9 สิงหาคม 2560

Ramen Truck ร้านราเมนธรรมดาที่ไม่ธรรมดา


วันนี้มินจะมาพาไปกินราเมนญี่ปุ่นที่ร้านอร่อยอีกร้านนึงกันค่ะ สืบเนื่องมาจากวันนั้นมินได้แวะไปทำผมที่ร้าน Salon De 광봉  แล้วเกิดหิว ก็เลยแวะหาอะไรกินใกล้ๆ ก็ไปเจอกับร้านราเมนร้านนี้ ที่รู้มาว่าเป็นร้านยอดนิยมของย่านนี้เลย ร้าน Ramen Truck (라면 트럭) ที่ต้องบอกว่าเป็นร้านราเมนธรรมดาที่ไม่ธรรมดาจริงๆ ค่ะ


ที่ร้านชื่อว่า Ramen Truck นั้น ก็เพราะว่าเมื่อก่อนเขาเปิดร้านเป็นลักษณะแบบ Food Truck ค่ะ คือขับรถไปจอดแล้วขายตามที่ต่างๆ ไม่ได้มีร้านแบบในปัจจุบัน จนในปี 2014 ก็เริ่มทำร้านนี้ขึ้นมา แล้วย้ายจากการขายบนรถกระบะ มาเป็นขายในร้านแทนค่ะ ซึ่งร้านก็ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ถึงขั้นได้ลงนิตยสารด้วย


ส่วนในร้านนั้น ต้องบอกว่ามีขนาดเล็กมากกกกกกกกกก มีที่นั่งได้ไม่กี่คน จึงทำให้คนเต็มตลอดเวลา และต้องต่อคิวนานพอสมควรเลย เพราะฉะนั้น แนะนำว่าอย่ามาร้านนี้ตอนหิวจัดค่ะ
มินรอคิวอยู่พักใหญ่ๆ ก็ได้ที่นั่งตรงเคาน์เตอร์ค่ะ เลยได้เห็นการทำอย่างชัดเจน ซึ่งพนักงานในร้านก็มีแค่ 3 คนเท่านั้นอันนี้คือเครื่องปรุงต่างๆ


รอไม่นานค่ะ ราเมนก็มาเสิร์ฟ ที่นี่จะมีแค่เมนูเดียวนะคะ คือราเมนที่ใส่ไข่ 1 ฟองและหมูชาชู 1 ชิ้น ราคาชามละ 7000 วอน ถูกม๊ากกกกกกกกกก

Photo by pakhyun92


แต่ถ้าใครอยากเพิ่มเส้น เพิ่มหมู หรือเพิ่มไข่ ก็ได้นะคะ ก้อนละ/ชิ้นละ/ฟองละ 1000 วอน อย่างชามนี้เพิ่มหมูอีก 1 ชิ้น ก็จะเป็น 8000 วอนค่ะ


มาดูราเมนของมินกันดีกว่า หน้าตาราเมนดูธรรมดามากๆ ไม่มีอะไรที่ดูพิเศษกว่าร้านทั่วไป แต่อย่าเพิ่งตัดสินที่หน้าตาค่ะ มาลองชิมกันก่อน


เริ่มกันที่เส้นค่ะ เส้นที่ร้านจะทำเองค่ะเป็นเส้นสด และเป็นเส้นราเมนขนาดเล็ก เอาจริงๆ มินจะชอบเส้นราเมนที่หนานุ่มอีกแบบมากกว่า แต่...ร้านนี้ก็ทำให้มินเทใจมาให้เส้นเล็กบ้างแล้วล่ะค่ะ เพราะมันเหนียวนุ่มดีจริงๆ อร่อยไม่แพ้เส้นหนาเลยอ่ะ


ตามมาด้วยพระเอกของชามนี้ นั่นคือ หมูชาชูค่ะ ความอร่อยของมันคือ มันเป็นหมูชาชูที่ย่างด้วยเตาถ่าน ย่างกันให้เห็นในร้านเลย จึงทำให้มีความหอมอย่างที่สุด กลิ่นและรสชาติที่ลงไปผสมกับน้ำซุปทำให้กลมกล่อมมาก น้ำซุปร้านนี้จะไม่เค็มนะคะ ต่างจากร้านราเมนทั่วไป อาจเพราะว่าทางร้านต้องการชูหมูชาชูให้เด่น ไม่ให้รสของซุปกลบ เพราะว่าพอเรากินพร้อมๆ กับซุปแล้วนั้น รสชาติมันลงตัวมากๆ อ่ะ จะเค็มนิดๆ กำลังดี


นอกจากความหอมของหมูที่ผ่านการย่างมาแล้วนั้น ยังมีความนุ่มมมมมากๆ อีกด้วยค่ะ อาจไม่ถึงขั้นละลายในปากเหมือนหมูชาชูที่ต้มจนเปื่อย แต่ได้รสได้สัมผัสที่ดีทีเดียวค่ะ


สุดท้ายมากันที่ไข่พะโล้ของเรากันนนนน เนื้อเด้งดึ๋งดั๋งมากๆ ค่ะ มีความนุ่มเช่นเดียวกัน


ข้างในเป็นไข่ยางมะตูมค่ะ ตอนแรกมินก็ไม่ได้คาดหวังอะไรกับไข่มาก คิดว่าคงเหมือนร้านราเมนทั่วไป แต่...มันไม่ใช่อย่างนั้นเลย มันแบบ มันดีอะ ไข่นุ่มยันข้างใน อร่อยทั้งไข่แดงไข่ขาว นี่ฟินกับไข่มากบอกเลย ชอบมากขนาดที่ตั้งใจว่า ครั้งหน้าต้องเบิ้ลไข่สองฟอง!


รวมๆ แล้วราเมนชามนี้คือที่สุดมากค่ะ เป็นหนึ่งในร้านราเมนในใจมินเลย เชื่อแล้วว่าดังและนิยมจริงๆ เพราะของเขาอร่อยจริง คนถึงยอมมาต่อคิวนานๆ เพื่อได้กินของอร่อยนี้ เพราะฉะนั้น ถ้าชอบราเมนแล้วล่ะก็ ร้านราเมนร้านนี้ เป็นหนึ่งในร้านที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงค่ะ!
Address : 6, Wausan-ro 7-gil, Mapo-gu, Seoul
Tel : 02-336-8455
Facebook : www.facebook.com/ramentruck
Open from : 11:30-24:00  (Break Time 14:30-17:00)
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 6 สถานีซางซู (Sangsu) ทางออกที่ 4 จากนั้นเดินเลี้ยวไปตามถนน

Photo by KakaoMap

เดินตรงไป แล้วเลี้ยวขวาเข้าซอยที่สอง

Photo by KakaoMap

เข้าซอยไปนิดเดียว ร้านอยู่ซ้ายมือค่ะ

Photo by KakaoMap

Photo by dbtmdrnr00


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น