13 มีนาคม 2559

Strawberry Revolution 7 เมนูออกใหม่ ร้าน TOM N TOMS COFFEE ประเทศไทย


เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว มินได้มีโอกาสได้รับเชิญไปร่วมงานเปิดตัว 7 เมนู Strawberry Revolution เมนูใหม่ของร้าน TOM N TOMS COFFEE ประเทศไทย ในฐานะบล็อกเกอร์เกาหลีค่ะ ก็เลยได้ร่วมลิ้มชิมรสเมนูใหม่สุดอร่อย เลยมาเขียนรีวิวแนะนำให้ทุกคนได้ไปลองชิมกันบ้าง ใครที่เลิฟสตรอเบอร์รี่นี่พลาดไม่ได้จริงๆ ค่ะทางแบรนด์ได้บอกว่า สำหรับการถือกำเนิดเมนู Strawberry Revolution ในครั้งนี้ใช้เวลากว่า 3 ปี ในการค้นหาสตรอเบอร์รี่สายพันธุ์ที่ดีที่สุดของเกาหลีเลยล่ะ และได้นำเข้ามายังร้าน TOM N TOMS COFFEE ทุกๆ วัน ซึ่งสายพันธุ์สตรอเบอร์รี่ที่ TOM N TOMS COFFEE เลือกใช้คือสตรอเบอร์รี่เกาหลีพันธุ์ 설향(雪香) หรือซอลฮยาง ซึ่งแปลความหมายตรงตัวจากชื่อได้ว่า ‘The Scent of Snow’ ซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่ส่วนใหญ่รับประทานเฉพาะในประเทศเกาหลีเท่านั้นนะ และเป็นสายพันธุ์ที่มีมานานในเกาหลี และดีที่สุดด้วย และด้วยความที่สายพันธุ์ซอลฮยาง มีผิวที่บอบบาง จึงไม่นิยมส่งออก แต่ด้วยความหอมหวานกว่า และนุ่มชุ่มฉ่ำกว่าสายพันธุ์อื่น ทางร้าน TOM N TOMS COFFEE จึงหาหนทางจนได้นำมาบริการเสิร์ฟให้แก่ลูกค้าของ TOM N TOMS COFFEE ในประเทศไทยในที่สุดค่ะซึ่งต้องบอกว่าทาง TOM N TOMS COFFEE นั้น ได้คัดสตรอเบอร์รี่เกรดพรีเมี่ยม ที่เก็บสดๆ จากฟาร์มและใช้เวลาในการส่งมาประเทศไทย เพียง 2 วันเท่านั้น โดยไม่ผ่านการ Frozen หรือแช่แข็ง จึงทำให้สตรอเบอร์รี่สดใหม่อยู่เสมอ แถมยังคงรสชาติหวานหอมเอาไว้อย่างครบครัน ส่วนตัวมินได้ลองชิมแล้ว บอกเลยว่า หวานอร่อยมากๆ มีความ Juicy เป็นเกรดที่ดีกว่าที่เราหาซื้อได้ทั่วไปตามท้องตลาด หรือแหล่งท่องเที่ยวในเกาหลี ใครที่อยากสัมผัสความอร่อยนี้บ้าง ที่ร้าน TOM N TOMS COFFEE มี Premium Fresh Strawberry จำหน่ายด้วยนะคะ ในราคา Exclusive จาก 700 บาท เหลือเพียงกล่องละ 550 บาทเท่านั้น!


หลายคนอาจไม่รู้ว่า สตรอเบอร์รี่เกาหลีนั้น ติดอันดับ Top 5 ของโลกเลยน้าาา แถมมีวิตามินสูงกว่าเลมอน 2 เท่า และสูงกว่ากีวี 1.7 เท่า เป็นผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ที่แคลอรี่ต่ำ ทานได้เยอะไม่ต้องกลัวอ้วนแถมมีประโยชน์มากมายเลยล่ะ ด้วยเพราะประโยชน์สารพัดอย่างของสตรอเบอร์รี่ แถมเกาหลีเองก็มีสตรอเบอร์รี่เป็นจุดขายสำคัญอยู่แล้ว ทางร้าน TOM N TOMS COFFEE ประเทศไทย จึงได้ร่วมกันพัฒนาสูตรและเมนูสตรอเบอร์รี่ออกมา ร่วมกับเชฟจากทางเกาหลี ได้เป็น 6 เมนูที่บอกเลยว่า ฟินสุดอะไรสุด! มาดูกันดีกว่าค่ะ งานนี้ Exclusive สุดๆ เพราะทางร้านได้ให้ชมการทำเมนูเหล่านี้ด้วยค่ะ ไปดูบรรยากาศของงานกันสักนิด มีสื่อมวลชน บล็อกเกอร์ และผู้โชคดีของทางแฟนเพจ TOM N TOMS COFFEE มาร่วมงานกันมากมายเลยล่ะ
Mr.Kim ผู้บริหารร้านกาแฟ TOM N TOMS COFFEE ประเทศไทย ได้ให้เกียรติมาในงานด้วยค่ะ และได้อธิบายถึงความเป็นมาของร้าน TOM N TOMS COFFEE รวมถึงแนวทางในการขยายสาขาในอนาคตด้วย


