3 กันยายน 2558

김장독 ร้านที่เต็มไปด้วยเมนูที่ทำจากกิมจิ


มินมีร้านอาหารสำหรับคนเดินทางคนเดียวมาแนะนำกันอีกแล้วค่ะ 김장독 (คิมจางดก) ร้านอาหารที่ต้องถูกอกถูกใจคนชอบกิมจิแน่ๆ เพราะว่าเมนูในร้านจะมีแต่แกงต่างๆ ที่ทำจากกิมจิทั้งนั้นเลยล่ะค่ะ ร้านนี้มีหลายสาขาด้วยกัน สาขาที่มินจะพามาก็คือ สาขาฮงแด ค่ะ


จำได้ว่าวันนั้นมากินกับเพื่อน ก่อนจะส่งเพื่อนกลับไทยในวันรุ่งขึ้น เป็นมื้อส่งท้าย เลยพาเพื่อนมากินแกงกิมจิของโปรดสักหน่อย กลับไทยไปจะได้หายอยาก บรรยากาศในร้านที่เอามาฝาก จึงเป็นตอนกลางคืนนะคะตอนนั้นมาดึกมากแล้วค่ะ คนในร้านเลยบางเบา นั่งกินกันสบายเลยยยทุกโต๊ะจะมีเตาแบบนี้นะคะ เพราะอาหารในร้านต้องต้มให้เดือดที่โต๊ะเลย


เมนูค่ะ จะเห็นว่ามีแต่แกงที่ทำจากกิมจิทั้งนั้นเลย ใครไม่ค่อยชอบกินจิ คงต้องข้ามร้านนี้ไปแล้วล่ะค่ะ แต่ถ้าใครชอบกิมจิแบบมินกับเพื่อนนะ แนะนำแรงๆ ให้มาลอง อ้อ อาจุมม่าในร้านพูดภาษาอังกฤษไม่ได้นะคะ แต่ว่าในเมนูมีภาษาอังกฤษพร้อมภาพประกอบเสร็จสรรพ ใครอ่านเกาหลีไม่ออก พูดไม่ได้ ชี้โลดค่ะ อาจุมม่าใจดีมาก


อาหารจำพวกแกงนั้น ต้องสั่งเป็นต่อคนนะคะ อย่างเช่นว่า มินมาสองคนกับเพื่อน ก็ต้องสั่งสองอย่างขึ้นไป ถ้าใครจะกินแกงกิมจิ 김치찌개 (คิมชีชีเก) อย่างเดียว แต่มาสองคน เขาก็จะเพิ่มปริมาณเป็นสองที่ให้ แต่มินกับเพื่อนว่ามันเยอะไป ไม่น่าจะกินกันหมด เลยสั่งที่เดียวค่ะ ราคาก็ 7000 วอน ซึ่งจะเสิร์ฟมาพร้อมข้าว 1 ถ้วยในชุด มินเลยสั่งข้าว หรือ 밥 (พับ) เพิ่มมาอีกถ้วย ราคา 1000 วอน และต้องสั่งอาหารอีก 1 อย่างเป็นมารยาทและกฎของร้านอาหารที่นี่ค่ะ


แกงกิมจิมาเสิร์ฟก่อน พร้อมเครื่องเคียงมากมาย


อันนี้อร่อยมากอ่ะ
มาดูหน้าตาแกงกิมจิกันอีกชัดๆ เขาจะยกมาทั้งหม้อแบบนี้เลยค่ะ แบบดิบๆ แล้วมาตั้งให้สุกที่เตาบนโต๊ะ


เริ่มเดือดปุดๆ แล้วววว


พอทุกอย่างเข้ากันดี ก็รอให้เดือดอีกแป๊บ


สุกเต็มที่แล้ว ปิดเตาเลยจ้าาาา


ตักแบ่งใส่ถ้วยน้อยๆ


แกงกิมจิส่วนมากจะใส่หมูสามชั้นนะคะถึงจะอร่อย แต่บางร้านก็มีแบบใส่เนื้อปลาแทนก็มี สำหรับคนชอบกินแกงใส่ปลา แต่มินชอบแบบใส่หมูสามชั้นมากกว่า มันเข้ากันดีค่ะ


