15 ตุลาคม 2560

รีวิวเกาหลี พาเที่ยวสวนดอกหญ้าฮานึลปาร์ค (Haneul Park) ชมดอกหญ้าฟูฟ่อง


สวัสดีค่า นานๆ จะได้มาเขียนบทความพาเที่ยวสักที ไม่ใช่อะไร ขี้เกียจนั่นเอง >.< ฮาาาา แต่พอดีนึกได้ว่า ตอนนี้ที่เกาหลีดอกหญ้าที่สวนฮานึลปาร์ค (Haneul Park) กำลังชูช่อเบ่งบานพอดี และมีงานเทศกาลดอกหญ้า Seoul Eulalia Festival (서울억새축제) ทุกเดือนตุลาคม ก็เลยเอาภาพบรรยากาศสวยๆ ของทุ่งดอกหญ้าที่มินเคยไปเที่ยวมาให้ชมกัน ใครที่ไปไม่ทันเทศกาลดอกหญ้าไม่ต้องเสียใจ เพราะจริงๆ แล้วดอกหญ้าจะมีให้ดูกันไปจนถึงเดือนพฤศจิกายนเลยล่ะ (แต่ถ้าอากาศหนาวมาไว ดอกก็แห้งไวนะคะ) เพราะอย่างรีวิวพาเที่ยวนี้ มินก็ไปชมเทศกาลดอกหญ้ามาในช่วงปลายเดือนตุลาคม จะสวยแค่ไหน ตามมาชมกันค่ะ ^^


จริงๆ แล้วมินไปมาสองวันค่ะ คือช่วงราวๆ วันที่ 20 ตุลาคม กับปลายเดือนตุลาคมเลย จึงทำให้ได้เห็นว่า แม้ว่าเทศกาลดอกหญ้าจะจัดขึ้นตั้งแต่กลางเดือนตุลาคม แต่ช่วงที่สวยสุดๆ จะเป็นปลายเดือนตุลาคม ไปจนถึงราวๆ กลางเดือนพฤศจิกายนมากกว่าค่ะ เพราะดอกหญ้าจะบานฟูเต็มที่ มองไปทางไหนก็ฟูฟ่องสวยไปหมด


ถ้าพร้อมจะไปชมบรรยากาศแล้ว มาตามมินไปเที่ยวกันเลยค่ะ เริ่มจากนั่งรถไฟใต้ดินสาย 6 ลงสถานี World Cup Stadium ทางออกที่ 1 หรือรถเมล์สาย 271, 571, 710, 7011, 7013A, 7013B, 7715, 7733 ลงสถานี World Cup Park (월드컵공원) จากนั้นเดินตามป้ายบอกทางไปสวน Haneul Park ได้เลย พอเดินมาจนถึงถนนใหญ่แบบนี้ ก็ข้ามทางม้าลายไปฝั่งตรงข้ามนะคะ


ที่ฝั่งตรงข้ามที่เห็นมันคือลานจอดรถค่ะ เราก็เดินลัดเลาะลานจอดรถนี้ไปได้เลย ระหว่างทางมีใบไม้เปลี่ยนสีสวยๆ ให้ชมกันด้วยเดินไปเรื่อยๆ ก็จะเริ่มเห็นสะพานแบบนี้ และไกลๆ ที่เห็นคือบันไดไม้ที่จะพาเราขึ้นไปยังสวนฮานึลปาร์คนั่นเองค่ะ ซึ่งฮานึลในภาษาเกาหลีแปลว่า 'ท้องฟ้า' สวนฮานึล ก็เปรียบเสมือนสวนบนฟ้าค่ะ (เพราะอยู่บนเขาน่ะเอง) ตั้งชื่อได้เก๋มาก


ด้านล่างของสะพานก็จะเป็นถนนแบบนี้


มีดอกไม้สวยๆ ปลูกประดับไว้ด้วย ไม่รู้ดอกอะไร น่ารักดี ^^เดินมาสุดสะพาน จะเจอกับสิ่งนี้ค่ะ บันไดไม้ 290 ขั้นอันเลื่องลือ 5555555


