงานนะคะ ที่เป็น Official Partner กับทาง Ticketbis เช่น SM Town Experience, Rock in Rio, F.C. Tokyo, Honganji เป็นต้นค่ะ ต้องบอกว่า ที่นี่ เปรียบเหมือนตลาดออนไลน์สำหรับซื้อและขายบัตรงานแสดงทั่วโลก และได้รวบรวมบัตรคอนเสิร์ต K-POP ไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นคอนเสิร์ตในไทยหรือในต่างประเทศ อย่างอันนี้ จะเป็นตัวอย่าง คอนเสิร์ตของจุนซูที่เกาหลี 

คลิกที่ภาพเพื่อขยาย


หรืออันนี้ก็เป็นตัวอย่าง คอนเสิร์ต EXO ที่ไทย ที่หลายคนกำลังตามหาบัตรกันอยู่ ใครที่ยังหาบัตรไม่ได้ ก็ลองเข้ามาดูที่ Ticketbis แล้วกดเข้าไปเลือกบัตรตามราคาที่โชว์ ว่าถูกใจราคาไหนได้เลยค่ะ จากนั้นก็มาเลือกโซนที่นั่ง ก็เลือกดูตามที่ต้องการ จะดูราคาประกอบการตัดสินใจด้วยก็ได้ พอเลือกได้แล้ว ก็กด 'ซื้อ'


คลิกที่ภาพเพื่อขยาย


จากนั้นก็กรอกรายละเอียดข้อมูลส่วนตัว ในส่วนของการรับตั๋วนั้น ผู้ขายจะส่งตั๋วให้เราหลายวิธีค่ะ ทั้งไปรษณีย์แบบ EMS, Kerry Express, บริการแมสเซนเจอร์จาก Lalamove และในส่วนการจัดส่งตั๋วที่มาจากต่างประเทศนั้น จะส่งมาผ่านทาง Forwarder ต่างๆ เช่น FedEx เป็นต้น แต่ถ้าในกรณีที่งานคอนเสิร์ตนั้น จัดขึ้นที่เกาหลี เราสามารถแจ้งกับผู้ขายให้ส่งบัตรคอนเสิร์ตไปให้เราที่โรงแรม ในวันที่เราจะเข้าพักก็ได้เช่นกันค่ะ ซึ่งจะไม่มีค่าใช้จ่ายด้วย ตรงนี้ดีมากๆ

สำหรับการชำระเงินคือ สามารถจ่ายผ่านทางบัตรเครดิต, บัตรเดบิต, Paypal, และในเร็วๆ นี้ จะสามารถชำระเงินสดได้ที่ Counter Service อีกด้วย เริ่ดมาก

ถึงตรงนี้ หลายคนอาจสงสัยว่า แล้วจะเชื่อถือได้มั้ย? จะได้บัตรจริงเหรอ? จะโดนโกงรึเปล่า? ต้องบอกตรงนี้เลยค่ะว่า ทางผู้ขายจะไม่ได้รับเงินใดๆ ทั้งสิ้น จนกว่าเราจะเข้าชมงานนั้นๆ ได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และทางเว็บไซต์ Ticketbis เองจะการันตี 100% หากเราไม่ได้บัตร หรือไม่สามารถเข้างานได้ ทาง Ticketbis จะคืนเงินให้เราเลยค่ะ ซึ่งต้องบอกว่า วิธีนี้ดูแล้วจะปลอดภัยกว่าการซื้อจาก Individual Seller ทั่วไป ที่โอนผ่านทางธนาคาร และไม่มีการการันตีใดๆ ค่ะ

เอาเป็นว่าหากใครสนใจ ก็คลิกเข้าไปดูได้เลยที่แบนเนอร์ด้านล่างค่ะ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น