13 กุมภาพันธ์ 2561

ฟินกับแพนเค้กนุ่มๆ ฟูๆ ที่ร้าน Sarr ร้านฮิตย่านยอนนัมดง


นานแล้วที่มินไม่ได้ลงรีวิวหรือแนะนำร้านคาเฟ่ ร้านขนมต่างๆ ลงในบล็อกเลย เนื่องจากหลังๆ ที่ไปเกาหลีมินไม่ค่อยมีโอกาสได้ไปคาเฟ่เท่าไหร่เลยค่ะ หรือบางร้านที่ไปมาก็ไม่โดนใจนัก จวบจนมาเจอเข้ากับร้านแพนเค้กร้านนี้ ที่ไม่แนะนำไม่ได้แล้วววววว เพราะว่าของเค้าดีจริงๆ อร่อยจริง จนต้องรีบเอามาบอกต่อ ตามไปดูรีวิวร้านแพนเค้ก Sarr (사르르) ที่กำลังฮิตสุดในตอนนี้ในย่านยอนนัมดงกันค่ะ


ร้าน Sarr (사르르) เป็นร้านที่ขายขนมอย่างแพนเค้กเป็นหลัก พร้อมด้วยเครื่องดื่มต่างๆ อย่างกาแฟ ชา และอื่นๆ เปิดมาได้น่าจะสักปีกว่าๆ แต่ยังได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง เพราะคนแน่นร้านตลอด


ร้านมีขนาดเล็กๆ ด้วยนะคะ มีโต๊ะประมาณ 6-7 โต๊ะเท่านั้น และคนก็แวะมาตลอด บางทีคนเยอะจนต้องต่อคิวก็มี แต่วันที่มินไปโชคดีมากๆๆๆ โต๊ะว่างตัวนึงพอดีเลย อันนี้เป็นภาพบรรยากาศภายในร้านที่ยืมมานะคะ โล่งงงดีจังบาริสต้าร้านนี้ก็หน้าตาดีอยู่นะคะ อิอิ ได้แต่มองเธอข้างหลังงงง ฮาาาา


แพนเค้กที่ร้านนี้จะเป็น Souffle Pancake แบบหนานุ่มและฟูตามแบบของญี่ปุ่นนั่นเองค่ะ ซึ่งตอนที่มินไปจะมีให้เลือกแค่ 3 แบบนะคะ ก็คือ Sarr Pancakes 10000 วอน เป็นแบบธรรมดา, Banana Pancakes 11000 วอน เพิ่มกล้วยเข้ามา และ Green Pancakes 13000 วอน เป็นแพนเค้ก+ไอศกรีมชาเขียว 


ส่วนมินสั่ง Banana Pancakes มาค่ะ เพราะชอบกินกล้วย 555 แต่ถ้าใครไม่กินกล้วยสั่งแบบธรรมดาได้เลย แพนเค้กรสเดียวกัน


แพนเค้กจะเสิร์ฟมาโดยมีไซรัปแยกมาให้นะคะ ส่วนในจานก็มีแพนเค้กสองก้อนโตๆ วิปครีมเนียนๆ (ไม่ใช่ไอศกรีมน้า) และก็กล้วยหอมค่ะ เวลากินก็ราดไซรัปลงไปเล้ยยยย หอมมวากกกกก


ดูกันใกล้ๆๆๆๆ แพนเค้กคือนุ่มและฟูมากๆ หอมกลิ่นไข่หน่อยๆ เข้ากันดีจริงๆ กับเมเปิ้ลไซรัปและวิปครีมค่ะ อร่อยมากกกกกกก สุดๆ


กาแฟและเครื่องดื่มอื่นๆ ที่ร้านก็ดีอยู่นะคะ Iced Flat White 5000 วอน แก้วนี้ของมินคือดีมาก หอมๆ นัวๆ ส่วนอีกแก้วเป็น Honey Milk Tea 7000 วอน แก้วนี้คือเซอร์ไพรส์มาก มันเป็นชานมที่หวานน้ำผึ้งเล็กๆ และหอมกลิ่นสมุนไพรมาก คือแตกต่างจากชานมทั่วไปของร้านอื่นๆ ในเกาหลีมาก ๆเลย


อีกเมนูที่อยากแนะนำนอกจากแพนเค้กกล้วยแล้วก็คือ แพนเค้กชาเขียวค่ะ เมนูนี้ก็นิยมไม่แพ้กันเลย


และบางเดือนก็จะมีแพนเค้กตามฤดูกาลด้วยนะคะ เช่น Berry Berry Pancakes จานนี้ค่ะ


ต้องบอกเลยว่านี่เป็นครั้งแรกที่มินได้ลอง Souffle Pancake เลยประทับใจกับความนุ่มฟูมากๆ รวมถึงรสชาติที่อร่อยด้วย แถมร้านก็เป็นที่นิยมและดังมากในตอนนี้ ก็เลยคิดว่าร้านนี้น่าสนใจที่จะเอามาแนะนำมากๆ เลยล่ะค่ะ ไว้คราวหน้ามินจะไปลอง Souffle Pancake ร้านอื่นๆ บ้าง แล้วจะไม่พลาดนำมารีวิวกันอีกแน่นอนค่ะ

Address : 3, Donggyo-ro 36-gil, Mapo-gu, Seoul
Tel : 070-8885-9611
Facebook : www.facebook.com/Sarr-229620420831093
Open from : 12:00-22:00
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 2 สถานีม.ฮงงิก (Hongik Univ.) ทางออกที่ 3 เดินตามเส้นทางไปเลย ดูเส้นทางได้ที่นี่ ร้านจะอยู่ในซอยข้างๆ ร้านหมูย่าง 연남동돼지구이백반 ค่ะ


พอเดินมาเจอร้านหมูย่างร้านนี้ ก็เข้าซอยไปเลยเข้าซอยมาจะเจอร้านเลยค่ะ อยู่ซ้ายมือแบบนี้
Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

Credit : ภาพประกอบเพิ่มเติม youjin96130, dbfodbfo, youqing2, pholar.co, eat1021

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น