มาถึงตรงนี้อย่าเพิ่งถอดใจไปค่ะ เพราะทางขึ้นสวนฮานึลปาร์คไม่ได้มีทางเดียว ใครที่ไม่สู้ หรือกำลังขาไม่ไหวจะเดิน ตามมินมาค่ะ เราจะไปขึ้นรถกัน เริ่มจากเมื่อเดินมาถึงตรงบันไดไม้ด้านบน ให้เลี้ยวไปทางขวา และเดินตามทางไปเรื่อยๆ เลย


จนมาเจอคิวจอดรถ และป้อมแบบนี้ ก็เดินเข้าไปซื้อตั๋วสำหรับขึ้นรถได้ที่ตู้อัตโนมัติในป้อมเลยค่ะ


หน้าตาตู้อัตโนมัติค่ะ สำหรับค่ารถแบบเที่ยวเดียวคนละ 2000 วอน (เด็ก 1500 วอน) แต่ถ้าแบบไป-กลับ ก็คนละ 3000 วอนค่ะ (เด็ก 2200 วอน) จะซื้อทีเดียวเลยที่นี่ก็ได้ หรือถ้าใครใช้วิธีเดินขึ้นบันได แต่อยากนั่งรถลงมาขากลับ ก็ไปซื้อที่ตู้อัตโนมัติด้านบนได้เช่นกัน แต่ถ้าใครแน่ใจแล้วว่าเดินไม่ไหวแน่ แนะนำให้ซื้อแบบไป-กลับเลย เพราะคุ้มกว่าค่ะตั๋วก็จะหน้าตาแบบนี้ ถ้าซื้อรวมหลายคน ก็จะออกมาเป็นใบเดียวค่ะ อย่างมินซื้อทีเดียว 3 คนเลยแบบไปกลับ ราคาในตั๋วก็เลยระบุไว้ว่า 9000 วอน


รถที่เราจะนั่งขึ้นไปเป็นแบบนี้ค่ะ


รถจะพาขึ้นมายังสวนฮานึลปาร์คด้านบน และมาจอดหน้าสวนแบบนี้เลย สะดวกมาก แต่ถ้าใครเดินขึ้นบันไดมา ก็ต้องเดินมาที่สวนอีกทีนะคะ แต่ไม่ไกลมาก เดินตามทางมาเรื่อยๆ เลย คนเดินเยอะ


เอาล่ะคราวนี้เราก็มาถึงสวนฮานึลปาร์คกันแล้วววววว ขอเล่าความเป็นมานิดนึง Haneul Park หรืออีกชื่อคือ Sky Park นั้น ถูกสร้างขึ้นมาในโอกาสที่ประเทศเกาหลีและญี่ปุ่นได้เป็นเจ้าภาพร่วมกันในการจัดการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2002 ตั้งอยู่ในบริเวณใกล้กับ World Cup Stadium สถานที่จัดการแข่งขันนั่นเอง และอยู่บนเขาที่สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำฮันและกรุงโซลได้อย่างสวยงาม ที่นี่เปิดให้เข้าได้ฟรี และมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงจะได้รับความนิยมเป็นพิเศษ เพราะมีเทศกาลดอกหญ้าบานนั่นเองจ้า 


ทีนี้พอเรามาถึงทางเข้า เดินเข้าไปนิดเดียวก็จะพบเจอกับทุ่งดอก Cosmos เล็กๆ ให้ได้กรี๊ดกร๊าดถ่ายรูปกันก่อนแบบนี้ ซึ่งดอก Cosmos นี้จะบานในฤดูใบไม้ร่วงเหมือนกันค่ะ

