10 พฤษภาคม 2561

ร้านกาแฟสุดฮิป Cafe Onion ย่านซองดง


เมื่อปีก่อนที่เกาหลีมีร้านกาแฟที่ฮิปและฮิตมากอยู่ร้านนึงค่ะ ด้วยเพราะการตกแต่งร้าน ที่เหมือนจะไม่ได้แต่งอะไรเลย เอาตึกร้างๆ มาทำเป็นร้านกาแฟ ก็เลยได้รับความนิยมอย่างมากมายแบบปากต่อปาก ร้านนี้ชื่อว่า Cafe Onion (어니언) ซึ่งปัจจุบันก็ยังได้รับความนิยมอยู่ แต่คนไม่เยอะเท่าช่วงแรกๆ แล้ว ก็นับว่าเป็นเวลาที่เหมาะมากในการที่จะไปตามรอยกัน เพราะกาแฟร้านนี้จัดได้ว่าดีทีเดียวค่ะ เป็นหนึ่งในร้านที่คอกาแฟไม่ควรพลาด ใครสนใจอยากไปบ้าง ตามมินมาเลย


ร้านตั้งอยู่ย่านซองดง ที่อาจจะไม่คุ้นหูสักเท่าไหร่ เพราะไม่ได้ตั้งอยู่ในแหล่งท่องเที่ยวเลยแม้แต่น้อย และอยู่ห่างจากเขตดาวน์ทาวน์ไปพอสมควร แต่สามารถเดินทางไปได้ไม่ยากด้วยรถไฟใต้ดินค่ะ เพียงแค่เห็นหน้าร้านก็มีความน่าสนใจแล้ว เพราะมีความเก๋ไม่เหมือนร้านอื่นๆ


ช่วงที่มินไปคนยังเยอะอยู่ค่ะ เพราะกำลังฮิตใหม่ๆ เลย คนเต็มร้านมากๆ ที่นั่งไม่ต้องพูดถึง เต็มทุกโต๊ะ แต่มีที่พอจะให้นั่งกินกาแฟและขนมได้แบบไม่นานมาดูบรรยากาศรอบๆ ในร้านกัน จะเห็นได้ว่าร้านแทบจะไม่ได้ทำการตกแต่งอะไรเลย เน้นอาคารเดิมในสภาพเดิม ซึ่งใช้ตึกร้างมาดัดแปลงให้เป็นร้านกาแฟ เก๋ไม่เบาส่วนบนดาดฟ้าก็จะเป็นแบบนี้ น่านั่งมากๆ เลย ภาพนี้ได้มาจากเพื่อนมินที่เพิ่งไปมาเมื่อเดือนก่อนค่ะ จะเห็นได้ว่า คนน้อยมากๆ มีที่นั่งเพียบเลย ต่างจากตอนที่มินไปมากๆและไม่ใช่แค่ร้านเก๋น่าไปเท่านั้นนะคะ กาแฟที่ร้านยังดีอีกด้วยนะ หอม นุ่มๆ นวลๆ แถมราคาไม่แพงด้วย ถ้าซื้อกลับบ้านลดแก้วละ 500 วอน ถูกไปอีกกกกกก 

อีกหนึ่งอย่างที่โดดเด่นก็คือบรรดาเบเกอร์รี่ในร้านค่ะ เรียกได้ว่ามากมายหลากหลายจริงๆ น่ากินไปหมดดดดดดด ขนมนี่ก็ขายดีมากนะคะ ถ้าไปช้าอาจจะหมดได้ถ้าอยากกินกาแฟรสชาติดีและขนมอร่อยๆ ในร้านเก๋ๆ แนะนำร้านนี้เลย ลองไปกันดู ยิ่งคนเริ่มน้อยแบบนี้ด้วยแล้ว นั่งชิลๆ สบายเลยค่ะAddress : 8, Achasan-ro 9-gil, Seongdong-gu, Seoul
Tel : 02-1644-1941
Open from : Mom.-Fri. 8:00-22:00, Sat.-Sun. 10:00-22:00
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 2 ลงสถานี Seongsu ทางออกที่ 2 ออกมาแล้วข้ามถนน เดินตรงไป แล้วเลี้ยวเข้าซอยแรกซ้ายมือตรงไปนิดเดียวจะเจอร้านอยู่หัวมุมเลยค่ะMap คลิกที่ภาพเพื่อขยาย


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น