7 พฤศจิกายน 2562

10 สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสี เกาหลี ที่ต้องไป!


ที่เกาหลีกำลังเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วงแบบสมบูรณ์แล้วนะคะตอนนี้ แม้ว่าตามแนวเทือกเขาใบไม้จะเริ่มเปลี่ยนสีมาตั้งแต่เดือนตุลาคม แต่กว่าจะไล่มาจนถึงในตัวเมืองโซล ก็ย่างเข้าต้นเดือนพฤศจิกายนนี่ล่ะค่ะ ส่วนตามสถานที่ท่องเที่ยวเมืองใกล้ๆ ก็กำลังเปลี่ยนสีสวยงามเลยตอนนี้ มินก็เลยรวบรวม 10 สถานที่น่าเที่ยวสำหรับการไปชมใบไม้เปลี่ยนสี เกาหลี ที่แนะนำเลยว่าต้องไป! มาให้แล้วในเอนทรี่นี้ค่ะ ใครจะสะดวกตามไปชมที่ไหนกันนั้น มินรีวิววิธีการไปให้เรียบร้อยแล้ว บอกเลยว่า ทั้งหมดนี้มินเลือกมาเองเลยเพราะว่าเคยไปมาแล้วทั้งสิ้นและประทับใจทุกที่เลยค่ะ1.เกาะนามิ (Nami Island) ถ้าพูดถึงใบไม้เปลี่ยนสี เกาหลี ทุกคนก็ต้องนึกถึงที่นี่เป็นที่แรก ใช่แล้วค่ะ เกาะนามิ ต้องบอกเลยว่าไม่ว่าเวลาจะผ่านไปกี่ปี เกาะนามิแห่งนี้ก็ยังคงมีเสน่ห์ไม่จืดจาง ยังคงสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้หลั่งไหลกันมาเที่ยวที่นี่ได้ทุกปี หรือจะพูดให้ถูกคือตลอดปีนั่นเอง เพราะไม่ได้สวยแค่ฤดูใบไม้ร่วงเท่านั้นนะ แต่ถ้าใครอยากเห็นใบไม้เปลี่ยนสีแบบพีคๆ แบบเต็มๆ ล่ะก็ มินก็แนะนำว่าต้องมาที่เกาะนามินี่ล่ะค่ะ ไม่ผิดหวังแน่นอน


วิธีไป : เกาะนามิสามารถเดินทางไปได้หลายวิธี สามารถอ่านแบบละเอียด ได้ที่นี่


2.สวนมอนิ่งคาม (The Garden of Morning Calm) ไม่ไกลจากเกาะนามิ สามารถเดินทางมาเที่ยวชมใบไม้เปลี่ยนสี เกาหลี ได้อีกที่นึง นั่นก็คือ สวนมอนิ่งคาม สวนสวยอีกแห่งที่แนะนำเลยว่าต้องมา เพราะว่าในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนั้น ที่สวนนี้นอกจากปกติจะเต็มไปด้วยดอกไม้ตามฤดูกาลแล้วนั้น ยังจะมีความสวยงามของใบไม้เปลี่ยนสีตามธรรมชาติอีกด้วย เพราะเป็นสวนที่อยู่ติดเขา จึงทำให้ได้เห็นความสวยงามของสวนที่เต็มไปด้วยป่าอันสดชื่น


วิธีไป : สวนมอนิ่งคามสามารถเดินทางไปได้หลายวิธีเช่นกัน ดูแบบละเอียด ได้ที่นี่


3.สวนยางแจ (Yangjae Citizen's Forest) สวนนี้ต้องบอกว่าน้อยคนที่จะรู้จักหรือเคยมา เพราะที่นี่ไม่ใช่สถานที่ท่องเที่ยว แต่เป็นสวนสาธารณะที่คนเกาหลีมาพักผ่อน หรือออกกำลังกายกัน มินบังเอิญได้ไปเดินเล่นที่นั่นในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ก็เลยได้พบว่า แท้จริงแล้วที่สวนยางแจนั้นเป็นอีกสถานที่นึงที่มีใบไม้เปลี่ยนสีสวยมากกกกกกกกก มินเรียกว่าเกาะนามิของกรุงโซลเลยล่ะค่ะ เพราะบรรยากาศของต้นไม้นั้นมีความคล้ายคลึง แม้จะมีขนาดที่เล็กกว่า แต่ก็สงบเงียบกว่า คนน้อยกว่า ไม่มีนักท่องเที่ยวเลย (ตอนมินไป) มีแต่คนเกาหลีมาเดินออกกำลังกาย เราสามารถเดินเล่นพักผ่อนถ่ายรูปได้แบบชิลด์ๆ เลยล่ะค่ะ แถมอยู่ในโซลนี่เอง เดินทางก็ง่ายและไม่ไกลอีกด้วย


