8 มิถุนายน 2560

ข้าวผัดกิมจิ UFO 그남자의볶음밥 ร้านนี้กินฟรีได้ด้วย!


วันนี้มินมีร้านอาหารร้านนึงมาแนะนำค่ะ เหมาะมากสำหรับคนที่เดินทางคนเดียว เพราะเป็นร้านที่มาคนเดียวก็อิ่มอร่อยได้ แถมมีโอกาสกินฟรีได้ด้วยนะเออ ร้านนี้ชื่อว่า 그남자의볶음밥 (กึนัมจาอีบกกึมพับ) ตั้งอยู่ที่ย่านฮงแดค่ะ


ความจริงแล้วเมนูในร้านก็ไม่ใช่เมนูแปลกใหม่อะไร เป็นข้าวผัดกิมจิที่เราคุ้นเคยกันดี เพียงแต่เขามีความเก๋ไก๋กว่าร้านอื่น ตรงที่ว่าเป็นข้าวผัดกิมจิที่มาบนกระทะร้อน ล้อมรอบด้วยไข่ หน้าตาออกมาเหมือนจานบิน UFO นั่นเองค่ะ ซึ่งเมนูในร้านก็มีให้เลือกหลายแบบ ว่าต้องการกินข้าวผัดกับอะไร เช่น ข้าวผัดกิมจิชีส ข้าวผัดกิมจิใส่ไก่ ข้าวผัดกิมจิหมูสามชั้น เป็นต้นค่ะ


ร้านจะอยู่ชั้นสองนะคะ เดินขึ้นบันไดสีแดงๆ นี้ไปเลย


ขึ้นมาถึงหน้าประตู เราจะเจอโต๊ะตั้งไว้แบบนี้ พร้อมกับรูปที่ติดผนังเต็มไปหมด ขอบอกว่านี่ล่ะค่ะคือหนึ่งในกิมมิคของร้าน ที่มีไว้สำหรับให้กินฟรี! นั่นก็คือ หากใครสามารถยืนกินที่โต๊ะตรงนี้ได้ ที่ร้านให้กินฟรีเลยเอ้า แล้วฟรีจริงๆ นะ มีคนท้าประลองเต็มเลย ดูจากรูปเป็นพยาน


แต่ถ้าใครใจไม่กล้าพอ จะลองข้ออื่นก็ได้นะ เพราะเขามีกฎสำหรับกินฟรีถึง 10 ข้อ อาทิ คนที่เกิดวันที่ 29 กุมภาพันธ์, คนที่เกิดวันเอพริลฟูลเดย์, คนที่มีรอยสักรูปเสือ, คนที่สวมชุดแบทแมนมา (?), คนที่มีพี่น้องฝาแฝด, คนที่มาด้วยกันเกิดวันเดียวกัน เป็นต้นค่ะ


นี่คือตัวอย่างของเหล่าคนที่ได้กินฟรี ดี๊ดีย์อ่ะ


แต่ถ้าใครไม่เข้าข่ายกินฟรีสักข้อเลยแบบมิน ก็เดินเข้าร้านไปกดตั๋วที่ตู้เลยค่ะ 5555 ที่จอจะมีภาษาอังกฤษกำกับแต่ละเมนูค่ะ เราก็กดเลือกเมนูที่ต้องการ ใส่เงินเข้าไป ก็จะได้เป็นตั๋วออกมา เอาไปยื่นให้พนักงาน แล้วไปนั่งสวยๆ ที่โต๊ะได้เลย


ดูบรรยากาศร้านสักหน่อย ไม่นานเมนูที่สั่งไปก็มาเสิร์ฟค่ะ มินสั่งเป็น 김치 삼겹살 볶음밥 (กิมจิ ซัมกยอบซัล บกกึมพับ) หรือข้าวผัดกิมจิหมูสามชั้นน่ะเองงงงง ปกติแล้วเมนูนี้จะราคา 7500 วอนค่ะ แต่มินเพิ่มชีสด้วย ก็บวกไปอีก 1000 วอน เป็น 8500 วอน ถือว่าราคาแอบแพงนิดนึงสำหรับข้าวผัดกิมจิทั่วไปค่ะ


หน้าตาก็จะเหมือน UFO ตามคอนเซ็ปต์ร้าน


ลองชิมกันดีกว่าค่ะ ตัวข้าวผัดนั้นก็มีรสจัดจ้านนิดๆ คือมีความเผ็ดปนมาเล็กน้อยพอได้รสชาติผสมกับหมูสามชั้นก็อร่อยดีค่ะ แต่ตัวหมูจะบางๆ นิดนึง กินกับชีสยืดๆ ก็ฟินดีนะ


ส่วนไข่ก็นุ่มๆ ดีค่ะ แต่ด้วยความที่กระทะมันแบนๆ ไข่ก็เลยมาแบบบางๆ (บางอีกแล้ว) รวมๆ แล้วเมนูนี้มินว่าก็อร่อยดีค่ะ รสชาติโอเค อาจจะไม่ว้าวมาก แต่ก็ไม่แย่นะ เหมาะกับเวลาที่นึกไม่ออกว่าจะกินอะไรแถมอยู่คนเดียวอีก ก็เดินเข้าร้านนี้ ง่ายดีค่ะ


หรือใครจะลองเมนูอื่นๆ ก็ได้นะ น่ากินเหมือนกัน

Photo by siksinhot

Photo by siksinhot

Photo by siksinhot


Address : 2F, 34-12 Jandari-ro 6 gil, Mapo-gu, Seoul
Tel : 070-4125-6514
Website : blog.naver.com/lyr6262
Open from : 11:30-21:00  (Break Time : 15:00-17:00)
Closed : Every Wednesday
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีม.ฮงงิก (Hongik Univ.) ทางออกที่ 9 เดินตรงตามถนนใหญ่ไปจนถึงสี่แยกที่มีร้าน SPAO ก็เลี้ยวซ้าย และเดินตรงไปทางหน้าม.ฮงงิกเลยค่ะ

Photo by KakaoMap

Photo by KakaoMap

จากนั้นเลี้ยวไปทางซอย Trick Eye Museum ตรงร้าน TONY MOLY

Photo by KakaoMap

Photo by KakaoMap

เดินไปสุดซอยจนถึงแยกที่มีร้าน ETUDE ก็เลี้ยวไปทางขวา

Photo by KakaoMap

จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าซอยที่สอง

Photo by KakaoMap

ตรงไปสุดซอยเลยค่ะ ร้านจะอยู่ขวามือ ชั้นสอง

Photo by KakaoMap


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น