ตักมาวางบนข้าวพูนๆ อูยยยยยย น่ากิน แกงกิมจิร้านนี้คืออีกร้านนึงที่อร่อยมากๆ เลยล่ะค่ะ เรียกว่าถูกอกถูกใจมินกับเพื่อนสุดๆ


กินกันไปสักแป๊บ เมนูที่สองก็มาเสิร์ฟค่ะ มันคือ ไข่ม้วน หรือ 계란말이 (คเยรันมัลอี) ราคา 8000 วอน ใครสั่งเมนูนี้ต้องรอนิดนึงนะคะ เพราะเขาทำค่อนข้างนาน คงเพราะไข่ม้วนมาหนามาก เลยทำช้าหน่อย แต่บอกเลยว่า เด็ด!


ดูความหนาของไข่มีซอสมะเขือเทศมาให้จิ้มด้วย ไข่ม้วนร้านนี้อร่อยมากอ่ะ อร่อยแบบสุดๆ คือไม่เคยกินไข่ม้วนร้านไหนอร่อยเท่านี้ ยกให้เป็นอันดับหนึ่งเลยค่ะ พอเข้าปากทีนะ มันนุ่มนวลชวนฝันมาก ฟินไปสามวันแปดวัน


นอกจากสองเมนูที่มินสั่งมากินแล้ว เรามาดูเมนูอื่นๆ ในร้านกันบ้าง หม้อนี้คือ 꽁치김치찌개 (กงชีกิมชีชีเก) เป็นแกงกิมจิแบบใส่ปลาซันมะ ใครไม่กินหมูสั่งเมนูนี้แทนได้ค่ะ ราคา 7000 วอน อย่างในภาพนี่คือสั่งสองที่ค่ะ เขาก็จะรวมมาให้ในหม้อเดียวกันเลย ราคาก็จะเพิ่มเป็น 14000 วอน

Photo by foodncafe.com

Photo by foodncafe.com

ส่วนอันนี้เป็น 김치찜 (คิมชีจิม) ราคา 8000 วอน เป็นแกงเผ็ดใส่กิมจิ เต้าหู้ และกระดูกหมูค่ะ 

Photo by junglemap

หรือจะเป็นเมนูกินง่ายๆ อิ่มเบาๆ อย่าง 김치알밥 (คิมชีอัลบับ) ชามนี้ก็ได้ มันคือพิบิมบับชนิดหนึ่ง ที่ใส่ไข่กุ้ง ราคาชามละ 7000 วอนค่ะ

Photo by foodncafe.com

เอาเป็นว่าใครถูกใจเมนูไหน ก็มาชิมกันดูค่ะ หรือใครพักย่านฮงแดแล้วหิว ดึกๆ ก็เดินมากินได้ เพราะร้านปิดดึกทีเดียว แถมคนมาเที่ยวคนเดียวไม่ต้องปวดใจ กับการหาร้านอาหารที่กินคนเดียวไม่ได้อีกต่อไปแล้วล่ะค่ะ ^^Address : 9, Yanghwa-ro 18-gil, Mapo-gu, Seoul
Tel : 02-333-6301
Website : www.topkimchi.com
Open from : 11:00-23:00
How to go : สาขาฮงแด รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีม.ฮงงิก (Hongik Univ.) ทางออกที่ 8 ออกมาแล้วเลี้ยวขวาเลยค่ะ

Photo by Daum Map

เดินตรงมาแค่นิดเดียวจากสถานีรถไฟใต้ดิน จะเห็นร้านอยู่ซ้ายมือหัวมุม เป็นร้านสีส้มๆ แบบนี้ค่ะ

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยายไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น