10 ตุลาคม 2558

เทศกาลเดือนตุลาคม : Seoul Eulalia Festival


ในช่วงเดือนตุลาคม ไม่ใช่เพียงแต่เป็นฤดูกาลของใบไม้เปลี่ยนสีเท่านั้น แต่ยังมีความงามตามธรรมชาติอีกหนึ่งสิ่งที่มีให้ชมกันในเดือนนี้ นั่นก็คือ ดอกหญ้า หรือ Eulalia Grass (หรือ Silver Grass ตามแต่จะเรียก) และในหลายๆ พื้นที่ในเกาหลี ก็มีทุ่งดอกหญ้าสวยๆ ให้ได้ตามไปเที่ยวกัน ส่วนสำหรับในโซลนั้น แน่นอนว่าทุกคนจะต้องนึกถึงที่นี่ สวนฮานึล (Haneul Park) ที่ตั้งอยู่ภายในบริเวณของ World Cup Park นั่นเองค่ะ เพราะที่นี่เขาจัดเทศกาลดอกหญ้าบานทุกๆ ปี ในปี 2018 นี้เป็นปีที่ 17 แล้ว กับเทศกาลที่ชื่อว่า Seoul Eulalia Festival (서울억새축제) 


ใครที่จะมาชมความสวยงามของดอกหญ้านั้น จริงๆ แล้วสามารถมาชมได้จนถึงราวๆ ปลายเดือนพฤศจิกายนเลยล่ะค่ะ เพราะหลังจากเทศกาลไปแล้วก็จะยังมีให้ชมอยู่ ก่อนจะค่อยๆ ร่วงเมื่อย่างเข้าฤดูหนาว (ดอกหญ้าจะบานตามฤดู ไม่ได้มีตลอดทั้งปี)

แต่ถ้าหากมาในช่วงเทศกาลพอดีแล้วนั้น ก็จะมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย อาทิ การแสดงดนตรี นิทรรศการ กิจกรรมสนุกๆ Photo Zone เป็นต้น และในตอนค่ำก็จะมีการเปิดไฟประดับไปทั่วบริเวณสวน มีอุโมงค์ไฟ LED ทำให้เราจะได้ชมดอกหญ้าล้อเล่นกับแสงไฟ สวยงามน่าหลงใหลไปอีกแบบค่ะ

ใครที่จะไปเที่ยวในช่วงเวลานี้พอดี มินบอกเลยว่าห้ามพลาด! เทศกาลนี้เด็ดขาด เพราะเป็นเทศกาลที่ฮิตมากๆ โดยเฉพาะในหมู่วัยรุ่น เพราะในหนึ่งปีมีแค่หนึ่งครั้งเท่านั้น (หลังจากดอกหญ้าแห้งและร่วง ก็จะมีการตัดทิ้ง และปลูกหญ้าใหม่เมื่อหมดฤดูหนาว ก่อนที่ดอกจะออกในช่วงตุลาคมนี้ล่ะค่ะ) หากอยากชมความสวยงามของดอกหญ้า แบบที่ไม่ต้องไปไกล ก็มาที่นี่กันได้ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน
Period : 12-18 October 2018
Place : Haneul Park 
Time : เปิดตั้งแต่เช้าถึงเวลา 22:00 (ไฟจะเริ่มเปิดเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน)
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 6 สีน้ำตาล ลงสถานี World Cup Stadium ทางออกที่ 1 หรือรถเมล์สาย 271, 571, 710, 7011, 7013A, 7013B, 7715, 7733 ลงสถานี World Cup Park (월드컵공원) จากนั้นก็เดินต่อไปยังสวนฮานึลค่ะ จะเห็นทางขึ้นเป็นบันไดไม้ หรือไม่ก็ใช้บริการรถรับส่งขึ้นไปยังข้างบนก็ได้ ค่ารถเที่ยวละ 2000 วอน หรือแบบไป-กลับ 3000 วอน


Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก visitseoul.net, seoul.go.kr

7 ความคิดเห็น:

 1. วันนี้ไปงานCosmosที่Guriมา เสียดายฝนตก...งานมีถึงพรุ่งนี้นะคะ แต่น่าจะบานได้อีกหลายวัน

  ตอบลบ
 2. ช่วงซากุระสวนฮานึลจะเป็นยังไงบ้างคะ?

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ที่สวนไม่มีต้นซากุระค่ะ ช่วงนั้นก็อาจจะมีดอกไม้อื่นๆให้ชมแทน

   ลบ
 3. ต้นเดือนธันวา คงไม่มีเหลือแล้วใช้มั้ยคะ เสียดายจัง ไปช่วงนั้น ฮ่าๆๆ ><

  ตอบลบ
 4. วันที่ 12-16 พย นี้ยังพอมีอยู่มั้ยคะ

  ตอบลบ
 5. ถ้าไปช่วงปลายมกรานี่สวนจะเป็นยังไงคะ ไปดีมั้ย

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. มันก็แห้งๆ ไม่ได้สวยเหมือนช่วงฤดูของมันค่ะ คือเขาไม่ไปเที่ยวกันแล้วน่ะค่ะ

   ลบ