7 มีนาคม 2557

ร้องคาราโอเกะที่ EVERYSING!


*ร้าน everysing ปัจจุบันได้ปิดไปแล้วทุกสาขาค่ะ

ร้าน everysing ร้านคาราโอเกะ และขายของที่ระลึกศิลปินของค่าย SM มี 4 สาขา คือ มยองดง อัพกูจอง COEX และสนามบินอินชอน แต่ที่เป็นคาราโอเกะเต็มรูปแบบ ก็คือสาขาอัพกูจอง ตรงถนนโรเดอโอ (Rodeo Street) ค่ะ

Photo by Naver Map

ร้าน everysing เป็นร้านขายของที่ระลึกของศิลปินในค่าย SM เปิดมาตั้งแต่ปี 2008 ที่แรกคือที่อัพกูจอง ซึ่งที่สาขาอัพกูจองนั้น จะเป็นในส่วนของห้องคาราโอเกะแบบเต็มรูปแบบ รวมถึงที่นี่ยังใช้เป็นพื้นที่สำหรับการออดิชั่นศิลปินหน้าใหม่อีกด้วย

Photo by sportsseoul.com

Photo by everysing

ห้องคาราโอเกะ ที่เกาหลีจะเรียกว่า 노래방 (โนแรบัง) ซึ่งจริงๆ แล้วสามารถพบได้ทั่วไปเลยล่ะค่ะ อย่างเช่น ในย่านฮงแด หรือย่านมหาวิทยาลัย ก็จะมีโนแรบังเยอะมากๆ แต่ถ้าอยากร้องเพลงและฟินไปกับศิลปิน SM ก็ต้องมาที่นี่ค่ะ


Photo by everysing

ที่นี่ถูกแบ่งเป็นชั้นใต้ดิน 1 ชั้น (B1) และด้านบนอีก 4 ชั้น มีห้องคาราโอเกะมากมายหลายห้องหลายแบบให้เลือก ห้องคาราโอเกะจะอยู่ที่ชั้น B1 และชั้น 3-4

Photo by smkim55

ค่าบริการคิดเป็นชั่วโมง วันธรรมดาห้องขนาดเล็ก 10000 วอน ห้องขนาดกลาง 16000 วอน และห้องขนาดใหญ่ 27000 วอน ส่วนวันหยุดสุดสัปดาห์ ห้องขนาดเล็กชั่วโมงละ 16000 วอน ห้องขนาดกลาง 25000 วอน และห้องขนาดใหญ่ 35000 วอน (ราคานี้เมื่อปี 2013)


Photo by smkim55

อุปกรณ์ในห้อง รีโมตอันใหญ่มากกกกกกกก


Photo by BETTY

มีเมนูไว้สำหรับสั่งอาหารและเครื่องดื่มด้วยค่ะ

Photo by dreamyk2

หรือจะเป็นแบบตู้คาราโอเกะก็มีนะคะ


Photo by smkim55

รวมถึงมีในส่วนของคาเฟ่ด้วยอยู่ที่ชั้น 2 ส่วนที่ชั้น 5 จะเป็นร้านอาหารด้วยล่ะ

Photo by BETTY

นอกไปจากนี้ ก็ต้องมีพื้นที่สำหรับขายของที่ระลึกศิลปินด้วย อยู่ที่บริเวณชั้น 2 เช่นกัน รักใครชอบใคร อยากซื้อไปเก็บไว้ที่บ้าน ก็มาที่นี่กันได้Photo by smkim55

แต่ถ้าไม่ได้ตั้งใจแน่วแน่ว่าต้องมาร้องคาราโอเกะแบบเป็นหมู่คณะ แนะนำว่าไปร้าน everysing ที่สาขามยองดงก็ได้ อยู่ชั้นบนของร้าน SPAO นั่นเอง ที่สาขานั้นก็มีตู้ร้องคาราโอเกะเล็กๆ ไว้บริการเช่นกัน และก็มีของที่ระลึกขายเหมือนกันค่ะ

Photo by smkim55

Address : 2F Hye Sung Building 659-9, Sinsa-dong, Gangnam-gu, Seoul
Tel : 02-6404-9850
Open from : เปิดทุกวัน 11:00-2:00 (ตีสอง)
How to go : รถไฟใต้ดินสายพุนดัง (Bundang) สีเหลือง ลงสถานีอัพกูจอง-โรเดอโอ (Apgujeong-Rodeo) ทางออกที่ 6 พอออกมาจะเจอห้างแกลอเรียฝั่ง WEST ที่หน้าตาเหมือนเกล็ดปลาอยู่ฝั่งตรงข้าม ให้เดินตามถนนไปข้างหน้า ไปทางอพาร์ทเมนท์

Photo by Daum Map

ห้างแกลอเรีย

จากนั้นเดินไปประมาณ 100 เมตร จะเห็นซอย หัวมุมเป็นร้าน PARIS CROISSANT ก็ให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอยไปเลย (Apgujeong-ro 50-gil) ซอยนี้แหละคือถนนโรเดอโอค่ะ

Photo by Daum Map

เดินเข้ามา ตรงไปยังบล็อกที่สองก็จะเจอเลยอยู่หัวมุมขวามือ ชั้นล่างจะเป็นร้าน GS25 และติดกับ GS25 ก็คือร้านชาไข่มุก COFIOCA ร้านยอดนิยมของศิลปิน SM และศิลปินจากค่ายอื่นๆ ค่ะ


Photo by Daum Map

ร้าน everysing จะอยู่ที่ชั้น 2 ของตึก โดยเป็นส่วนของ Reception, Cafe และโซนขายของที่ระลึก ก็ขึ้นบันไดสีแดงๆ นี้ไปเลยจ้า

Photo by smkim55

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยายไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น