24 กรกฎาคม 2558

ตลาดนัดเกาหลี Free & Flea Market


เชื่อว่าสาวๆ หลายคน หรืออาจจะทุกคน จะต้องโปรดปรานการช้อปปิ้งอย่างแน่นอน เวลาไปเที่ยวเกาหลีแต่ละที ก็ต้องไปแหล่งละลายทรัพย์อย่างมยองดง ทงแดมุน ฮงแด หรืออีแด กันใช่มั้ยคะ ซึ่งตามแหล่งช้อปปิ้งเหล่านี้นั้น ก็มีของให้เลือกซื้อเลือกหากันมากมาย และราคาก็ถูกแพงแตกต่างกันออกไป แต่ทุกคนรู้มั้ยคะว่า ที่เกาหลี เขาก็มี "ตลาดนัด" เหมือนกันนะ ราคาก็ไม่แพงมาก แถมยังมีของเก๋ๆ งานไอเดียของเก่า ของสะสม หรือของมือสองขายมากมายเลยล่ะ มินรู้ใจสาวๆ ค่ะ วันนี้ก็เลยมี ตลาดนัดเกาหลี มาแนะนำให้รู้จักกัน ว่ามีที่ไหนที่เราควรไปเสียทรัพย์กันบ้าง มาดูกันเล้ย

เริ่มที่แรก ที่ทุกคนน่าจะรู้จักกันดีอยู่แล้ว นั่นก็คือ Free Market & Hope Market ที่ฮงแด (Hope Market ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็น Rainbow Market) ตลาดนัดที่เต็มไปด้วยสินค้า Hand Made ต่างๆ ที่นักศึกษา และคนทั่วไป ทำมาขาย เป็นการอวดผลงานตนเองไปด้วยในตัว เรียกว่าเป็นงานที่มีพื้นที่ให้คนรักศิลปะได้แสดงออก และได้นำเสนอผลงานของตนเองให้คนอื่นได้รู้จักกันค่ะ ปี 2016 ตลาดนัดจะมีตั้งแต่วันที่ 5 มีนาคม - 26 ตุลาคม ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ค่ะ
Websitewww.freemarket.or.krwww.rainbowmarket.kr
Date : เสาร์-อาทิตย์
Time : 13:00-18:00 (Summer 13:00-19:00)
Place : สนามเด็กเล่นหน้าม.ฮงงิก
Products : งานฝีมือ งานศิลปะ งานแฮนด์เมด
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีม.ฮงงิก (Hongik University) ทางออกที่ 9 หรือ สาย 6 สีน้ำตาล ลงสถานีซังซู (Sangsu) ทางออกที่ 1, 2

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

ถ้าชอบงานดีไซน์ หรือของแฮนด์เมดแล้วล่ะก็ ยังมีอีกที่ให้ได้ไปช้อปกัน กับตลาดนัดแห่งใหม่ที่ชื่อว่า DDP Free Market อยู่ที่ DDP ตลาดแห่งนี้เดิมทีใช้ชื่อว่า DDP Design Free Market และเริ่มมีมาตั้งแต่เดือนมีนาคม 2015 นี่เอง ที่นี่มีของเก๋ๆ ขายมากมาย รวมถึงของใช้ในชีวิตประจำวัน และเสื้อผ้า เครื่องประดับ เป็นตลาดที่เหมาะกับสาวๆ เป็นอย่างมาก ตลาดจะมีเดือนละครั้ง (ยังไม่กำหนดว่ามีถึงเดือนไหน) ส่วนจะมีวันที่เท่าไหร่นั้น สามารถติดตามข่าวได้ที่นี่  ค่ะWebsite : blog.naver.com/ddpdom
Date : ศุกร์-อาทิตย์
Time : ศุกร์-เสาร์ ช่วงเช้า 11:00-17:00 ช่วงค่ำ 18:00-22:00, อาทิตย์ 11:00-18:00
Place : Dongdaemun Design Plaza (DDP)
Products : งานฝีมือ งานศิลปะ งานแฮนด์เมด เสื้อผ้า เครื่องประดับ ของใช้ในชีวิตประจำวัน
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว, สาย 4 สีฟ้า หรือ สาย 5 สีม่วง ลงสถานี Dongdaemun History & Culture Park ทางออกที่ 1

