23 กันยายน 2558

ตามรอยสามแฝด Superman is back : REMICONE ร้านซอฟไอศกรีมสายไหม


มาถึงอีกร้านที่มี "เมนูเป็นเอกลักษณ์" และกำลังฮิตอย่างมากในตอนนี้ กับร้านซอฟไอศกรีมย่านคาโรซูกิลที่ชื่อว่า REMICONE (레미콘) ร้านนี้ค่ะ


ร้านเพิ่งเปิดเมื่อปีที่แล้ว ละก็ฮิตอย่างมากมายในหมู่วัยรุ่น ก่อนจะไปดูด้านในร้าน ไปดูก่อนดีกว่าว่าฮิตแค่ไหน เพราะไม่ว่าจะนิตยสารเกาหลี หรือฮ่องกง ก็พร้อมใจกันพูดถึงร้านนี้
แถมยังมีรายการมาถ่ายทำด้วย ไม่ว่าจะเป็น Tasty Road
หรือจะเป็นรายการ Superman is back กับแฝดสามอย่าง แทฮัน มินกุก มันเซ ก็ด้วย


เรียกได้ว่า ร้านนี้มีคนแวะเวียนกันมาไม่ขาดสายเลยล่ะ แทบจะเต็มร้านตลอดเวลาเลย เอาล่ะ ได้เวลามาชมร้านกันแล้ว ตัวร้านนั้น ตกแต่งเป็นสไตล์ Food Truck ดูเก๋ไก๋


เมื่อเข้ามาด้านในจะพบร้านที่ใช้สีขาวเป็นโทนหลัก เล่นลูกเล่นด้วยสีแดง ตกแต่งเป็นสไตล์ห้องทดลองทางวิทยาศาสตร์ คล้ายๆ กับว่า ไอศกรีมนั้นผ่านการทดลองส่วนผสมมาแล้วทั้งสิ้น


ร้านมีขนาดเล็กๆ นะคะ มีโต๊ะนั่งพอสมควร ถ้ามาวันที่คนเยอะ ก็อาจจะไม่มีที่นั่งได้ แต่ไม่ต่องห่วง เพราะที่ร้านเขาเน้น Take Out มากกว่าค่ะ เพราะฉะนั้นซื้อกลับบ้านก็ได้ดูสิ มองไปทางไหน ก็นึกว่าอยู่ในห้องทดลองต้องบอกก่อนว่า ไอศกรีมร้านนี้ ไม่ได้เป็นแค่ไอศกรีมธรรมดาเท่านั้น แต่มันคือการผสมผสานการออกแบบลงไปด้วย เรียกได้ว่าเป็นไอศกรีมที่มีดีไซน์ค่ะ เพราะว่าร้านนี้เป็นของกลุ่ม NO-NAME นิตยสารแฟชั่นและดีไซน์นั่นเอง ไม่แปลกเลยว่า ทำไมพวกเขาถึงสร้างสรรค์ไอศกรีมแต่ละแบบได้เก๋ไก๋สุดๆ เพราะฉะนั้นเวลาเราสั่ง เราจึงมีส่วนในการเลือกและออกแบบไอศกรีมของเราด้วยค่ะ สามารถเลือกได้ตามใจเลยว่าอยากได้ซอฟไอศกรีมรสอะไร และท็อปปิงหรือราดไซรัปอะไรค่ะ


ไอศกรีมที่นี่เริ่มที่ราคา 3500 วอน เป็นแบบไอศกรีมรสนมธรรมดา ไม่ใส่อะไรเพิ่มเลยแบบนี้


ถ้าใส่ท็อปปิงก็จะเพิ่มราคาเข้าไปจากปกติอีก 500-1800 วอน หรือเพิ่มไซรัปก็บวกอีก 500-1300 วอน เพราะฉะนั้นก็ระวังด้วยน้า สั่งเพลินเดี๋ยวราคาจะแพงเอาถ้วยที่ใส่ไอศกรีม ก็ทำเหมือนบีกเกอร์ด้วยนะคะ เก๋ซะ


แบบโคนก็มีนะคะ อันนี้รสคาราเมล 4500 วอน สีสวยน่ากินมากเลยอ่ะ


หรือถ้าใครอยากกินไอศกรีมหลายๆ รส เขาก็มีแบบ HALF&HALF ด้วย แบบแรก Milk & Caramel ราคา 5300 วอน


ส่วนแบบที่สองเป็น Milk & Chocolate 5600 วอนค่ะ


อันนี้ก็เก๋ Cotton Candy Bouquet เป็นสายไหมรสเลมอนค่ะ 5000 วอน เผื่อใครไม่อยากกินไอศกรีม


แต่ถ้าเป็นเมนูที่เป็น Signature ของร้านที่คนสั่งมากที่สุดเลย เป็น Special Menu อันนี้ค่ะ Thunder Bomb 6100 วอน ไอศกรีมรสนม ท็อปด้วยสายไหมสีเทา เหมือนก้อนเมฆที่มีฟ้าผ่าสมกับชื่อ และ Hawaiian Beach ไอศกรีมนมผสมบลูโซดา ราคา 5300 วอนยังไม่หมดแค่นี้นะ เพราะตอนนี้เขามีเมนูใหม่ล่าสุด ที่เหมาะกับหน้าร้อนสุดๆ เลยล่ะ เป็นเครื่องดื่มดับร้อน Surfing Mood 5500 วอน


นอกจากนี้ในช่วงเทศกาลต่างๆ ที่ร้านก็จะครีเอทเมนูเก๋ๆ แปลกๆ ออกมาให้ได้ลองได้สนุกกันด้วย อย่างเช่นเมนูต้อนรับ Halloween อันนี้ เริ่ดอะ


หรือล่าสุด เป็นเมนูพิเศษ ที่จำหน่ายไปเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา กับเมนู COOKIERUN x REMICONE ค่ะ น่ารักมากกกกกก มี 3 รสชาติด้วยกันหากอยากลองอะไรแปลกๆ ใหม่ๆ ทั้งรสชาติและรูปลักษณ์ของไอศกรีมที่ไม่เหมือนใคร ร้านนี้มินว่าน่าสนใจทีเดียวค่ะ เพราะเขามีเมนูใหม่ออกมากระตุ้นกันเรื่อยๆ ให้ไม่เบื่อและอยากจะแวะเวียนมาชิมกันอยู่ตลอด นอกจากสาขานี้แล้ว ก็ยังมีสาขาอยู่ที่ Doota ทงแดมุน และ COEX MALL ด้วย หากเจอที่ไหน ก็แวะกันได้ตามสะดวกค่ะAddress : 24, Apgujeong-ro 14-gil, Gangnam-gu, Seoul
Tel : 02-3442-6050
Facebookwww.facebook.com/REMICONE.SHOP
Open from : Mon.-Sat. 11:00-21:00, Sun. 12:00-20:00
How to goสาขาคาโรซูกิล รถไฟใต้ดินสาย 3 สีส้ม ลงสถานีชินซา (Sinsa) ทางออกที่ 8 จากนั้นเดินตรงไปยังถนนคาโรซูกิล ร้านนี้ก็สามารถเดินต่อจากร้าน Cafe de Paris ได้เลยเช่นกัน คือเดินตรงต่อไปนิดเดียว จะเจอร้าน REMICONE ตั้งอยู่หัวมุมซ้ายมือเลยค่ะ

เริ่มจากร้าน Cafe de Paris

Photo by Daum Map


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย
Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก visitseoul.net, REMICONE Fan Page, trazy.com, yummiee.net, menupan.com, funfun_daily

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น