28 พฤษภาคม 2559

Producers : dal.komm coffee (สาขาควางฮวามุน)


ร้านกาแฟที่ใช้ถ่ายทำเรื่อง Producers ในหลายๆ ฉากนั้น ก็คือร้าน dal.komm Coffee (달콤커피) สาขาควางฮวามุน (광화문) ค่ะ มินจะพาทุกคนมาตามรอยกัน เพราะร้านนี้มีเมนูไอศกรีมช็อกโกแลตที่เด็ดไม่แพ้ใครเลยล่ะ

นอกจากนี้ ร้านนี้ก็ยังเคยใช้ถ่ายรายการ Running Man Ep.249 ด้วย


ส่วนนี่เป็นบรรยากาศของร้านสาขาควางฮวามุนค่ะ ใหญ่และกว้างขวางทีเดียว ให้ความรู้สึกที่ทันสมัย เป็นร้านที่เหมาะกับทั้งวัยรุ่นและวัยทำงานเมนูในร้านก็มีเครื่องดื่มหลากหลายค่ะ ทั้งกาแฟ ชา น้ำผลไม้ และสมูธตี้ ซึ่งราคาเครื่องดื่มที่ร้านนี้ ถ้าเทียบกับร้านแบรนด์อื่นๆ แล้ว ถือว่าไม่แพงเลยล่ะค่ะ ราคากาแฟเริ่มที่ 3900 วอนเท่านั้นเอง หรือเครื่องดื่มอื่นๆ ที่น่าสนใจก็เช่นเมนูพิเศษอย่าง Hot Chocolate Cube (핫 초코 큐브) 5500 วอน เวลาจะกินก็เอาแท่งช็อกโกแลตลงไปจุ่มในแก้วนม ก็จะได้ช็อกโกแลตร้อนๆ แล้วล่ะค่ะ


หรือจะเป็น Coffee Cube (커피 큐브) ที่มีน้ำแข็งเป็นก้อนกาแฟแบบนี้ก็น่าลอง ราคา 5500 วอนเท่ากัน


ส่วนเมนูที่เห็นบ่อยๆ ในละคร เพราะเพิ่งจะออกใหม่ในช่วงนั้นก็คือ Honey Grapefruit (허니몽) มีทั้งแบบร้อนและเย็น แก้วละ 6300 วอน แบบเย็นนี่มินไปลองมาแล้ว อร่อยชื่นใจมากกกกกกก แต่ราคาแอบแพง ><สุดท้ายกับเมนูฮิตสุดในตอนนี้ กับไลน์ของ Chocola'de Series ซึ่งฮิตมาตั้งแต่ตอนออกใหม่ๆ คือซัมเมอร์ปีที่แล้ว แต่ยังฮิตมาจนถึงปัจจุบัน น่ากินแค่ไหนลองดู


Chocola'de Shake (쇼콜라데 쉐이크) สมูธตี้ช็อกโกแลต ที่ด้านบนเป็นไอศครีมช็อกโกแลตที่ทำจากผงโกโก้ 100% แก้วละ 6800 วอน


และอันนี้คือ Chocola'de Ice Cream (쇼콜라데 아이스크림) ซอฟไอศกรีมช็อกโกแลต 3900 วอนเท่านั้นเอง น่ากินมั้ยล่ะ


สำหรับเส้นทางตามรอยสาขาควางฮวามุนนั้น ไปง่ายมากๆ เลยล่ะค่ะAddress : 1F, Gwanghwamun Officia Building, 92 Saemunan-ro, Jongno-gu, Seoul
Tel : 02-735-1744
Websitewww.dalkomm.com
Open from : Weekdays 7:00-23:00,  Weekends 8:00-22:00
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 5 สีม่วง ลงสถานีควางฮวามุน (Gwanghwamun) ทางออกที่ 6 ออกมาแล้วเดินกลับไปทางสี่แยก และเลี้ยวไปทางซ้าย

Photo by Daum Map

เดินตามถนนไปไม่ไกล จะเจอตึก Officia อยู่ซ้ายมือแบบนี้

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map

และจะเห็นร้าน Starbucks อยู่ชั้นล่าง และถัดไปจะเป็นร้าน dal.komm coffee ค่ะ

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยายCredit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก menupan.com, liralim.tistory.com, kommcoffee, dalkomm.com, dal.komm coffee Fanpage, pictigar.comเนื้อหานี้อยู่ในหนังสือตามรอยร้านเด็ดคาเฟ่ดังไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น