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

ตลาดนัดแห่งต่อมาคือ Travel Ground (Always Market) ค่ะ เป็นตลาดนัดเปิดใหม่ อยู่ใกล้กับสถานีกงด็อก ที่เพิ่งจะมีขึ้นเมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2015 ที่ผ่านมานี่เอง สินค้าจะเป็นจำพวกสินค้าที่ใช้ในชีวิตประจำวัน รวมไปถึงเกี่ยวกับการท่องเที่ยวต่างๆ ตามคอนเซ็ปต์ของตลาดที่ว่า 'Travel and Life' ตลาดจะมีไปถึงวันที่ 10 ตุลาคม 2015 (หลังจากนี้ก็ยังคงมีอยู่ แต่เปลี่ยนคอนเซ็ปต์ไปเรื่อยๆ)

Website : www.facebook.com/travelground15
Date : เสาร์ที่สองของเดือน
Time : 12:00-18:00
Place : ใกล้สถานีกงด็อก
Products : เสื้อผ้า ของใช้ในชีวิตประจำวัน
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 5 สีม่วง หรือ สาย 6 สีน้ำตาล ลงสถานีกงด็อก (Gongdeok) ทางออกที่ 1

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย


มาที่นี่กันบ้าง Gwanghwamun Hope Sharing Flea Market ตลาดนัดที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ที่จตุรัสควางฮวามุน ที่นี่จะมีทั้งสินค้าพื้นบ้าน เกษตรกรรม ของใช้ในชีวิตประจำวัน และอื่นๆ ตลาดนี้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีตั้งแต่เดือนมีนาคมถึงตุลาคม 


Website : fleamarket.seoul.go.kr/gwanghwamoon/index.do
Date : อาทิตย์ (งดเดือนก.ค.-ส.ค.)
Time : 11:00-16:00
Place : จตุรัสควางฮวามุน
Products : ของใช้ในชีวิตประจำวัน งานหัตถกรรม สินค้าเกษตรกรรม สินค้ามือสอง
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 5 สีม่วง ลงสถานีควางฮวามุน (Gwanghwamun) ทางออกที่ 9

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

ใครชอบสินค้าพืชผักแบบออแกนิก หรืออาหารแบบ "Well-being Food" ต้องมาที่นี่เลย Marche ที่นี่เป็นตลาดนัดที่ต่างจากที่อื่น เพราะมีผักและผลไม้ออแกนิก อาหารมังสวิรัติ ขนมปังธัญพืช เค้กไขมันต่ำ อาหารโซเดียมต่ำ อาหารปราศจากกลูเตน และอาหารปราศจากน้ำตาล รวมถึงอาหารและวัตถุดิบในการปรุงอาหารเพื่อสุขภาพอีกมากมายจำหน่าย ตลาดนัดนี้จะหมุนเวียนไปจัดยังที่ต่างๆ คือย่านแทฮังโน มยองดง และยางแจ โดยจะมีเดือนละ 1-2 ครั้ง และ ปี 2016 จะเริ่มตั้งแต่ 20 กุมภาพันธ์ เป็นต้นไป 


Website : www.marcheat.net
Date : เสาร์ หรือ อาทิตย์ (งดเดือนส.ค.) 
[Schedule 2016]
** รออัพเดต

Time : 11:00-16:00
Place : Marronnier Park (แทฮังโน), Yangjae Citizen's Forest (ยางแจ), ชั้นใต้ดิน Myeongdong Cathedral 1898 Square อยู่ภายในบริเวณที่ตั้งของโบสถ์ (มยองดง)
Products : สินค้าออแกนิก อาหารเพื่อสุขภาพ
How to go : Marronnier Park รถไฟใต้ดินสาย 4 สีฟ้า ลงสถานีเฮฮวา (Hyehwa) ทางออกที่ 2

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย
Yangjae Citizen's Forest รถไฟใต้ดินสายชินพุนดัง (Shinbundang) สีแดง ลงสถานี Yangjae Citizen's Forest ทางออกที่ 1

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

Myeongdong Cathedral รถไฟใต้ดินสาย 4 สีฟ้า ลงสถานีมยองดง (Myeongdong) ทางออกที่ 8