และสองท่านนี้คือเชฟไทยและเกาหลี ที่ได้ร่วมกันคิดค้นและพัฒนาเมนู Strawberry Revolution ที่มีจำหน่ายที่ประเทศไทยเท่านั้นค่ะเรามาดูเมนู Strawberry Revolution กันเลยดีกว่า เริ่มจาก Hot/Iced Strawberry Latte เครื่องดื่มสตรอเบอร์รี่ผสมนมแก้วนี้ ทั้งหอมหวานสตรอเบอร์รี่ และอิ่มท้องกับนมละมุน ทางเชฟเกาหลีสาวสวยของเรา ก็ได้สาธิตวิธีการทำให้ดู ง่ายมากเลยค่ะ แค่ใส่ Strawberry Syrup โฮมเมดไซรัป ที่ทำจากสตรอเบอร์รี่เกรดพรีเมียมของร้าน ลงในแก้ว แล้วตามด้วยน้ำแข็งและนมสด จากนั้นตีฟองนมใส่ลงไป และท็อปด้วยสตรอเบอร์รี่สด แค่นี้เอง ก็จะได้ลาเต้สตรอเบอร์รี่ หอมๆ หวานๆ ไว้ทานกันแล้วล่ะค่ะต่อด้วยเมนูเครื่องดื่มอีกหนึ่งเมนู Iced Strawberry Ade เครื่องดื่มเย็นซ่าโซดาและหอมหวานไปกับสตรอเบอร์รี่ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ Must Try ค่ะ วิธีทำก็ง่ายสุด แค่ใส่ Strawberry Syrup ไว้ด้านล่าง ตามด้วยน้ำแข็ง และโซดา เน้นว่าต้องแบบเปิดใหม่เลยนะคะ จะได้ซ่าสุดๆ แล้วใส่สตรอเบอร์รี่สดฝานลงไปในแก้วด้วย เพื่อความหอมยิ่งขึ้น แถมมี Texture ให้เคี้ยวได้เพลินๆ เมนูนี้มินได้ลองกลับมาทำเองที่บ้าน บอกเลยว่า อร่อยชื่นใจเหมือนทานที่ร้านเลยล่ะ เพราะทำง่ายมวากกกกกกกกก แค่มี Strawberry Syrup ของร้านก็เพียงพอ ^^ อากาศร้อนๆ แบบนี้ ได้สักแก้วนี่ฟินลื้มมมม