จากนั้นก็จะพบกับทุ่งดอกหญ้ามิสเคนทัส (คนละชนิดกับดอกหญ้าที่ขึ้นในบ้านเรา) ซึ่งส่วนแรกนี้จะเป็นช่วงวันที่ 20 ตุลาคมค่ะ จะเห็นว่าดอกหญ้ายังออกรวงไม่เต็มที่ สังเกตว่าต้นหญ้ายังเขียวๆ อยู่ แต่ถ้าใครมาช่วงนี้ก็ยังพอมีมุมให้ถ่ายรูปกันได้นะ


แต่ถ้าใครอยากมาเทศกาลดอกหญ้าในช่วงฟูๆ แล้วล่ะก็ แนะนำเป็นปลายเดือนตุลาคมเลยค่ะ รับรองว่าได้เห็นภาพที่สวยงามอลังการเช่นนี้แน่นอน ต้นหญ้าเริ่มเป็นสีเหลืองทอง ดอกหญ้าก็บานล้อเล่นสายลม ไปดูภาพกันรัวๆ เลยดีกว่า ไม่มีอะไรจะบรรยายยยยยย สวยไปหมดทุกภาคส่วน เรียกได้ว่ากดชัตเตอร์กันรัวๆๆๆๆ


มินไปในช่วงเช้าๆ ทั้งสองวันนะคะ เพราะคนจะน้อย ถ่ายรูปสะดวกดี อากาศดีมากๆ ด้วย ลมเย็นสบาย แต่ถ้าใครอยากมาช่วงเย็นๆ ตอนตะวันใกล้ตกดิน ก็จะสวยไปอีกแบบนะคะ ประมาณว่าแสงแดดก็จะกระทบกับหญ้าสีเหลืองทอง งดงามไปอีก (แต่คนจะเยอะมากกกก)


อันนี้เป็นวิวในมุมสูง จากบนรังนก (ไม่รู้เรียกอะไรค่ะ แต่มันคือสถานที่ในภาพแรกของบทความ) จะเห็นทุ่งดอกหญ้าสวยมากกกกกกกกก ยืนดูเพลินเลยล่ะ แต่ลมบนนี้ก็แรงและหนาวมากเช่นกัน >.<


จริงๆ ทุ่งดอกหญ้าฮานึลปาร์คนี้กว้างมากนะคะ มินเองก็เดินไม่ทั่ว ยังมีอีกหลายจุดที่ถ่ายรูปสวยๆ เก๋ๆ ได้ ก็ลองไปเดินตามหากันดูค่ะ แต่บอกเลยว่าต้องมีเวลาอย่างน้อยๆ 2-3 ชั่วโมงนะคะ ถึงจะชมได้ทั่ว ยิ่งใครชอบถ่ายรูปมากๆ นี่เผลอๆ มีเกิน 555555


และในช่วงเทศกาลเขาก็จะมีการเปิดไฟสปอตไลท์ส่องไปยังดอกหญ้าด้วย ก็ดูสวยไปอีกแบบนะคะ
อันนี้ตรงรังนก ก็สวยๆ เก๋ๆ กันไป
วิวจากบนรังนกค่ะ ส่วนตัวมินว่ามันสวยน้อยกว่าที่คิดไว้ เพราะมันเป็นการสาดไฟไม่ได้ติดไฟ LED มันก็เลยดูไม่วิบวับเท่าที่ควร 555555

แต่ก็มาถ่ายรูปเล่นกันได้นะคะ เพลินๆ


วิวยามกลางคืนค่ะ


แปะเป็นวิดีโอให้ชมกันประกอบการตัดสินใจคราวนี้มินจะมารีวิวสำหรับใครที่อยากจะทดสอบกำลังขาในการเดินบันไดไม้ 290 ขั้นขึ้นมาบนสวนฮานึลปาร์คกันบ้างนะคะ เอาจริงๆ ถ้าใครเดินไหว มินแนะนำให้ลองสักรอบนะ จะขาขึ้นรึขาลงก็ได้เลือกเอา (ลงน่าจะเหนื่อยน้อยกว่า) เพราะว่าจะได้เห็นอีกวิวสวยๆ แบบนี้ค่ะ จะเห็นใบไม้เปลี่ยนสีทั่วบริเวณเลยสวยมากๆด้านนี้จะเป็นวิวสะพานข้ามแม่น้ำฮันและแม่น้ำฮัน อากาศตอนเช้าๆ ดีมากกกกกกกกกกค่ะ สดชื่นสุดๆ 