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย
Antique & Vintage Flea Market ตลาดนัดที่เต็มไปด้วยเฟอร์นิเจอร์โบราณ ถ้วยกาแฟและจานชามสไตล์วินเทจ จากประเทศอังกฤษ, ฝรั่งเศส, ยุโรป มารวมเอาไว้ในที่เดียว ให้คนรักของเก่า ของคลาสสิก ได้ช้อปกัน รวมไปถึงยังมีเสื้อผ้า กระเป๋า และรองเท้า สไตล์วินเทจอีกด้วย ตั้งอยู่ที่อิแทวอน ตลาดนี้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีตั้งแต่เดือนมีนาคมถึงพฤศจิกายน

Website : www.itaewonantique.com
Date : เสาร์สุดท้ายของเดือน
Time : 11:00-18:00
Place : ถนนอิแทวอน
Products : เฟอร์นิเจอร์ของเก่า งานวินเทจ
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 6 สีน้ำตาล ลงสถานีอิแทวอน (Itaewon) ทางออก 3, 4

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

อีกหนึ่งตลาดนัดที่น่าสนใจ Daehangno Philippine Market ตลาดนัดที่ขายสินค้าทุกอย่างที่มาจากประเทศฟิลิปปินส์ ไม่ว่าจะของใช้ ของกิน ขนม หรืออาหาร เป็นตลาดที่เปิดมานานตั้งแต่ปี 1997 หลายคนเรียกที่นี่ว่า 'Little Manila' เนื่องจากตลาดแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้กับโบสถ์คาทอลิก Hyehwa ที่แทฮังโน ซึ่งเป็นสถานที่สำคัญของชาวฟิลิปปินส์ที่อาศัยอยู่ในกรุงโซลนั่นเอง หากอยากเรียนรู้ถึงวัฒนธรรมและชิมอาหารสตรีทฟู้ดของประเทศฟิลิปปินส์ ก็ลองมาเดินเล่นเดินช้อปที่นี่กันดู ตลาดมีตลอดทั้งปี อาจยกเว้นช่วงฤดูหนาว
Date : อาทิตย์
Time : 12:00-17:00
Place : หน้าโรงเรียน Dongseong Middle and High School
Products : สินค้าจากประเทศฟิลิปปินส์
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 4 สีฟ้า ลงสถานีเฮฮวา (Hyehwa) ทางออกที่ 1, 4

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

เอาใจคนชอบของมือสองกันบ้าง เริ่มที่ต่อไปกับตลาดนัด Ttukseom Beautiful Flea Market ที่สวนสาธารณะตุ๊กซอม ริมแม่น้ำฮัน ที่นี่เป็นตลาดขายของมือสองกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในโซล ที่เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2004 ตลาดนี้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีตั้งแต่เดือนมีนาคมถึงตุลาคม 

Website : www.flea1004.com/Eng
Date : เสาร์และอาทิตย์ (ปิดวันที่ 25-26 ก.ค. และ 1-2 ส.ค.2015)
Time : 11:00-16:00
Place : สวนสาธารณะตุ๊กซอม
Products : ของมือสองทุกอย่าง
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 7 สีเขียวขี้ม้า ลงสถานี Ttukseom Resort ทางออกที่ 2, 3

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยายหรือจะมาที่นี่ก็ได้ Seocho Saturday Flea Market ตลาดนัดริมถนนย่านซอโช ที่ใหญ่ที่สุดในโซล เริ่มมาตั้งแต่ปี 1997 เดิมทีขายของใช้ในครัวเรือน เพื่อให้ประชาชนมีพื้นที่ในการหารายได้เพื่อต่อสู้กับผลกระทบของกองทุนการเงินระหว่างประเทศของเกาหลี ในวิกฤตเศรษฐกิจในปี 1997 ปัจจุบันมีถึง 700 แผง และยาวเกือบ 1 กิโลเมตร ขายสินค้ามือสองต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า หมวก และอื่นๆ ใครมองหาเสื้อโค้ท ถุงมือ แบบมือสองในราคาไม่แพง ก็ลองมาที่นี่กันดู อาจจะเจอที่ถูกใจก็ได้ ตลาดนี้มีตลอดทั้งปี

Website : www.seocho.go.kr
Date : เสาร์
Time : 9:00-15:00
Place : ถนน Banbaecheon ตลอดทั้งเส้น
Products : ของมือสองจำพวก เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว หรือ สาย 4 สีฟ้า ลงสถานีซาดัง (Sadang) ทางออกที่ 11 หรือ สาย 7 สีเขียวขี้ม้า ลงสถานีอีซู (Isu) ทางออก 5, 6 ตลาดนี้จะยาวจากสถานีนึงไปยังอีกสถานีนึงเลยทีเดียว

