3 ตุลาคม 2558

BANANA TREE ร้านกาแฟกับเมนูกล้วยๆ


อีกหนึ่งร้านกาแฟที่มี "เมนูเป็นเอกลักษณ์" ที่มินอยากจะแนะนำกันนะคะ เป็นร้านนึงที่ดังและเป็นที่นิยมมากในถนนคาโรซูกิล ร้านนี้มีชื่อร้านเก๋ๆ ว่า BANANA TREE (바나나트리) ร้านนี้มีดีที่กล้วยค่ะ


ร้านที่เน้นเมนูที่ทำจากกล้วยตามคอนเซ็ปต์ของร้าน ปัจจุบันมี 3 สาขาด้วยกันคือที่ คาโรซูกิล อิแทวอน และห้างล็อตเต้สาขาคอนแด แถมไม่นานมานี้ยังเพิ่งเปิดสาขาแรกในต่างประเทศอีกด้วย คือที่สิงคโปร์ค่ะ สำหรับสาขาแรกนั้นคือที่คาโรซูกิล เปิดตั้งแต่ปี 2011 ส่วนสาขาอิแทวอนเปิดในปี 2012 และสุดท้ายกับสาขาห้างล็อตเต้สาขาคอนแดนั้น ก็เพิ่งเปิดเมื่อปี 2014 นี่เอง วันนี้มินจะพามาชมที่สาขาคาโรซูกิล เพราะเป็นสาขาที่คนดังชอบแวะมากัน แถมร้านนี้ก็เป็นที่นิยมเพราะได้รับการแนะนำจากสมาชิกวง U-KISS ด้วยล่ะ


นอกจากนี้ยังมีคนดังที่เคยมาก็ อาทิ ซึลอง 2AM และวง F.I.X ค่ะ


และร้านนี้ก็ยังดังขนาดลงนิตยสารทั้งในเกาหลี และญี่ปุ่นด้วย


รวมถึง 2 สาวจากรายการ Tasty Road ก็เคยมา แต่ว่าสองสาวนี้มาที่สาขาอิแทวอนนะคะเอาล่ะ เรามาดูสาขาคาโรซูกิลกัน สำหรับสาขานี้นั้นจะมีขนาดเล็กๆ ค่ะ มีโต๊ะนั่งไม่เยอะมาก และมีในส่วนของเอาท์ดอร์ด้วย
และที่น่าสนใจกว่าก็คือเมนูในร้านค่ะ ที่ฮิตสุดเลย และเป็น Signature ของร้านก็คือ เมนูที่ชื่อว่า 화분팝 (Flower Paap) หรือเค้กทิรามิสุในกระถางนั่นเอง มี 3 รสคือ Banana, Strawberry และ Blueberry ค่ะ กระถางละ 5800 วอน ลักษณะของช้อนที่เสิร์ฟมาคู่กัน ก็ถูกออกแบบให้เหมือนพลั่ว คือเก๋มากอีกเมนูที่เป็น Signature ของร้านเช่นกันก็คือ Som Som Latte ค่ะ คือเครื่องดื่มที่มี Cotton Candy (สายไหม) โปะด้านบน มี 3 เมนูคือ Milk Caramel, Green Tea และ Chocolate แก้วละ 6300 วอนหรือจะเป็นเครื่องดื่มอื่นๆ ก็มีนะ


นอกจากนี้ก็มีขนมอื่นๆ ที่มีกล้วยเป็นส่วนผสมก็คือ Banana Honey Toast สำหรับคนรักกล้วย 5000 วอนหรือใครชอบบิงซู ก็มีนะ Flower Vanilla Bingsu 11000 วอน น่ารักน่ากินมากๆ เลยอะ ใส่กระถางมาน่ารักสุดๆสุดท้ายกับเมนูใหม่ค่ะ Eggyffogato ไอศกรีมราดด้วยกาแฟเอสเพรสโซ่นั่นเอง ส่วนไข่ด้านบนนั้น ไม่ใช่ไข่ดาวจริงๆ หรอกนะคะ


ใครชอบกล้วย จะต้องชอบร้านนี้แน่ๆ เพราะมีเมนูกล้วยๆ หลายอย่าง หรือถ้าอยากมาชิมเค้กน่ารักๆ ถ่ายรูปลงอินสตาแกรมเก๋ๆ ก็แวะมากันเล้ยยย รับรองว่าได้รูปสวยไปอวดเพื่อนแน่นอนค่ะ ^^Address : 10, Apgujeong-ro 4-gil, Gangnam-gu, Seoul
Tel : 02-3442-6050
Open from : Mon.-Sat. 11:00-21:00, Sun. 12:00-20:00
How to go : สาขาคาโรซูกิล จากร้าน Maman Gateau สามารถเดินไปได้เลยค่ะ เดินตรงไปเรื่อยๆ

Photo by Daum Map

พอสุดซอยจะเจอแยก จะเห็นอู่รถฮุนได ก็เลี้ยวขวาค่ะ

Photo by Daum Map

พอเลี้ยวมาจะเจอร้านเลยอยู่ซ้ายมือ ที่ชั้นล่างของตึก

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย
Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก visitkorea.or.kr, visitseoul.net, Banana Tree Fanpage, 85miree, menupan.com, lifestyler.co.kr, seoulnavi.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น