และเมื่อเดินสูงขึ้นมาเรื่อยๆ ก็จะได้เห็น World Cup Stadium จากด้านบนด้วยบันไดมี 290 ขั้นจริงๆ นะ มินเดินขึ้นมาครั้งนึง เหนื่อยมากจริงๆ แต่วิวสวยๆ ช่วยได้


ก็แล้วแต่เลยนะคะ ว่าอยากจะขึ้นไปยังสวนฮานึลปาร์คด้วยวิธีใด มินได้รีวิวไว้ครบหมดเรียบร้อย มีเวลามีโอกาสดีๆ อยากให้แวะมากัน เดินเพลินๆ ดีค่ะ ดอกหญ้าสวยๆ บรรยากาศดี อากาศดี ยิ่งมีคู่มาด้วยแล้วนะ จะฟินมากกกกกกกกกก (อิจฉาคนมีคู่) ใครไปมาแล้วชอบไม่ชอบอย่างไร เล่าสู่กันฟังได้นะคะ แล้วพบกันใหม่รีวิวพาเที่ยวฉบับหน้า...ไปที่ยวหมู่บ้านชอนจูกัน ^^


14 ความคิดเห็น:

 1. จะไปเกาหลีวันที่27ธันวามคม ยังมีดอกหญ้าให้ชมไหมคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ดอกหญ้ามันน่าจะแห้งหมดแล้วตามสภาพอากาศนะคะ

   ลบ
 2. ไม่ระบุชื่อ26/11/60 23:27

  ถ้าวันธรรมดาคนจะเยอะไหมคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. จากที่เคยไป น้อยกว่าวันหยุด และไปช่วงเช้าหรือกลางวัน จะน้อยกว่าตอนเย็นมากค่ะ

   ลบ
 3. ถ้าไปช่วงเมษามันจะมีอยู่ไหมคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. เมษาไม่มีดอกหญ้าแล้วค่ะ ตัดทิ้งและปลูกใหม่ รอบานช่วงตุลาค่ะ

   ลบ
 4. ช่วง พ.ค 61 จะสวยไหมคะ

  ตอบลบ
 5. ช่วงปลายมีนาจะมีดอกหญ้าให้เราชื่นชมมั้ยค่ะ กลัวไปแล้วแห้งหมดเลย

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ดอกหญ้ามีแค่ตามฤดูกาลนะคะ (ฤดูใบไม้ร่วง) พอหมดฤดูมันก็จะแห้ง เขาก็จะตัดทิ้ง แล้วรอปลูกใหม่ วนไปแบบนี้ค่ะ ช่วงมีนาเป็นฤดูใบไม้ผลิค่ะ ถ้าไปก็น่าจะเจอหญ้าเขียวๆค่ะ

   ลบ
 6. ช่วงพ.ค.เป็นฤดูใบไม้ผลิค่ะ ถ้าไปก็น่าจะเจอแค่หญ้าเขียวๆค่ะ เพราะดอกหญ้ายังไม่ออกดอก จะออกตามฤดูกาลนะคะ ไม่มีทั้งปี

  ตอบลบ
 7. ปลายเม.ย. - ต้น พค.นี้ ไปแล้วจะเจอสีอะไรคะ

  ตอบลบ
 8. กรกฎาคม ตอนนี้เป็นยังไงค่ะ

  ตอบลบ
 9. วางแผนการเดินทางราคาประหยัดของคุณสู่เกาหลีด้วย Tourkrub.
  เที่ยวเกาหลี ราคาถูก

  ตอบลบ