มาที่เมนูของหวานกันบ้าง หลายคนคงรออ่านอยู่แน่ๆ ^^ เมนูนี้คือ Strawberry Bunch ช่อสตรอเบอร์รี่ ที่บรรจงประดับบนถ้วยหรูหราของ TOM N TOMS COFFEE มากับคอนเซ็ปต์ "ความสุข" เพราะจะได้รสชาติสตรอเบอร์รี่แบบเต็มๆ พร้อมด้วยเค้กวานิลลา พุดดิ้งสตรอเบอร์รี่ สตรอเบอร์รี่สด และวิปครีม ถ้วยนี้เซลฟี่สวยๆ แล้วยังอิ่มแบบไม่อ้วนอีกด้วย วิธีทำก็คือ ใส่เค้กและพุดดิ้งไว้ใต้ถ้วย โปะวิปครีม และสตรอเบอร์รี่สด แค่นี้เองค่ะ ก็อร่อยเบาๆ แล้วล่ะ ส่วนรสชาตินั้น นุ่มละมุนลิ้นไปกับวิปครีมและเนื้อเค้กด้านล่าง แถมได้พุดดิ้งมาตัดรส ใครชอบทานของหวาน ต้องโปรดเมนูนี้เลยล่ะต่อด้วยเมนูที่เรียกได้ว่า น่าจะเป็นเมนูโปรดของใครหลายคน กับ Very Strawberry Butter Bread ต่อยอดมาจาก Honey Butter Bread ที่เป็นซิกเนเจอร์ของ TOM N TOMS COFFEE ที่คราวนี้เพิ่มรสชาติและหน้าตาสดใสด้วยสตรอเบอร์รี่ ชีสเค้ก และซอสรสชาติต่างๆ ที่แทรกอยู่ในทุกๆ เลเยอร์ของขนมปัง ที่ผ่านการอบมาอย่างกรอบนุ่ม แถมโปะด้วยวิปครีม และท็อปด้วยสตรอเบอร์รี่สดและชีสเค้ก บอกเลยว่าจานนี้ฟินทั้งสตรอเบอร์รี่ แถมอิ่มท้องเลยล่ะค่ะ ถ้าใครชอบฮันนี่เบรดอยู่แล้ว ต้องถูกใจเมนูนี้แน่นอน 
มาถึงเมนูที่มินชอบที่สุดเลยก็คือ Strawberry Tortilla ตอติลล่าแป้งบางกรอบ อีกหนึ่งซิกเนเจอร์ของ TOM N TOMS COFFEE ที่ทำให้หลายๆ คนหลงรักมาแล้ว วันนี้มาในรูปโฉมใหม่กับท็อปปิ้งสตรอเบอร์รี่และเบอร์รี่อื่นๆ นานาพันธุ์ และผ่านการอบไม่นาน เพื่อคงความกรอบเหมือนพิซซ่าแป้งบาง เป็นการดัดแปลงจากของคาวสู่ของหวานได้อย่างลงตัว ทำให้จานนี้เป็นของหวานทานเล่นที่เก๋ไก๋ และไม่หนักท้องจนเกินไป รสชาติของชีสที่ผสมอยู่ด้วยนั้น ตัดกับความหวานของสตรอเบอร์รี่ได้อย่างเข้ากัน ถูกใจคนรักชีสอย่างมินสุดๆหน้าตาหลังจากผ่านการอบแล้ว เหมือนพิซซ่าเลยใช่มั้ยล่ะคะ เลือกเมนูนี้เป็นของหวาน หรืออาหารทานเล่นก็ได้รสชาติไปอีกแบบค่ะสุดท้ายกับ Top Secret ของร้าน ที่เป็นส่วนผสมในการรังสรรค์เมนู Strawberry Revolution เหล่านี้ออกมาให้ได้ลิ้มลองกัน นั่นคือ 100% Natural Strawberry Syrup โฮมเมดไซรัป ที่ทำจากสตรอเบอร์รี่เกรดพรีเมียม บรรจุใน Drinking Jar สุดเท่ของ TOM N TOMS COFFEE ให้อารมณ์ไซรัปโฮมเมด ที่สามารถนำไปต่อยอดทำเมนู D.I.Y.ของตัวเองได้อย่างสนุกสนาน มีรสชาติหวานและหอมสตรอเบอร์รี่ อย่างที่มินได้ลองทำไปนั่นเองค่ะ ซึ่งถ้าใครสนใจอยากลองเอามาประยุกต์ทำเมนูอื่นๆ บ้าง ก็สามารถนะ เช่นถ้าใส่น้ำร้อนลงไป ก็กลายเป็นชาสตรอเบอร์รี่หอมๆ ได้ด้วยล่ะค่ะ ^^


ปิดท้ายงานสนุกๆ ในวันนั้น ด้วยกิจกรรมของทางร้าน ที่ให้ผู้ร่วมงานได้มาลองทำเมนู Strawberry Revolution ด้วยตนเองกัน แถมได้ชิมฝีมือของตัวเองกันด้วย ก็เก็บความประทับใจ แถมด้วยความอร่อยกลับบ้านกันไปเพียบเลย
ทิ้งท้ายด้วยภาพของเมนู Strawberry Revolution ทั้ง 7 เมนู ที่ทุกคนสามารถไปลิ้มชิมรสกันได้แล้ววันนี้ ที่ร้าน TOM N TOMS COFFEE ทั้ง 27 สาขา ในประเทศไทยค่ะ แอบกระซิบด้วยว่า ในปี 2018 เราจะได้เห็น TOM N TOMS COFFEE ทองหล่อเพ็ทคาเฟ่ และ โคเรียสตาร์คาเฟ่ ด้วยล่ะ ก็รอติดตามข่าวกันได้นะคะ รับรองว่าโซลคาเฟ่จะนำมาฝากกันแน่นอน
สุดท้ายขอขอบคุณ TOM N TOMS COFFEE ประเทศไทย ที่ให้เกียรติเชิญมินไปร่วมงานเปิดตัวเมนู Strawberry Revolution นี้ และภาพประกอบสวยๆ ด้วยค่ะ


1 ความคิดเห็น:

  1. ว้าวไปเจอที่ไหนต้องลองแวะทานดูบ้างแล้ว

    ตอบลบ