8 เมษายน 2561

เทศกาลดอกซากุระบาน (เดือนเมษายน) : Let's Run Park Seoul Nighttime Cherry Blossom Festival


ในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่ดอกซากุระเบ่งบานในทุกๆ ปีนั้น นอกจากผู้คนจะนิยมไปเดินชมดอกซากุระตามสวนสาธารณะต่างๆ ในตอนกลางวันกันแล้ว ในยามค่ำคืนวัยรุ่นเกาหลีก็ยังนิยมไปเดินชมดอกซากุระล้อเล่นไปกับแสงไฟด้วยนะ และหนึ่งในสถานที่ที่เป็นที่นิยมก็คือที่สวน Let's Run Park ที่จัดงาน Let's Run Park Seoul Nighttime Cherry Blossom Festival (렛츠런파크 서울 야간벚꽃축제) ให้ชมดอกซากุระกันตอนกลางคืนด้วยค่ะ


สวนสาธารณะเล็ทส์รัน (Let's Run Park) ตั้งอยู่ในย่านควาชอน ด้านในมีสวนสาธารณะและสนามแข่งม้าค่ะ ที่มีการจัดแข่งขันกีฬาขี่ม้าทุกสุดสัปดาห์ และในฤดูใบไม้ผลิ ที่นี่ก็จะเต็มไปด้วยต้นซากุระที่เกิดขึ้นตามเส้นทางเดินยาว 1 กิโลเมตร เป็นสถานที่ที่เหมาะในการมาพักผ่อนและชมดอกไม้ในฤดูใบไม้ผลินี้ ที่สำคัญยังได้รับความนิยมอย่างมากในการมาชมซากุระในตอนกลางคืนค่ะ เพราะที่นี่จะสวยและงดงามที่สุด รวมถึงโรแมนติกจนใครๆ ก็อยากมา

หากชมดอกซากุระตอนกลางวันจนเบื่อแล้ว ก็แนะนำให้ลองมาชมซากุระตอนกลางคืนที่นี่กันค่ะ ยิ่งในช่วงเทศกาล ไม่ได้มีเพียงซากุระกับแสงไฟสวยๆ เท่านั้นนะ แต่ยังมีกิจกรรมเล็กๆ เช่น โซนถ่ายภาพ, ฟู้ดทรัก ตลาดนัด และการแสดงต่างๆ ให้ได้ชมกันอีกด้วยค่ะ
Management : Let's Run Park Seoul
Website : park.kra.co.kr
Period : 7-15 April 2018
Place : Let's Run Park Seoul
Time : 10:30-21:00
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 4 ลงสถานี Seoul Racecourse Park Station ทางออกที่ 2, 3 หรือสามารถนั่งรถชัตเติ้ลบัสฟรีได้จาก Yangjae, Doksan-dong และ Seoul Grand Park ค่ะ


Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก visitkorea, comeup.kr


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น