12 ตุลาคม 2558

กินขนมถั่วแดงหวาน ที่ร้าน 서울서 둘째로 잘하는 집


ร้าน 서울서 둘째로 잘하는 집 ร้านขายขนมถั่วแดงหวาน หรือ 단팥죽 (ทันพัตจุค) ร้านดังในย่านซัมชองดงกิล ย่านที่เต็มไปด้วยร้านกาแฟ ร้านชา และร้านขนมต่างๆ มากมาย ร้านนี้เปิดมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 1976 ชื่อร้านแปลได้ว่า “The Second Best in Seoul” ชื่อร้านนั้น ถูกตั้งมาอย่างตั้งใจ ด้วยความรู้สึกถ่อมตัวที่ว่า ร้านไม่ได้ถึงกับเป็นที่หนึ่ง แต่ขอเป็นแค่เพียงที่สองที่ดีที่สุดในโซลก็พอ ซึ่งร้านนี้แหละค่ะ เป็นร้านที่มินจะพาไปชมไปชิมขนมอร่อยๆ อย่างขนมถั่วแดงนี้กันในร้านจะมีลักษณะคล้ายกับโรงน้ำชาในยุค 70 มีโต๊ะนั่งพอสมควร พอจะรองรับลูกค้าได้หลายคนค่ะ

Photo by visitkorea.or.kr


แต่เดิมร้านนี้ก็เน้นขายชาสมุนไพรแบบดั้งเดิมของเกาหลี หรือ 한방차 (ฮันบังชา) แต่ในปัจจุบันเมนูอย่างขนมถั่วแดงหวาน ที่เรียกว่า 단팥죽 (ทันพัตจุค) นั้น กลับกลายเป็นเมนูยอดนิยมของร้าน ที่ใครได้ลองไปชิมแล้ว จะต้องกลับมาที่นี่อีกครั้ง ด้วยรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์จริงๆ


Photo by visitkorea.or.kr

ขนมถั่วแดงของที่ร้าน จะถูกทำขึ้นใหม่ทุกถ้วย ด้วยฝีมือของคุณป้าเจ้าของร้าน

Photo by visitkorea.or.kr

แน่นอนว่ามาที่ร้านนี้ ไม่สั่งขนมถั่วแดงหวานนี้ได้อย่างไร เขาจะเสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำชาค่ะ ส่วนราคาของขนมถั่วแดงหวานก็ 5500 วอน


ทาดาาาาา เปิดมาเป็นแบบนี้ค่ะ หน้าตาน่ากินมากอะ


ส่วนผสมของขนมถั่วแดงถ้วยนี้ก็คือ ถั่วแดง เกาลัด แปะก๊วย และแป้งต็อกค่ะ เป็นขนมเพื่อสุขภาพจริงๆ เพราะแต่ละอย่างก็ล้วนแต่มีประโยชน์กับร่างกาย


ที่เห็นในภาพนี่คือแป้งต็อกค่ะ เหนียวๆ นุ่มๆ อร่อยดีค่ะ ส่วนตัวของถั่วแดงนั้น อร่อยมากกกกกกกก ใครที่ชอบถั่วแดงแบบมิน ต้องฟินแน่ๆ ขนมถั่วแดงร้อนๆ เข้ากันได้ดีกับส่วนผสมอื่นๆ กินแล้วเพลินดีทีเดียวเชียวล่ะ ยิ่งกินตอนอากาศหนาวๆ เย็นๆ ด้วยแล้ว ฟินคูณสิบเลยล่ะค่ะ


ใครที่ชอบถั่วแดง มินคิดว่าไม่ควรพลาดร้านนี้นะคะ เพราะอร่อยจริงๆ มินคอนเฟิร์ม ^^

Address : 122-1 Samcheong-ro, Jongno-gu, Seoul
Tel : 02-734-5302
Open from : 11:00-21:00     
Closed : Mondays
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 3 สีส้ม ลงสถานีคยองบกกุง (Gyeongbokgung) ทางออกที่ 5 ใช้เส้นทางเดียวกับทางไปร้าน OGADA เลยนะคะ และจากร้าน OGADA ก็เดินตรงไปเรื่อยๆ ผ่านร้าน GS25 และ GODIVA ตรงข้ามเป็นร้าน Starbucks 

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map 

เดินตรงตามถนนไปอีก เลยร้าน Starbucks ไปจะมีแยก ก็เดินตรงไปค่ะ

Photo by Daum Map

เลยแยกมานิดเดียวจะเจอร้านถั่วแดงหวานอยู่ขวามือ ตั้งอยู่ตรงปากซอย Samcheong-ro 9-gil เลย 

Photo by Daum Map


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น