22 กรกฎาคม 2558

เทศกาลฤดูร้อน : Sinchon Water Gun Fight Festival


กลับมาอีกครั้งตามเสียงเรียกร้อง กับเทศกาลแห่งความสนุก Water Gun Fight Festival (물총축제) เทศกาลเล่นฉีดน้ำกันในฤดูร้อน (คล้ายสงกรานต์บ้านเรา) งานนี้เขาตระเวณจัดไปทั่วประเทศเลยล่ะค่ะ ไม่ว่าจะเป็นควางจู ปูซาน อุลซาน จอนจู แทกู และโซลค่ะ ซึ่งในโซลนั้น จะจัดที่บริเวณถนนยอนเซ ย่านชินชน ค่ะ

งานนี้เริ่มต้นในปี 2013 และได้รับความสนใจเรื่อยมา จึงทำให้งานถูกจัดขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนในปีนี้เป็นครั้งที่ 5 แล้ว ปีนี้จะมาในธีมเอเลี่ยนค่ะ โดยการเล่นน้ำจะมีแบ่งทีมเป็น 2 ทีม คือทีมมนุษย์ กับ ทีมเอเลี่ยน ให้สู้กัน ฟังดูน่าสนุกใช่มั้ยล่ะ ซึ่งงานนี้เป็นเทศกาลที่รวบรวมหนุ่มสาวชาวเกาหลีเอาไว้มากที่สุดงานนึงเลยล่ะ นอกจากจะสนุกสนานกับการเล่นน้ำกันแล้ว ยังจะเพลิดเพลินไปกับขบวนพาเหรด การแสดงต่างๆ และดีเจเปิดแผ่น กับ DJ Party อีกด้วย เรียกได้ว่า เป็นงานที่เป็นขวัญใจวัยรุ่นอย่างแท้จริง ใครอยากไปสนุกคลายร้อนกันบ้าง อย่าพลาด! ลองเปลี่ยนบรรยากาศไปเล่นสงกรานต์ที่เกาหลีกันบ้าง น่าจะฟินไม่เบาเลยล่ะ (ต้องจองตั๋วเข้างานก่อนทางเว็บไซต์ด้านล่าง)


ซึ่งภาพด้านล่างนี้ จะเป็นบรรยากาศงานในปีที่แล้วค่ะ ที่มาในธีมโจรสลัดมีการแสดงให้ชมด้วย
งานนี้ดีงามแค่ไหน โปรดจงเลื่อนไปดูภาพด้านล่าง แล้วจะรู้ว่า มันช่างน่าไปปปปปป เพราะแค่ไปเหล่หนุ่มหล่อๆ กับสาวๆ ขาวๆ เซ็กซี่ ก็คุ้มละ อิอิ


Management : Mueonga
Websitewww.facebook.com/watergunfesta
Period : 29-30 July 2017
Place : Yonsei Road
Time :  10:00-19:00
Admission : 13000 วอน (ค่าเข้า+แว่นตา+ถุงพลาสติกกันน้ำ+เสื้อกันฝน+ล็อกเกอร์)  /ปืนฉีดน้ำต้องพกมาเอง หรือซื้อเป็นแพ็คเกจ+ปืน ได้ทางเว็บของงานราคาเริ่ม 21000 วอน
Reservation : asp.apay.co.kr/_wgf/wgf_intro.html
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีชินชน (Sinchon) ทางออกที่ 2, 3 ออกมาจะเจอถนนยอนเซเลย ถนนเส้นนี้จะยาวไปจนถึงหน้าม.ยอนเซเลยค่ะ


Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก visitkorea.or.kr, watergunfesta Fan Page

1 ความคิดเห็น:

  1. สอนวิธีซื้อตั๋วเข้างานวอเตอร์กันทีครับ...ลองเข้าแล้วกดไม่เป็น อ่านไม่ออก T.T

    ตอบลบ