วิธีไป : รถไฟใต้ดินสาย Shinbundang ลงสถานี Yangjae Citizen's Forest ทางออกที่ 5


4.สวนยงซาน (Yongsan Family Park) อีกหนึ่งสวนสาธารณะที่มีใบไม้เปลี่ยนสีให้ชม แต่คนไม่ค่อยรู้จัก ตั้งอยู่ในโซลนี่เองค่ะ ถ้านึกไม่ออกว่าที่นี่อยู่แถวไหน บอกให้ว่าอยู่ไม่ไกลจากย่านอิแทวอนนั่นเอง สวนยงซานเป็นอีกที่ที่ไม่ค่อยพบเจอนักท่องเที่ยว มินไปมาก็เจอแต่คนเกาหลี แถมไม่เยอะอะไรมากมาย เดินเล่น นั่งเล่น ได้สบายๆ บรรยากาศดีมากๆ ค่ะ แถมใบไม้เปลี่ยนสีก็สวยไม่แพ้ใคร มีขนาดใหญ่กว่าสวนยางแจ แถมที่นี่ยังมีงานศิลปะเก๋ๆ แทรกอยู่ในสวนด้วย และด้านในยังเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์แห่งชาติเกาหลี (The National Museum of Museum) และพิพิธภัณฑ์ภาษาเกาหลีแห่งชาติ (National Hangeul Museum) สองพิพิธภัณฑ์ที่ควรค่าแก่การเข้าไปชมด้วยค่ะ


วิธีไป : รถไฟใต้ดินสาย 4 ลงสถานี Ichon ทางออกที่ 2


5.โซลฟอร์เรส (Seoul Forest) สวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่หลายคนมองข้าม ที่สวนโซลฟอร์เรสนั้นจัดได้ว่าเป็นสวนที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของกรุงโซล และมีสวนสาธารณะเล็กๆ ด้านในรวมกันถึง 5 สวน เป็นสถานที่พักผ่อนของชาวเกาหลีที่นิยมมาเที่ยวกันทุกฤดู โดยเฉพาะในฤดูใบไม้ร่วงที่บอกเลยว่าห้ามพลาด เพราะโซลฟอร์เรสเป็นอีกแห่งที่เมื่อใบไม้เปลี่ยนสีพีคแล้ว สวยงามมากๆ สีสันใบไม้แดงเหลืองสะพรั่งไปหมดทุกพื้นที่ ถ้าอยากหาสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสี เกาหลี ในโซล แบบที่เดินทางไม่ไกล มินก็ขอแนะนำที่นี่อีกแห่งนึงค่ะ และอย่าลืมเดินลึกเข้าไปด้านในให้ถึงสะพาน Cloud Bridge เพื่อชมวิวแม่น้ำฮันได้จากที่นี่ค่ะ


วิธีไป : รถไฟใต้ดินสาย Bundang ลงสถานี Seoul Forest ทางออกที่ 3 แต่ถ้าใครอยากจะมาลงที่สะพาน Cloud Bridge เลย ให้นั่งรถเมล์สาย 121, 141, 145, 148, 463 มาลงที่ป้าย Ttukseom Seoul Forest (뚝섬서울숲) ก็จะมาเจอทางเข้าตรง Gate 9 ซึ่งจะเจอสะพานพอดีค่ะ