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

ใครชอบของเก่า หรือของมือสองต้องมาที่นี่เลย ตลาดนัด Weekend Festival Market ตลาดนัดวันอาทิตย์ ที่หน้า Seoul Folk Flea Market ตลาดแห่งนี้จะมีทั้งของเก่า ของหายาก ของสะสม รวมไปถึงของใช้ต่างๆ ที่เป็นของมือสองมาวางขายมากมาย ตลาดจะมีตั้งแต่เดือนเมษายนถึงตุลาคมของทุกปี
Date : อาทิตย์
Time : 10:00-19:00
Place : หน้า Seoul Folk Flea Market
Products : ของมือสองทุกอย่าง ของเก่า ของโบราณ
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 1 สีน้ำเงิน หรือสาย 2 สีเขียว ลงสถานีชินซอลดง (Sinseoldong) ทางออกที่ 10

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

อีกหนึ่งตลาดนัดที่ขายของเก่า ของสะสม และของมือสอง Dongmyo Flea Market ตลาดนัดที่เริ่มขึ้นในปลายปี 1980 เป็นร้านค้าแผงลอยที่ตั้งอยู่ตลอดแนวกำแพงหินของศาลเจ้าทงมโย เป็นตลาดที่ขายของมือสอง ทั้งเสื้อผ้า รองเท้า ของใช้ในชีวิตประจำวัน รวมถึงเครื่องใช้ไฟฟ้า หนังสือเก่า แผ่นเสียงหายาก ซีดี ดีวีดี และอื่นๆ อีกมากมาย ที่นี่เป็นที่รู้จักมากขึ้น หลังจากที่ G-Dragon ศิลปินวง BIGBANG ได้มาถ่ายทำรายการ Infinite Challenge ที่นี่นั่นเอง ตลาดนี้เปิดตลอดทั้งปีInfinite Challenge


Date : ทุกวัน ยกเว้นวันปีใหม่ วันซอลลัล วันชูซอก
Time : 10:00-18:00
Place : ริมกำแพงศาลเจ้าทงมโย
Products : ของมือสองทุกอย่าง ของเก่า ของโบราณ ของสะสม
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 1 สีน้ำเงิน หรือ สาย 6 สีน้ำตาล ลงสถานีทงมโย (Dongmyo) ทางออกที่ 3

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย


สำหรับคนชอบสินค้าเทคโนโลยี และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทั้งหลาย ควรมาที่นี่ Yongsan Flea Market ตลาดนัดที่เต็มไปด้วยอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ และอุปกรณ์เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ ที่เป็นของมือสองทั้งหมด ให้ได้เลือกซื้อหากันได้ในราคาถูก อยู่ย่านยงซาน ตลาดเปิดตลอดทั้งปี

Date : เสาร์และอาทิตย์  (งดอาทิตย์ที่ 1 และ 3 ของเดือน)
Time : 11:00-19:00
Place : บล็อกที่ 19-20 ของ Najin Mall
Products : ของมือสองเกี่ยวกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 1 สีน้ำเงิน ลงสถานียงซาน (Yongsan) ทางออกที่ 3

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

มาที่ตลาดนัดตอนกลางคืนกันบ้าง ที่แรกคือ Myeongdong Myeongnang Art Market เป็นตลาดนัดที่อยู่กลางแหล่งช้อปปิ้งอย่างมยองดง ที่ขายสินค้างานฝีมือ งานแฮนด์เมด และงานศิลปะต่างๆ รวมถึงมีอาหารและของกินจำหน่ายมากมาย ให้ได้เดินเล่น เดินซื้อกันเพลินๆ ท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ ยามค่ำคืน และรื่นรมย์ไปกับเสียงดนตรี จากนักดนตรีอิสระที่จะมากล่อมเกลาสร้างสีสันให้กับการช้อปปิ้งของเรา ตลาดนี้จะมีทุกปีตั้งแต่เดือนพฤษภาคมถึงเดือนกันยายน ** ปี 2016 งดจัด


Website : artmyeongrang.or.kr
Date : ศุกร์
Time : 17:00-21:00
Place : หน้า Myeongdong Tourist Information Center
Products : งานฝีมือ งานศิลปะ งานแฮนด์เมด ของกิน
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีอึลจิโร่อิลกา (Euljiro 1-ga) ทางออกที่ 6 หรือ สาย 4 สีฟ้า ลงสถานีมยองดง (Myeongdong) ทางออกที่ 6 เช่นกัน

