28 กรกฎาคม 2558

เทศกาลเดือนสิงหาคม : Hwacheon Tomato Festival


นอกจากเทศกาลโคลนที่โพรยองแล้วนั้น ที่เกาหลียังมีเทศกาลสนุกสนานในหน้าร้อนอีกเทศกาลนึงก็คือ เทศกาลมะเขือเทศ Hwacheon Tomato Festival (화천토마토축제) ค่ะ เทศกาลนี้จัดขึ้นทุกปี ประมาณปลายเดือนกรกฎาคม หรือต้นเดือนสิงหาคม แล้วแต่ปี จัดที่เมืองฮวาชอน จังหวัดคังวอนโด ค่ะ

เมืองฮวาชอน เป็นศูนย์กลางในการผลิตมะเขือเทศในเกาหลี จึงได้จัดเทศกาลนี้ขึ้นมาในทุกๆ ปี และมีมาตั้งแต่ปี 2003 เพื่อเป็นการนำเสนอผลผลิตอย่างมะเขือเทศ ภายในงานมีทั้งกิจกรรมสนุกสนานอย่างบ่อมะเขือเทศ มีการประกวดร้องเพลง และการแสดงพื้นบ้านต่างๆ รวมถึงในปีนี้มีการแสดงจากศิลปินมากมาย อาทิ Bada, Hong Jinyoung และเกิร์ลกรุ๊ปอย่าง Bestie  และอย่าพลาดดอกไม้ไฟสวยๆ ที่จะมีให้ชมในตอนกลางคืนด้วยนะคะ


Management : Hwacheon-gun County Office, Hwacheon Hwaaksan Tomato Farming Association Corporation / Hwacheon Tomato Festival Organizing Committee
Website : www.tomatofestival.co.kr
Period : 4-7 August 2016
Place : Sports Park
Time : 10:00-23:30
Admission : Free
How to go : ขึ้นรถบัสที่สถานี Dong Seoul Bus Terminal ไปลงที่สถานี Sachang-ri Bus Terminal *รถบัสมีตั้งแต่เวลา 6:50-20:30 ใช้เวลาเดินทาง 1 ชั่วโมง 50 นาที ค่ารถเที่ยวละ 11200 วอน  จากนั้นออกจากสถานีรถบัสมาแล้ว ก็เดินไปทางถนน Sanae-ro ประมาณ 450 เมตร ก็จะเจอบริเวณที่จัดงานอยู่ซ้ายมือ


Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก visitkorea.or.kr, tomatofestival.co.kr

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น