6.โซลแกรนด์พาร์ค (Seoul Grand Park) ถ้าถามถึงที่ไหนในโซลที่เห็นใบไม้เปลี่ยนสีก่อนใคร และมีใบไม้เปลี่ยนสีเยอะๆ นั้น ก็ต้องบอกว่าที่นี่แหละค่ะ โซลแกรนด์พาร์ค ซึ่งไม่ใช่สวนสาธารณะทั่วไป แต่เป็นทั้งสวนดอกไม้ สวนสัตว์ และสวนสนุก ในพื้นที่เดียวกัน ด้วยเพราะอยู่บนเขาจึงทำให้ใบไม้เปลี่ยนสีไวกว่าสวนที่อยู่ในเมือง และด้วยความที่มีต้นไม้มากมายในสวนขนาดใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของโซล ทำให้มีใบไม้เปลี่ยนสีให้เราชมเยอะมากๆ เรียกได้ว่าทั้งสวนและเรียงรายไปตลอดทางตั้งแต่ทางเข้าเลยล่ะค่ะ ถ้าใครมาเป็นครอบครัวหรือพาเด็กๆ มาด้วยแล้วนั้น มินก็แนะนำให้แวะมาที่นี่ เพราะเที่ยวได้ทุกเพศทุกวัย มีสวนสัตว์ให้ชม มีสวนสนุกให้เด็กๆ ได้เล่น แต่ถ้าจะมาเดินเล่นชมใบไม้เปลี่ยนสีเฉยๆ ก็ได้ แค่ต้องเสียค่าเข้าไม่ฟรีเหมือนที่อื่นเท่านั้นเองค่ะ


วิธีไป : รถไฟใต้ดินสาย 4 ลงสถานี Seoul Grand Park ทางออกที่ 2


7.พระราชวังชางด็อกกุง (Changdeokgung Palace) อีกหนึ่งสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสี เกาหลี ในโซล ที่อยากจะให้มากันก็คือที่พระราชวังชางด็อกกุงค่ะ ที่พระราชวังแห่งนี้เมื่อถึงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีจะสวยงามเป็นที่กล่าวขานอย่างมาก เพราะด้านในลึกสุดของพระราชวังมีสวนแห่งความลับ หรือสวนฮูวอน (Huwon) ที่เต็มไปด้วยต้นไม้เต็มสวน ทำให้เราจะสามารถเห็นใบไม้เปลี่ยนสีได้เยอะกว่าพระราชวังอื่นๆ ในโซลค่ะ นอกจากภายในสวนฮูวอนแล้วบรรยากาศภายในของพระราชวังก็เต็มไปด้วยใบไม้เปลี่ยนสีเช่นกัน แถมพระราชวังก็สวยงาม และได้รับการขึ้นทะเบียนจาก UNESCO ว่าเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรม ในปี 1997 ด้วย


วิธีไป : รถไฟใต้ดินสาย 3 ลงสถานี Anguk ทางออกที่ 3


8.อุทยานแห่งชาติซอรัคซาน (Seoraksan National Park) อุทยานที่ขึ้นชื่ออย่างมากว่ามีใบไม้เปลี่ยนสี เกาหลี ที่สวยเป็นอันดับต้นๆ และได้รับความนิยมเป็นอันดับหนึ่งของนักท่องเที่ยวทั้งเกาหลีและต่างชาติ ตั้งอยู่บนเขาซอรัคซานยอดเขาที่สูงที่สุดของเทือกเขาแทแบคซาน ในจังหวัดคังวอนโด พรั่งพร้อมไปด้วยภูมิทัศน์และทัศนียภาพที่สวยงามตลอดทั้งปี ซึ่งนอกจากใบไม้เปลี่ยนสีจะสวยงามมากแล้วนั้น ในช่วงฤดูหนาวที่ยอดเขาซอรัคซานก็สวยไม่แพ้กัน เพราะจะมีหิมะปกคลุมยอดเขาจนขาวโพลนไปหมดเลยค่ะ


วิธีไป : ขึ้นรถบัสที่สถานี Dong Seoul Bus Terminal (รถไฟใต้ดินสาย 2 ลงสถานี Gangbyeon) ไปลงยังสถานี Sokcho Intercity Bus Terminal จากนั้นขึ้นรถเมล์สาย 7-1 หรือ 9-1 ไปลงยังหน้าทางเข้าอุทยานได้เลยค่ะ ลงที่ป้ายสุดท้ายเลยคือป้าย Seoraksan Sogongwon ใช้เวลาประมาณ 40 นาที ถ้าใครจะนั่งแท็กซี่ไปก็จะประมาณ 20 นาทีค่ะ


9.อุทยานแห่งชาติแนจางซาน  (Naejangsan National Park) อุทยานที่สวยและเป็นที่นิยมเป็นอันดับที่สองรองจากซอรัคซานค่ะ เพราะว่าเดินทางไปง่าย แถมความสวยงามก็อลังการไม่ด้อยไปกว่ากันเลย ใครที่เคยไปซอรัคซานแล้วลองเปลี่ยนไปแนจางซานดูบ้าง รับรองว่าประทับใจค่ะ เพราะอุทยานแห่งชาติแนจางซานโดดเด่นไปด้วยอุโมงค์เมเปิ้ลหลากสีที่เรียงรายสวยงาม เป็นสถานที่ที่คนเกาหลีนิยมมาเทรคกิ้งกันเยอะมากๆ แต่ก็นิยมมาชมใบไม้เปลี่ยนสี เกาหลี ด้วยเช่นกัน เพราะด้านในมีวัดสวยๆ และศาลากลางน้ำ ที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่เลยล่ะค่ะ