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

และตลาดนัดที่สุดท้าย เอาใจคนนอนดึกก็คือ Dongdaemun Yellow Tent Market หรือตลาดนัดเต้นท์เหลือง ตลาดแห่งนี้เหมือนตลาดนัดบ้านเรามากๆ คือมีสินค้าแฟชั่นทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า แว่นตา เครื่องประดับ นาฬิกา ของก็อปแบรนด์เนม เป็นต้น เป็นสินค้าใหม่ในราคาไม่แพง ให้ขาช้อปได้เลือกซื้อเลือกหากันได้ตามใจชอบ อยู่ที่ทงแดมุน ตลาดนี้มีตลอดทั้งปีและทุกปี ยกเว้นช่วงฤดูหนาว


Date : ทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์
Time : 20:00-24:00 (เวลาอาจมีการเปลี่ยนแปลงแล้วแต่เดือน)
Place : ข้างๆ DDP ตรงข้าม LOTTE FININ
Products : เสื้อผ้า ของใช้ในชีวิตประจำวัน
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว, สาย 4 สีฟ้า หรือ สาย 5 สีม่วง ลงสถานี Dongdaemun History & Culture Park ทางออกที่ 10

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

เป็นยังไงกันบ้างคะ คงจะถูกอกถูกใจขาช้อปกันไม่น้อย หากเบื่อแหล่งช้อปที่เดิมๆ ก็ลองเปลี่ยนบรรยากาศไปเดินตลาดนัดเกาหลีกันบ้าง เผื่อได้ของติดไม้ติดมือกลับมาในราคาไม่แพง ได้ของดีถูกใจ แถมสบายกระเป๋าอีกด้วยนะ ^^


Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก visitkorea.or.kr, visitseoul.net, shennyyang.com, theseoulguide.com, globalseoulkorea2, ryansyipyips.com, What's up Korea, snewthewanderlust, capricorn29, hancinema.net

13 ความคิดเห็น:

 1. ไม่ระบุชื่อ8/2/59 11:44

  ไม่ทราบว่าช่วงกุมภานี่จะยังมีไหมคะ กำลังหาที่เที่ยวเลยค่ะ 19-23กุมภานี้ เพจคุณช่วยได้มากๆเลยค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. มีบางตลาดนัดค่ะ แต่ส่วนมากจะไม่มีในช่วงฤดูหนาวค่ะ

   ลบ
 2. ถ้าเราจะเอาของไปขายที่ตลาดนัดได้ไหมค่ะ เขาจำกัดรึป่าวว่าจะต้องเปนคน้กาหลีที่จะขายของได้

  ตอบลบ
 3. ถ้าเราจะเอาของไปขายที่ตลาดนัดได้ไหมค่ะ เขาจำกัดรึป่าวว่าจะต้องเปนคน้กาหลีที่จะขายของได้

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ไม่เคยเห็นเขาให้ต่างชาติขายนะคะ

   ลบ
 4. อยากหาแหล่งขายกรอบแว่นตาขายส่งที่เกาหลีค่ะ พอทราบไม๊คะ พอดีจะบินไปแล้วอยากซื้อกลับมาขายค่ะ
  รบกวนด้วยนะคะ…

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ลองไปทงแดมุนดูนะคะ

   ลบ
 5. อยากทราบแหล่งขายของพวกแค้มปิ้งค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ถ้าเป็นแหล่งไม่ทราบค่ะ รู้จักปต่ร้านที่ขาย มีร้านนี้ค่ะ http://seoulcafe2013.blogspot.com/2015/09/something-out.html

   ลบ
 6. เสื้อผ้าหน้าร้อนในช่วงต้นเดือนตุลาคมจะมีตลาดไหนขายไหมค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ที่นั่นขายเสื้อผ้าตามฤดูค่ะ

   ลบ
 7. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

  ตอบลบ
 8. อยากทราบแหล่งขายส่งเสื้อผ้าแฟชั่น ที่คนไทยชอบบินไปเอามาขายประมาณพันปลายๆ-2-3พันอ่ะค่ะ ที่ๆมีShippingส่งมาไทยด้วยอ่ะค่ะ ไม่รู้ว่าเค้าไปเดินกันย่านไหนอ่ะคะ

  ตอบลบ