วิธีไป : ขึ้นรถบัสสาย Honam Line ที่สถานี Central City Terminal (รถไฟใต้ดินสาย 3, 7 ลงสถานี Express Bus Terminal) ไปลงยังสถานี Jeongeup Intercity Bus Terminal จากนั้นขึ้นรถเมล์สาย 171 ไปลงที่ป้าย Service Area.Naejang Bus Terminal ก็จะถึงหน้าทางเข้าอุทยานเลยค่ะ


10.หมู่บ้านศิลปะเฮรี (Heyri Art Valley) สถานที่สุดท้ายในการไปชมใบไม้เปลี่ยนสี เกาหลี ที่ต้องไป!  ออกนอกเมืองไปอีกฝั่งกันบ้าง มาที่เมืองพาจู เมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจหลายแห่ง รวมถึงที่นี่ด้วย หมู่บ้านศิลปะเฮรี ที่นอกจากภายในจะเต็มไปด้วยงานศิลปะทุกแขนงมากมายแล้วนั้น ยังมีคาเฟ่เก๋ๆ ให้แวะเข้ากันได้ทั้งวันไม่มีเบื่อ และที่เด็ดไปกว่าการมาชมงานศิลปะอาร์ตๆ ก็คือหากมาที่นี่ในช่วงใบไม้เปลี่ยนสี ก็จะได้เห็นความสวยงามในอีกรูปแบบหนึ่งที่หลายคนอาจนึกไม่ถึง ว่าสถานที่เที่ยวแห่งนี้จะมีใบไม้เปลี่ยนสีสวยๆ ให้ชมกันด้วย ใครที่ชอบถ่ายรูปมาที่นี่ฟินแน่นอน เพราะแค่ตึกอาร์ตๆ ร้านตกแต่งสวยๆ ก็กดชัตเตอร์กันไม่ยั้ง นี่ยิ่งได้ฉากหลังเป็นใบไม้เปลี่ยนสีแล้วด้วยนั้น ถ่ายรูปสนุกสนานได้สีสันและบรรยากาศที่ดีกว่าเดิมแน่นอนค่ะ


วิธีไป : รถไฟใต้ดินสาย 2 ลงสถานี Hapjeong ทางออกที่ 2 ขึ้นรถเมล์สาย 2200 ไปลงที่ป้าย Heyri ได้เลย รถจอดหน้าหมู่บ้านเลยค่ะ


และทั้งหมดนี้ก็คือ 10 สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีเกาหลีที่ต้องไป ที่มินเอามาแนะนำกันจากประสบการณ์ส่วนตัวที่เคยไปเยือนมาแล้วทั้ง 10 แห่งนี้ และการันตีเลยว่าถ้าไปถูกช่วงถูกเวลา รับรองว่าสวยแท้แน่นอนแบบในรูปข้างบนเลย เพราะฉะนั้นตอนนี้ใครกำลังมองหาที่ชมใบไม้เปลี่ยนสี เกาหลี อยู่ล่ะก็ มินก็แนะนำสถานที่เหล่านี้เลยค่ะ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน ^^ 

4 ความคิดเห็น:

 1. I m so glad to visit this blog.This blog is really so amazing.Thanks for sharing with us.

  ตอบลบ
 2. วางแผนการเดินทางราคาประหยัดของคุณสู่เกาหลีด้วย Tourkrub.
  เที่ยวเกาหลี ราคาถูก

  ตอบลบ
 3. ต้องการสินเชื่อหรือไม่ เราให้สินเชื่ออย่างจริงจังแก่บุคคล บริษัท และนักลงทุน เราเสนอสินเชื่อสำหรับรถยนต์สินเชื่อรถยนต์สินเชื่อคริสต์มาสสินเชื่อส่วนบุคคลสินเชื่อจำนองระหว่าง 2,000 ถึง 100,000,000 ยูโรอัตราดอกเบี้ย 2% อัตราดอกเบี้ยที่ดีมาก ติดต่อเรา:(georgeanderson.loanfirm255@gmail.com)

  ข้อเสนอเครดิต

  ตอบลบ